facebook com

Bật mí cách kiếm tiền trên TikTok bằng donate và quảng cáo từ platform

Kiếm tiền trên TikTok bằng donate có thể kích hoạt tính năng này khi bạn có ít nhất 1000 người theo dõi, bạn có thể đổi các đồng xu ảo hoặc quà tặng này thành tiền thật qua Zalo Pay hoặc các phương thức khác

 

Sơ lược về nền tảng TikTok

bang-xu-huong-kiem-tien-tren-tiktok

Số liệu lượt tải TikTok trong các quý vào năm 2022

TikTok, một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội rất phổ biến hiện nay. TikTok được ra mắt vào năm 2017 bởi công ty ByteDance của Trung Quốc, và cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với nhạc, bộ lọc, hiệu ứng và nhiều tính năng khác. Đến hiện nay, TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, và là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong năm 2022 với 672 triệu lượt tải xuống. Đây cũng chính là nơi xuất hiện nhiều xu hướng, thách thức, meme và nội dung sáng tạo khác nhau. 

 

Bài  viết liên quan:

2 cách kiếm tiền trên TikTok bạn cần khai thác

Để kiếm tiền trên TikTok, bạn cần một tài khoản TikTok, một thiết bị để quay video, cần có kết nối internet ổn định và một lượng người theo dõi đủ lớn. Sau đó thì bắt tay vào sáng tạo nội dung và bạn cần biết 2 cách kiếm tiền trên nền tảng TikTok mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở bên dưới là Donate và Quảng cáo từ platform

Cách kiếm tiền trên TikTok bằng Donate

livestream-tren-tiktok-cthe-kiem-duoc-tien-matbao

Kiếm tiền bằng donate live stream

Donate có nghĩa là gì?

Là hình thức nhận tiền từ người xem qua livestream. Bạn có thể kích hoạt tính năng này khi bạn có ít nhất 1000 người theo dõi. Khi bạn livestream, người xem có thể gửi cho bạn các đồng xu ảo (coins) hoặc quà tặng (gifts) có giá trị tiền mặt. Bạn có thể đổi các đồng xu ảo hoặc quà tặng này thành tiền thật qua Zalo Pay hoặc các phương thức khác. Để nhận được nhiều donate hơn, bạn cần tạo ra những livestream hấp dẫn, giao lưu với người xem và kêu gọi họ ủng hộ bạn.

Các loại hình donate trên TikTok

Có nhiều loại hình quà tặng trên TikTok, tùy thuộc vào mỗi giá trị của chúng. Một số loại hình quà tặng phổ biến bao gồm:

Biểu tượng cảm xúc: Như trái tim, hoa, quả táo, hình trái tim nổi bật, v.v. Các biểu tượng cảm xúc có giá trị từ 5 xu đến 100 xu, tương đương từ 0.05 USD đến 1 USD.

Quà tặng ảo: Bao gồm các món quà ảo như gấu bông, hoa, chai rượu, v.v. Các quà tặng ảo có giá trị từ 500 xu đến 50000 xu, tương đương từ 5 USD đến 500 USD.

Nhãn dán quyên góp: Là một tính năng cho phép bạn gắn nhãn quyên góp cho các tổ chức từ thiện hoặc các nguyên nhân mà bạn quan tâm trên video hoặc livestream của bạn. TikTok sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp cho các tổ chức từ thiện thông qua nền tảng Tiltify.

Hướng dẫn cách nhận donate trên TikTok

Để nhận donate trên TikTok, bạn cần làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok bằng tài khoản đã đăng ký trước đó.

dang-ky-nhan-donate-tu-tikok

Đăng nhập vào TikTok

 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở phía dưới, rồi nhấn vào nút Menu ở phía trên bên phải để đi đến phần cài đặt của bạn.

cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-1

 

Nhấn vào hồ sơ và chọn menu

 

Bước 3: Nhấn vào Công cụ dành cho Nhà sáng tạo, rồi nhấn vào Gói đăng Ký. Nếu bạn chưa tham gia chương trình Creator Next, bạn cần nhấn vào Đăng ký và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

 

cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-2cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-3

Chọn công cụ dành cho nhà sáng tạo, và chọn Gói đăng ký

 

Bước 4: Nhấn vào Đăng ký để bật tính năng Tiền donate. Nếu bạn đã đủ các yêu cầu để bật Tiền donate, nút Đăng ký sẽ chuyển sang màu xanh và bạn có thể nhấp vào đó để kích hoạt tính năng nhận tiền donate. Ngược lại, nếu bạn chưa đủ điều kiện, tại các yêu cầu, bạn sẽ thấy nút tích màu xám. Bạn chỉ cần thỏa mãn hết các yêu cầu và để các tích chuyển thành màu xanh là có thể bật nhận tiền donate.

cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-4

Nhấn bắt đầu

 

Bước 5: Sau khi bật tính năng Tiền boa, bạn có thể bắt đầu livestream trên TikTok và nhận được các đồng xu ảo hoặc quà tặng từ người xem. Bạn có thể xem số lượng và loại hình donate mà bạn nhận được trong phần Số dư trong Cài đặt và quyền riêng tư.

cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-5

 

Coi số dư tài khoản khi được Donate

 

Bước 6: Để rút tiền donate từ TikTok, bạn cần liên kết tài khoản PayPal của bạn với tài khoản TikTok của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào Rút tiền trong phần Số Dư và nhập thông tin PayPal của bạn. Lưu ý rằng số tiền tối thiểu để rút tiền là 100 USD và số lần rút tiền tối đa là một lần mỗi ngày.

cach-nhan-donate-tu-tiktok-matbao-6

 

Rút tiền

Kinh nghiệm và mẹo để tăng lượng donate trên TikTok

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng donate trên TikTok là:

 

  • Số lượng và chất lượng người theo dõi: Bạn cần có một lượng người theo dõi đủ lớn và trung thành, cũng như một tỷ lệ tương tác cao để nhận được nhiều donate hơn.
  • Nội dung và thời gian livestream: Bạn cần tạo ra những livestream hấp dẫn, giao lưu với người xem và phù hợp với sở thích của họ. Bạn cũng nên chọn thời gian livestream khi có nhiều người xem nhất, ví dụ như buổi tối hoặc cuối tuần.
  • Kêu gọi và cảm ơn người xem: Bạn cần biết cách kêu gọi người xem ủng hộ bạn bằng cách donate cho bạn một cách tự nhiên và thân thiện, không gây cảm giác bị ép buộc hoặc vô lễ. Bạn cũng nên biết cách cảm ơn người xem khi họ donate cho bạn, bằng cách nhắc tên họ, gửi biểu tượng cảm xúc hoặc quà tặng lại cho họ.

Kết luận

TikTok là một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội phổ biến hiện nay. Nếu bạn là một người sáng tạo nội dung trên TikTok, bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng này bằng hai cách chính là Donate và Quảng cáo từ TikTok. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để khai thác tiềm năng của nền tảng này. Chúc bạn thành công và kiếm được nhiều tiền trên TikTok.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất