facebook com

Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền

Bạn có biết rằng khóa tên miền là một tính năng vượt trội, giúp bảo vệ website của bạn tránh khỏi các nguy cơ tấn công, đánh cắp tên miền.

MỤC LỤC

 1. Khóa tên miền là gì?
 2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền?

 3. Những ai nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền?

 4. Dịch vụ khóa tên miền của Mắt Bão – Vệ sĩ đáng tin cậy cho tên miền của bạn!Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền

Nếu bị đánh cắp tên miền sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy khó lường khác

Bị đánh cắp tên miền (domain name hijacking) là những mối nguy tiềm ẩn với mọi website. Giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này đó là khóa tên miền. Tính năng bảo mật này sẽ giúp ngăn chặn việc tên miền bị chuyển đến nhà đăng ký domain khác một cách trái phép. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Mắt Bão nhé!  

1. Khóa tên miền là gì?

 Khóa tên miền (locking domain) là một dịch vụ bảo mật rất quan trọng được thực hiện ở cấp độ 2 cấp độ:

 • Một là Registry Verisign (đơn vị quản lý tên miền quốc tế)
 • Hoặc là VNNIC (đơn vị chủ quản Tên miền Việt Nam).

Mục đích của dịch vụ này là hạn chế tối đa những truy cập, tác động trái phép của tin tặc đến tên miền. Ví dụ như: thay đổi thông tin liên hệ, điều hướng, can thiệp máy chủ DNS,… Khi đã khóa tên miền, mọi hoạt động liên quan đến tên miền đều được chứng thực, xác nhận và thực hiện thủ công bởi nhà đăng ký tên miền và đơn vị quản lý tên miền. Cho nên sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ bị mất quyền sở hữu hoặc xâm nhập trái phép.  

Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền1

Khóa tên miền là một tính năng bảo mật rất quan trọng

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền?

 Locking domain là một dịch vụ bảo mật tên miền rất quan trọng. Nó mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, cụ thể như sau:  

 • Đảm bảo thông tin và name server của tên miền sẽ không bị chỉnh sửa trái phép. Chỉ có chủ sở hữu hoặc những ai được ủy quyền bằng văn bản, thì mới có quyền điều chỉnh thông tin liên quan đến tên miền.
 • Tất cả các hoạt động điều hướng, can thiệp máy chủ của tin tặc sẽ bị ngăn chặn triệt để. Bạn sẽ tránh được nguy cơ bị đánh cắp tên miền, mất quyền điều khiển, nhờ đó, không cần phải tốn chi phí để chuộc lại domain của mình từ tay tin tặc.
 • Tránh được nguy cơ mạo danh để lừa đảo. Từ đó, giữ gìn được uy tín và danh tiếng cho thương hiệu.
 • Không thể xóa tên miền trái phép.

Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền2

Khóa tên miền giúp bảo vệ uy tín của doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu không sử dụng dịch vụ khóa tên miền thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đơn cử như, hệ thống website sụp đổ, uy tín thương hiệu bị ảnh hưởng, các thông tin của doanh nghiệp và giao dịch với khách hàng bị tiết lộ, phát tán,… Khi đó, cần phải mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để khắc phục. Tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ có thể giải quyết được hết các hệ lụy của việc mất tên miền gây ra.  

3. Những ai nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền?

Tất cả các website đều có thể bị đánh cấp tên miền nếu hoạt động bảo mật không được thực hiện tốt. Tuy nhiên tin tặc thường sẽ nhắm vào những trang web có đặc điểm như sau:

 • Có lượng thông tin lưu trữ lớn.
 • Số lượng khách hàng nhiều.
 • Có các giao dịch mua bán, trao đổi diễn ra thường xuyên.

Do đó, nếu bạn là một trong số các đối tượng dưới đây thì nên bảo vệ tên miền ở cấp cao nhất với dịch vụ khóa tên miền:

 • Các công ty về thương mại điện tử
 • Các ngân hàng
 • Các đơn vị lưu trữ và truyền dữ liệu
 • Các đơn vị kinh doanh dịch vụ internet
 • Trang tin tức, báo điện tử online
 • Các website về lĩnh vực quản trị nhân sự
 • Website bán hàng, thường xuyên có các giao dịch trực tuyến
 • Doanh nghiệp lớn, muốn bảo vệ uy tín và phát triển thương hiệu

Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền3

Các ngân hàng nên sử dụng dịch vụ khóa tên miền

4. Dịch vụ khóa tên miền của Mắt Bão – Vệ sĩ đáng tin cậy cho tên miền của bạn!

Nếu đang cảm thấy lo lắng, sợ mất tên miền thì hãy đăng ký Reg Lock (dịch vụ khóa tên miền) tại Mắt Bão. Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi hiện đang là nhà đăng ký TMVN chính thức của VNNIC, đối tác của Verisign. Đồng thời cũng là nhà đăng ký tên miền quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Mắt Bão hiện đang cung cấp hai dịch vụ khóa tên miền dành cho:

 • Tên miền quốc tế (.com/.net/.tv/.cc).
 • Tên Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn, .edu.vn, ...).

Tùy thuộc vào đuôi tên miền của bạn là gì mà có thể lựa chọn dịch vụ khóa phù hợp. Sau khi đăng ký, bạn sẽ được chúng tôi cấp chứng chỉ giấy Lock tên miền. Chứng chỉ này để xác thực tên miền của bạn đã được khóa an toàn. Với dịch vụ này của Mắt Bão, quý khách hàng sẽ không còn phải bận tâm đến vấn đề tên miền bị đánh cắp nữa.  

Bảng giá dịch vụ

Khóa tên miền quốc tế (.com/.net/.tv/.cc) Khóa tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .net.vn, .edu.vn, ...)
499.000đ/tháng 39.000đ/tháng

 

Bảo vệ tên miền tối đa bằng dịch vụ khóa tên miền4

Dịch vụ khóa tên miền của Mắt Bão đảm bảo uy tín, độ an toàn cao

 Nhiều công ty lớn thế giới như microsoft.com, yahoo.com, google.com, facebook.com, youtube.com, ... đều đã đăng ký dịch vụ khóa tên miền. Bởi họ muốn hạn chế nguy cơ tấn công trên internet. Vậy tại sao bạn không là người tiếp theo? Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ bảo mật tên miền cao cấp của Mắt Bão, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline: 1900 1830 (24/7) để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể.

Nguồn: Tổng hợp trên Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất