facebook com

Bảo vệ thương hiệu trực tuyến bằng tên miền: Lợi ích nhân đôi

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Minh Thái - Giám Đốc Kinh Doanh Mắt Bão Network thuộc Mắt Bão Corp, nhà cung cấp tên miền hàng đầu tại Việt Nam khi được hỏi về vấn đề bảo vệ thương hiệu trực tuyến trong thời kỳ hội nhập.

Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam đang có ý thức hơn về vấn đề bảo vệ thương hiệu trực tuyến. Ông có thể cho biết tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu trực tuyến?

Ông Nguyễn Minh Thái: Trong thời đại CNTT bùng nổ và xu hướng thương mại trực tuyến lên ngôi như hiện nay, để tồn tại và phát triển, đòi hỏi doanh nghiệp phải có 1 trang web mà cụ thể hơn là sở hữu ít nhất 1 tên miền. Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp tại Việt Nam đều có một website và ít nhất một tên miền Việt Nam hay quốc tế (.com, .net, .org...). Việc được bảo vệ, giải quyết các khiếu nại liên quan đến tên miền như mất tên miền cũng là yếu tố "sống còn" của doanh nghiệp.

Theo ông, doanh nghiệp phải làm gì để bảo vệ thương hiệu trực tuyến?

Bước đầu tiên và đơn giản nhất là lựa chọn tên miền uy tín. Sử dụng tên miền quốc tế và đặc biệt tên miền .COM được xem là cách để doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trực tuyến của mình một cách toàn diện nhất với chi phí "chỉ bằng một bữa ăn trưa".

 

 

nss-vn-Matbao_MrThai.JPG


Bên cạnh đó, với lợi thế được hơn 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng, tên miền .COM được hơn 94% người dùng chia sẻ rằng họ cảm thấy an toàn khi truy cập, từ đó, góp phần giúp thương hiệu doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn. Do đó, việc sở hữu một tên miền .COM là điều cần thiết trong cạnh tranh quốc tế.

Ông có thể nói rõ hơn những lợi ích cho doanh nghiệp từ việc sử dụng tên miền quốc tế, tên miền .COM, đặc biệt trong vấn đề bảo vệ thương hiệu?

Tên miền quốc tế, cụ thể là tên miền .COM với tính an toàn và ổn định cao, giúp cả thế giới được kết nối với nhau trên mạng. Tên miền này sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu trực tuyến có uy tín, tiếp cận được thị trường rộng lớn hơn, từ đó đạt được mức tăng trưởng cao hơn và tăng lợi nhuận.

 Với tư cách là Nhà đăng ký tên miền đầu tiên của ICANN ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương, Mắt Bão khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp nên đăng ký tên miền quốc tế, trong đó đặc biệt là .COM và .NET được vận hành bởi Verisign là công ty hàng đầu trên thế giới về dịch vụ tên miền và an ninh mạng với hơn 15 năm kinh nghiệm.
 
Khách hàng sau khi đăng ký tên miền sẽ được hưởng các quyền lợi đi kèm như hỗ trợ bảo trì, được bảo vệ thương hiệu trực tuyến với nhận diện trực tuyến.

Mắt Bão sẽ cung cấp các dịch vụ bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật gì cho các khách hàng mua tên miền .COM?
 
Chúng tôi là đối tác của Verisign, có hệ thống kết nối riêng biệt với Verisign, chúng tôi mang đến một dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng cao giúp khách hàng tránh rủi ro do không đăng ký kịp thời. Chúng tôi đảm bảo rằng ngay sau khi đăng ký, tên miền .COM sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Khách hàng được chúng tôi cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật để quản lý tên miền với chi phí hết sức hợp lý.
 
Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ 24/7 với tổng đài 19001830, hệ thống ID (ww.id.matbao.net) miễn phí cho phép khách hàng thực hiện hầu như tất cả các giao dịch và được chúng tôi hỗ trợ mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Khi có sự cố tranh chấp tên miền, đặc biệt là tên miền quốc tế, Mắt bão có chính sách bảo vệ khách hàng như thế nào?
 
Đối với vấn đề tranh chấp tên miền, chúng tôi thực hiện theo quy định của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam về tranh chấp tên miền và các vấn đề liên quan đến thương hiệu và sở hữu trí tuệ. Nếu tên miền không xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác thì tên miền đăng ký tại Mắt Bão sẽ được đảm bảo quyền lợi dựa trên hợp đồng được ký giữa Mắt Bão và khách hàng.
 
Đối với tên miền quốc tế, việc giải quyết tranh chấp hiện nay thực hiện theo quy định của Cơ quan quản lý tên miền quốc tế và internet (ICANN). Cụ thể là Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền (UDRP - của ICANN), thông qua các tổ chức Trọng tài quốc tế uy tín như Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Diễn đàn Trọng tài Quốc tế (NAF)...
 
Đồng thời, Mắt Bão cũng hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, giúp khách hàng nắm rõ những vấn đề này.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng về tranh chấp tên miền, bộ phận pháp chế của Mắt Bão sẽ phân tích và xử lý tất cả các tài liệu liên quan trước khi tư vấn hay đề xuất hướng giải quyết cho khách hàng của chúng tôi.

Nguồn: Nhịp Sống Số

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất