facebook com

Bạn đã biết sử dụng social media để tìm khách hàng nước ngoài chưa?

Social media là kênh hữu ích để kinh doanh. Vậy bạn đã biết cách sử dụng social media để tìm khách hàng nước ngoài chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay!

Thực hiện một phương pháp phối hợp đồng bộ Social Media

Đừng suy nghĩ rằng, bạn có thể sử dụng một nền tảng truyền thông trực tuyến thật đẹp và duy nhất để tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Thực tế, nó là một bước khởi đầu nhưng phải có sự hỗ trợ đồng bộ với sự hiện diện của Twitter, Facebook, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Google+.

Việc đặt tất cả các nền tảng này trong hoạt động tìm kiếm khách hàng sẽ rất tuyệt vời. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng nó luôn đi cùng một chủ đề. Mục đích của việc làm này là tạo nên một cái nhìn toàn diện với hình ảnh một "doanh nghiệp đang xuất khẩu" đúng thông điệp, đúng người, đúng thời điểm. 

Bạn đã biết cách dùng social media để tìm kiếm khách hàng nước ngoài 1

Phối hợp đồng bộ social media có thể tìm kiếm nhiều đối tượng khách hàng.

Điểm cộng của phương pháp tiếp thị trực tuyến này là có thể áp dụng với tất cả mọi người, nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau có khả năng tạo nội dung, kiểm soát thông điệp, thu hút sự kích thích, tò mò của mọi người để xây dựng nên thương hiệu.

Sự phối hợp đồng bộ giữa các nền tảng trực tuyến có thể mở ra một thế giới mới, cho bạn nhiều cơ hội để đưa doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, cũng nên cảnh giác với mọi công cụ trực tuyến mới đi theo cách của bạn, giữ một tâm trí cởi mở với nó và làm chủ nó để tăng cường kinh doanh sản xuất.

Thiết lập tài khoản uy tín một số nền tảng truyền thông

Nền tảng truyền thông xã hội nào là cách tốt nhất để bạn có thể truyền tải thông điệp cũng như thúc đẩy lượng khách hàng tiềm năng với social media? Xin được trả lời là tất cả. Tuy nhiên, nếu một kênh truyền thông nào đó được sử dụng rộng rãi ở thị trường nước ngoài như WeChat tại Trung Quốc hoặc Line in Japan thì đó là nơi bạn nên nhắn tin.

Hãy kể câu chuyện của bạn trên nhiều kênh truyền thông xã hội để thu hút sự chú ý, giữ chân người theo dõi. Đồng thời chuyển cuộc hội thoại truyền thông xã hội sang email, điện thoại hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp để phát triển kinh doanh.

Bạn đã biết cách dùng social media để tìm kiếm khách hàng nước ngoài 2

Doanh nghiệp nên đảm bảo tính "thương hiệu" một cách nhất quán.

Lưu ý là khi thiết lập tài khoản trên các nền tảng truyền thông, bạn cần phải đảm bảo được "thương hiệu" của mình một cách nhất quán. "Thương hiệu" này có thể là công ty hoặc chính bản thân bạn. Tốt nhất nên sử dụng tên thật, avatar thật, logo công ty, ảnh bìa phù hợp với hồ sơ cá nhân. Bạn cũng nên thể hiện được rằng mình chính là người thích hợp với chủ đề kinh doanh đang hướng đến, bao gồm liên kết URL đến vị trí trực tuyến phổ biến nhất của bạn. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn giúp ích được cho mục đích SEO của mình.

Trở thành người nổi bật trên các nền tảng truyền thông

Khi đã thiết lập tài khoản trên các nền tảng truyền thông trực tuyến, bạn cần phải gắn bó với nó, ở cùng một thông tin tiểu sử về bản thân như đã đề cập trước đó. Hãy tập trung vào câu hỏi, bạn muốn đưa "doanh nghiệp xuất khẩu" của mình đi đâu? Bạn có thẻ đưa tin nhắn của bạn đến các nền tảng xã hội truyền thông được sử dụng nhiều nhất ở các thị trường nước ngoài để thu hút khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng social media để tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Hãy cởi mở và bắt đầu thực hiện những trải nghiệm mới để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng trên thế giới, xây dựng khả năng lãnh đạo tư tưởng cũng như tạo nhận thức thương hiệu mạnh, phát triển doanh nghiệp của bạn đi nào!

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất