facebook com
Thứ hai, 10/09,2018, 16:37

Bạn đã có ý tưởng gì cho e-mail newsletter?

E-mail newsletter chính là phương tiện truyền tải thông điệp hữu ích. Các cách dưới đây sẽ giúp marketer lên ý tưởng hay để thiết kế bản tin hấp dẫn khách hàng.

1. Làm nổi bật điều gì đó trong ngày, tuần, tháng

Làm nổi bật một thứ gì đó trong ngày, tuần, tháng, ví dụ như khách hàng hoặc thành viên, tác phẩm, sản phẩm, trích dẫn, trò đùa...trong bản tin e-mail của bạn là một trong những cách tạo dựng nên những ý tưởng e-mail newsletter hay ho và thú vị. 

2. Sáng tạo những điều thú vị

Trong e-mail newsletter, bạn có thể tạo nên những điều thú vị để thu hút khách hàng. Chẳng hạn như những thông tin hữu ích về tử vi theo chủ đề, cuộc thi, chữ ký sáng tạo,...

Bạn đã có ý tưởng gì cho e-mail newsletter 1

Những nội dung thú vị sẽ giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột.

3. Cung cấp thông tin hữu ích

Việc cung cấp những thông tin hữu ích sẽ được khách hàng trông đợi nếu bạn là doanh nghiệp có uy tín. Những thông tin như "Hướng dẫn DIY đơn giản về cách tạo …", "Năm mẹo và thủ thuật về một chủ đề ... (có liên quan đến khách hàng của bạn)", "Hướng dẫn đơn giản về bắt đầu bản tin e-mail"...

4. Tạo những thông báo quan trọng

Bản tin e-mail là nơi rất hữu ích để bạn có thể tạo nên những thông báo cho khách hàng của mình. Những thông báo về sự kiện quan trọng sắp diễn ra của công ty, cảnh báo trước khi đăng ký, ra mắt sản phẩm...sẽ làm tăng tỉ lệ mở mail.

Bạn đã có ý tưởng gì cho e-mail newsletter 2

Những thông báo quan trọng thường được khách hàng rất xem trọng

5. Sắp xếp nội dung tuyệt vời

Sắp xếp nội dung tuyệt vời là cách giúp mọi người muốn nhấp qua để xem nội dung của bạn. Chẳng hạn như teaser cho video, podcast hoặc bài đăng trên blog của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chú ý đến các tài nguyên trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay trên ... (liên quan đến chủ đề của bạn) liên kết đến nghiên cứu có thẩm quyền mới nhất về ... (chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn).

6. Cung cấp thông tin liên lạc

Những thông tin như lịch sử tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn, tuyên bố nhiệm vụ cho bạn hoặc tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn, hậu trường của tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn... là những thông tin hữu ích khách hàng muốn được nhìn thấy.

7. Trực quan sinh động trong cách thể hiện

Trực quan được thể hiện qua những ý tưởng e-mail newsletter như ảnh hoặc bản vẽ bất ngờ, headshot chuyên nghiệp của bạn trong phần tử của bạn, infographic, trích dẫn đồ họa...

Bạn đã có ý tưởng gì cho e-mail newsletter 3

E-mail newsletter cần được đầu chú trọng về mặt ý tưởng

8. Tập trung lợi ích đối với khách hàng

Trong bản tin e-mail, bạn có thể tạo nên những câu chuyện thành công, lời chứng thực của thành viên hoặc khách hàng để kích thích sự tò mò của khách hàng. Bên cạnh đó, những lời gọi hành động, ưu đãi đặc biệt cho người đăng ký, lời cảm ơn chân thành và cảm kích đối với khách hàng, khảo sát khách hàng hoặc thành viên...cũng được cho là những ý tưởng hay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến dòng tiêu đề, hình ảnh hoặc câu chuyện tập trung vào nguyện vọng của độc giả. Cung cấp thông tin cho một sản phẩm trong tương lai, yêu cầu độc giả bỏ phiếu cho sản phẩm hoặc dịch vụ bạn nên tung ra tiếp theo.

Trên đây là một số ý tưởng trong việc thực hiện e-mail newsletter mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc tạo dựng thành công những ý tưởng e-mail newsletter hấp dẫn và thú vị để giữ chân khách hàng thân thiết và lôi kéo được khách hàng tiềm năng.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất