facebook com

Mẹo bảo vệ trang quản trị Wordpress

Hàng loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào các website ngân hàng, công ty lớn, cơ quan nhà nước, khiến bạn lo lắng, không biết mình có bị ‘điểm danh’. Hãy học các mẹo bảo vệ trang quản trị wordpress ở đây để đảm bảo an toàn cao nhất cho web của bạn.

Một số mẹo bảo vệ website wordpress hay nên áp dụng ngay

 

1. Tạo mật khẩu mạnh

 

Mẹo đầu tiên để bảo vệ trang wordpress của bạn là mẹo đơn giản có tính bảo mật cao nhất nhưng rất ít người chú ý đến điều này.

 

Tạo mật khẩu mạnh

Luôn tạo cho mình mật khẩu mạnh

 

Luôn tạo cho mình mật khẩu mạnh, rất dễ dàng để thực hiện nhưng nhiều bạn ngại ‘nhớ’, sợ quên nên lúc nào cũng tạo mật khẩu đơn giản, cực yếu và tất nhiên, website của bạn sẽ chẳng mất bao lâu để trở thành mồi ngon cho hacker.

Do đó, hãy nhớ tạo mật khẩu càng mạnh càng tốt, nếu không nhớ được thì bạn hãy ghi vào điện thoại, tập nhớ, từ từ sẽ quen và nhớ được nhé. Mật khẩu mạnh để bảo vệ trang quản trị wordpress cần có chữ cái, số, ký tự đặc biệt, chữ nên có chữ viết hoa, mật khẩu nên chọn loại khó đoán, hạn chế sử dụng dãy số quen thuộc, ngày sinh tháng đẻ của mình, người thân nhé.  

 

2. Cài mật khẩu 2 lớp

 

Với thao tác xác minh mật khẩu trải qua hai bước, bạn sẽ có thêm 1 tầng bảo mật cho trang web của mình. vào mật khẩu của bạn. Ngoài mật khẩu chính bạn cần sử dụng thì wordpress còn yêu cầu bạn nhập 1 mã xác nhận được tạo ra bởi 1 ứng dụng xác thực của Google qua thiết bị điện thoại của bạn.

Với tầng bảo vệ này thì ngay cả khi 1 người nào đó đoán ra mật khẩu wordpress của bạn thì nếu họ không có mã xác thực của Google thì vẫn không đăng nhập được nhé.

 

3. Cài plugin tường lửa để bảo vệ trang quản trị wordpress ở mức cao hơn

 

Khi cài đặt các plugin tường lửa hay WAF sẽ giúp giám sát lưu lượng trang web và chặn những yêu cầu đáng nghi bởi bất cứ sự tiếp cận trang web nào. Ngoài, các ứng dụng tường lửa wordpress bạn nên sử dụng thêm Sucuri, 1 web bảo mật và giám sát dịch vụ cung cấp 1 đám mây dựa vào WAF giúp tăng cường bảo vệ website của bạn.

Mọi lưu lượng truy cập vào web của bạn sẽ đi qua proxy trên đám mây của Sucuri, tại đó họ sẽ phân tích các yêu cầu và chặn những đối tượng đáng ngờ tiếp cận website của bạn. Sucuri chặn trang web của bạn khỏi các các malware, hacking, phishing...

Xem thêm: Những lỗi khi cài đặt wordpress thường gặp

 

4. Giới hạn số lượt đăng nhập

 

Một cách bảo vệ trang quản trị wordpress khác là giới hạn lượt đăng nhập, như bạn đã biết wordpress cho phép người dùng đăng nhập mật khẩu cực nhiều lần, điều này tiện cho người sử dụng nhưng nếu ai đó thử đoán mật khẩu của bạn bằng cách nhập những sự kết hợp khác nhau dựa vào thông tin của bạn, tạo các kịch bản tự động rà mật khẩu, bạn sẽ sớm mất mật khẩu như chơi đấy.

 

Giới hạn số lượt đăng nhập

 Bạn cần giới hạn lượt đăng nhập

 

Cho nên, bạn cần giới hạn lượt đăng nhập, giảm khả năng rà mật khẩu tối đa từ khả năng cho phép đăng nhập nhiều lần này của wordpress bằng cách thiết lập plugin Login LockDown nhé.

 

5. Cập nhật phiên bản wordpress mới thường xuyên

 

Muốn bảo vệ website wordpress tốt hơn, bạn hãy thường xuyên cập nhật các phiên bản mới, bởi mỗi phiên bản mới sẽ chứa các bản sửa lỗi wordpress quan trọng, những tính năng mới và không thể thiếu các bản sửa lỗi bảo mật, sử dụng bản wordpress mới nhất, web của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn, ít lỗ hổng hơn.  

Cùng với đó, mua hosting dành cho wordpress sẽ giúp bạn có được sự bảo mật tốt, cùng với việc được kiểm tra và update phiên bản liên tục, từ đó website wordpress của bạn luôn đặt trong một lớp an toàn.

Xem thêm hướng dẫn: Bảo mật căn bản Wordpress, hạn chế tấn công Local Attack

Kết luận

 

Các mẹo này có khó thực hiện với bạn không? Chắc chắn không nhỉ, hãy nhớ tăng cường bảo mật cho trang quản trị wordpress của mình để đảm bảo an toàn cho web tối đa. Cần thêm thông tin về các mẹo sử dụng, bảo vệ cho wordpress, bạn hãy liên hệ với Mắt Bão để được hỗ trợ tốt nhất

 

Nguồn: Tổng hợp 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất