facebook com

Bắt kịp xu hướng thiết kế website và SEO nổi bật năm 2018

Lĩnh vực thiết kế website cũng như SEO càng phát triển dẫn đến các xu hướng mới được cập nhật liên tục. Mắt Bão sẽ bật mí cho bạn các xu hướng dẫn đầu năm 2018.

1. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai nói rằng, 2018 là năm tìm kiếm đến từ các truy vấn bằng giọng nói rất cao - con số đó dự kiến sẽ tăng lên.

Một chiến lược đáp ứng xu hướng SEO trong năm 2018 là phải bao gồm tối ưu hóa nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói. Các nhà tiếp thị cần tập trung vào ngôn ngữ tự nhiên, xem xét ý định của người tìm kiếm và nhắm đến mục tiêu từ khóa tìm kiếm dài.

2. Cung cấp cho một giọng nói để chatbots

Năm 2018 sẽ có một cách khác để mọi người bắt đầu giao tiếp dễ dàng và nhiều hơn với máy móc. Chatbots nhất định sẽ dẫn đầu xu hướng SEO 2018. Đây là một chương trình tự động sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho người dùng câu trả lời nhanh nhất khi khách hàng hỏi.

Bắt kịp xu hướng thiết kế web và SEO nổi bật 2018 1

Chatbots đang trỗi dậy mạnh mẽ trong lĩnh vực digital marketing.

Bạn có thể đã nhìn thấy hoặc đã sử dụng hộp chat thường xuyên vì nó thường xuất hiện trên một trang web như một cửa sổ pop - up, hỏi bạn có cần trợ giúp điều gì không. Năm 2018, các doanh nghiệp nếu chưa áp dụng xu hướng này hãy lập tức hỗ trợ ngay cho khách hàng của mình nhé!

3. Hiển thị bảo mật trang web

An ninh trang web chắc chắn sẽ không phải là một trong những xu hướng SEO mới nhất, nhưng sẽ là quan trọng nhất và ưu tiên nhất trong năm 2018. Các trang web không có chứng chỉ SSL có thể sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt cho người dùng và bị xếp hạng thấp trong kết quả tìm kiếm của các công cụ.

Nếu muốn trang web của bạn thể hiện được sự tin cậy, hãy làm theo các xu hướng thiết kế website, SEO trong năm 2018 này. Trong đó, việc nhận chứng chỉ SSL, hoặc ít nhất là yêu cầu người dùng nhập thông tin hoặc điền vào biểu mẫu để bảo mật web tốt hơn.

4. Tập trung vào trải nghiệm di động đầu tiên

Một nghiên cứu gần đây của BrightEdge cho thấy, có đến 57% lưu lượng truy cập tìm kiếm đến từ các thiết bị di động và máy tính bảng. Do đó, xu hướng thiết kế trang web và SEO cần phải đáp ứng được thị hiếu này của người dùng.

Bắt kịp xu hướng thiết kế web và SEO nổi bật 2018 2

Luôn cải tiến website là một việc làm cần thiết.

Để có thể làm tốt, các thương hiệu phải tối ưu trang web của mình bằng cách tập trung vào tốc độ trang web, cấu trúc điều hướng, thiết kế web đáp ứng, khả năng độc. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể sử dụng trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP). Các trang này sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà, hấp dẫn, lôi cuốn hơn trên thiết bị di động, khiến người dùng thích thú và ấn tượng.

5. Dựa vào thiết kế đơn giản và kiểu chữ đậm

Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng, trang web được thiết kế phải đảm bảo tuyệt vời trên tất cả các kích thước màn hình. Đồng thời, đáp ứng được các tiêu chí về tải nhanh, trải nghiệm rõ ràng. Để làm được điều này, thay vì sử dụng những bức ảnh lớn, thiết kế chú trọng quá trang trí quá mức cần thiết, doanh nghiệp nên chú trọng sự đơn giản với các không gian màu trắng, phông chữ in đậm. Kiểu thiết kế này sẽ giúp người dùng dễ dàng xem các nội dung trên thiết bị di động tốt hơn, gây sự chú ý nhiều hơn và cải thiện mức độ tương tác tốt hơn.

Thiết kế website và xu hướng SEO mặc dù có sự thay đổi theo từng ngày, từng tháng, từng năm nên bắt buộc bạn phải luôn cập nhật xu hướng mới. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc thiết kế, SEO web hướng đến người dùng.

Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất