facebook com
Thứ ba, 02/08,2016, 15:38

Cách kiểm tra tên miền đăng ký hay chưa?

Bạn làm thế nào để kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa? Hãy cùng chúng tôi “đi đến cuối con đường” để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

MỤC LỤC:

  1. Kiểm tra tên miền là gì?

  2. Tên miền quan trọng như thế nào cho công việc kinh doanh của bạn?

  3. Cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa dễ dàng và đơn giản

1. Kiểm tra tên miền là gì?

Không cần phải nói quá nhiều về số liệu tăng trưởng của thương mại điện tử thì bạn cũng đã nhìn ra được thị trường này đang “làm bão” như thế nào trong thời cuộc mà công nghệ dẫn dắt tất cả mọi thứ.

Cũng từ đó, câu chuyện tên miền và thương hiệu trở thành tâm điểm của hầu hết các cuộc bàn luận về đề tài này.

Những vụ mua bán tên miền hay đánh mất tên miền thương hiệu đình đám không còn xa lạ gì giữa thời đại công nghệ số. Vậy nên, khi muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh trên chiến trường online, bạn cần quan tâm hơn nữa đến chuyện mua tên miền từ ngày lập nghiệp, nhưng để đảm bảo chắc chắn tên miền bạn đã lựa chọn sẽ là của bạn trước tiên hãy thực hiện thao tác kiểm tra tên miền để biết tên miền đó đã có ai đăng ký hay chưa.

Kiểm tra tên miền .com
Tên miền - bộ phận quan trọng của thương hiệu

2. Tên miền quan trọng như thế nào cho công việc kinh doanh của bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tên miền với công việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Khi mới bắt đầu làm kinh doanh, một số người có khuynh hướng “bỏ rơi và hời hợt” mảng chọn tên miền vì nghĩ rằng, điều này không quan trọng.

Hậu quả của việc thiếu tầm nhìn xa sẽ dẫn đến một hậu quả tất yếu, bạn phải mua lại tên miền từ những người đầu cơ với một khoảng tiền cực khủng, thậm chí có nguy cơ mất cả tên miền khi phát triển lớn mạnh. Nhắc đến vấn đề tên miền thì những câu chuyện như cà phê Trung Nguyên và tên miền legendeecoffee.com hay tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel với tên miền Viettel.com là những ví dụ điển hình minh chứng cho tầm quan trọng của tên miền thể hiện qua giá trị thị trường.

3. Cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa dễ dàng và đơn giản

Tên miền là một bộ phận cực kỳ quan trọng của thương hiệu. Thế nên, bạn không thể tùy tiện chọn một tên miền bất kỳ cho doanh nghiệp của mình nếu không muốn đau đầu giải quyết vấn đề thương hiệu trong tương lai. Một tên miền đẹp, dễ nhớ, ấn tượng và gắn chặt với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp sẽ dễ dàng đi vào vùng trí nhớ dài hạn của khách hàng.

Kiểm tra tên miền tại Mắt Bão

Nhưng sau khi chọn được tên miền đẹp, nhiệm vụ của bạn vẫn chưa thể kết thúc khi việc kiểm tra tên miền còn bỏ lửng. Hiện nay có khá nhiều trang web có tính năng hỗ trợ người dùng cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa. Với những tên miền trong nước có đuôi .vn, bạn có thể truy cập Trung tâm Internet Việt Nam của Bộ Thông tin Truyền thông tại địa chỉ: http://www.vnnic.vn/tenmien hoặc các trang thương mại điện tử cung cấp tên miền và hosting để tra cứu. Với những tên miền quốc tế, bạn có thể truy cập địa chỉ: https://whois.icann.org/en để tìm hiểu.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập địa chỉ https://www.matbao.net/ để đăng ký tên miền hoặc kiểm tra cứu thông tin tên miền cả tên miền quốc tế và Việt Nam. Đây là địa chỉ tra cứu tên miền uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ tin cậy. 

Trong một bối cảnh hội nhập kinh tế về cả chiều sâu và chiều rộng về kinh tế, thị trường không còn giới hạn trong phạm vi một quốc gia mà mở rộng theo nhiều hướng khác nhau. Nếu không chuẩn bị kĩ càng cho thời cuộc mới, nguy cơ chết trên sân nhà là cực kì cao, đừng nhắc đến chuyện vươn ra quốc tế. Và, tên miền – một phần sự sống của thương hiệu phải được nằm ở vị trí xứng đáng của nó chứ không phải bỏ xó để dành đến khi phát triển vững mạnh mới mang ra “chăm sóc”.

Lựa chọn tên miền cẩn trọng, kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa và tiến hành đăng ký tên miền mới sớm nhất có thể.

Xây dựng thương hiệu ngay từ những ngày đầu là bước đệm vững chắc cho tương lai của doanh nghiệp. 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất