facebook com

Bật mí những điều cần biết về Email doanh nghiệp

Khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, thương hiệu hay bạn muốn phát triển vị thế mình trên thị trường. Và trong thời đại công nghệ số ngày nay, loại hình email doanh nghiệp thuộc phương tiện không thể thiếu trong việc trao đổi với các công ty.

Mọi hình thức giao tiếp trực tiếp đều thông qua cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, đóng vai trò khá quan trọng đáng được quan tâm nhất, nhằm thúc đẩy kinh doanh ngày càng hiệu quả , tạo môi trường chuyên nghiệp cho công ty mình hơn đấy.

Bài viết liên quan:

Tin tức về email cho doanh nghiệp

Cẩm nang dành cho Email doanh nghiệp bạn cần biết?

1. Email doanh nghiệp là gì? 

Là doanh nghiệp đó sẽ thuộc quyền sở hữu của công ty để liên lạc đối tác và khách hàng , thường đuôi email dưới dạng tên miền , địa chỉ email này được công ty quản lý, chặt chẽ an toàn cho nội dung email luôn được bảo mật , chống spam hiệu quả.

Khái niệm về email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp phương tiện trao đổi nội bộ và chăm sóc khách hàng

2. Vậy tại sao email doanh nghiệp ra đời và ra đời từ năm nào?

Ban đầu , email là thư mục , việc của nó chỉ đặt tin nhắn trong thư mục của người dùng khác tại nơi nào đó và họ chỉ thế thấy khi đăng nhập, được sử dụng tại viện công nghệ Massachusetts năm 1965. Gửi trên cùng một máy tính được gọi SNDMSG.

Xã hội phát triển internet bắt đầu xuất hiện ,máy tính cần được liên kết với nhau, cần gửi thư này sang nơi khác trên máy tính , nhu cầu ngày một tăng lên , vấn đề thì trở nên khó khăn. 

Nhưng tất cả đã được Ray Tomlinson giải quyết vào năm 1971, chọn biểu tượng @ trên bàn phím để biểu thị gửi tin nhắn từ máy này sang máy khác , được sử dụng rộng rãi khắp thế giới. Email phát triển nhanh chóng từ đó , đạt 3.9 tỷ người dùng hoạt động đến ngày nay. Email phát triển dần từ đó.

3. Điểm khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân

Đây có thể nói hai loại thư điện tử đang chiếm ưu thế được sử dụng rộng rãi trên thị trường Internet hiện nay. 

3.1 Email cá nhân :

Phần email cá nhân thông thường chỉ tên miền từ nhà cung cấp @gmail.com hoặc @yahoo.com.vn, tên miền Email là hệ thống điện tử của công ty, phần lớn để nhân viên công ty sử dụng là tên của chính công ty đó 

Ví dụ @lug.vn…. nhưng nếu doanh nghiệp cho nhân viên sử dụng Email để làm việc , thì thông tin dữ liệu về email nằm trên email cá nhân. Công ty không thể quản lí , một điều lưu ý khi nhân viên xin nghỉ việc hoặc xoá tài khoản thì tất cả thông tin dữ liệu sẽ bị mất hết , hơn nữa khi gặp đối tác sử dụng với đối tác có thể được coi là thiếu chuyên nghiệp đấy.

Điểm khác nhau giữa email doanh nghiệp và các email khác 

Email cá nhân thông thường chỉ tên miền từ nhà cung cấp @gmail.com

Email doanh nghiệp : mỗi nhân viên công ty được cung cấp địa chỉ email tên miền riêng , tất cả đều được công ty quản lý dưới dạng lớn , chống spam , khi nhân viên nghỉ việc công ty có thể thu hồi được thông tin dữ liệu lẫn email thông tin nhân viên trong quá trình làm việc.

Thống kê các loại email doanh nghiệp

Email tên miền riêng được quản lý nghiêm ngặt và bảo mật thông tin

4. Những loại email được sử dụng phổ biến hiện nay

Công nghệ càng phát triển thì email cũng phát triển để cập nhập theo xu hướng thế giới , phù hợp nhu cầu , mục đích doanh nghiệp hơn điển hình là các loại email dưới đây, theo kinh nghiệm mình có được thì xin chia sẻ vài email theo góc nhìn mình thấy được nhé: 

  • Email xây dựng hệ thống riêng, hay còn gọi Email 4B v2 :nơi đáp ứng từng nhu cầu khách hàng, cần trả phí khá cao cho Google . Giao diện khá thân thiện dễ sử dụng cũng như mức độ phổ biến trên toàn thế giới giúp Google thu hút nhiều người dùng hơn, Email 4B v2 quản lý tài nguyên cho từng địa chỉ, bảo mật 2 lớp,lưu trữ full SSD có thể trên 1000GB , tập tin đính kèm lên tận 50 MB.

Tạo email tên miền riêng

Một số kênh tạo email tên miền riêng bạn có thể tham khảo

  • Google: Khi nhắc đến Google thì khó mà diễn tả nên lời được vì đây chính là gã khổng lồ , một trong những nền tảng có số lượng đăng kí cao nhất ở thời điểm hiện tại , thu hút nhiều sự chú ý khách hàng và người tiêu dùng. Google có thể chuyển đi số lượng email khủng đến nhiều người mà không cần thêm phần mềm nào khác. Sở hữu Google thì chi phá khá cao đấy nhưng đôi khi còn gặp sự cố những tấn công của mạng quy mô lớn

Gmail và google

Google và Gmail là kênh được nhiều cá nhân sử dụng

  • Microsoft Exchange: cung cấp bởi Microsoft nên Microsoft Exchange sở hữu tính năng phong phú mới lạ. Email hybrid cung cấp địa chỉ IP ổn định , sever khá mạnh. Tuy nhiên nó giống Google , Microsoft Exchange có mức giá khá cao , chính vì thế doanh nghiệp quy mô nhỏ cân nhắc kỹ lưỡng đưa ra quyết định khi sử dụng Microsoft Exchange này.

Email cho doanh nghiệp của microsoft

Microsoft Exchange với nhiều tính năng mới lạ bảo mật cao

  • Zimra :phần mềm email server xây dựng trên mã nguồn mở , chạy khá ổn định , tuy nhiên nó còn vài hạn chế cần lưu ý về mặt tính năng . Độ tin cậy cao, hay xét về bảo mật thì không bằng Google hay Microsoft Exchange như vừa liệt kê bên trên. Zimra di chuyển sao lưu và khôi phục mailbox cá nhân hoặc tập thể đều thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh chóng. Zimra khả năng mở rộng cao ,( Zimra được thiết kế sử dụng mã nguồn mở) cung cấp nhiều gói dịch vụ phù hợp khách hàng .

 

Zimbra

Zimra là phần mềm email server xây dựng trên mã nguồn mở

  • Mdaemon: nghe tên như họ hàng Doraemon nhỉ, nhưng nó chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Exchange trong mô hình email doanh nghiệp đấy. Công ty thiết lập và xây dựng email với tính năng cơ bản ,phù hợp nhu cầu sử dụng. Khách hàng cần sử dụng thêm địa chỉ IP riêng và máy chủ sever.

Ngoài ra mình có được biết loại email đi với tên miền hay gọi là email tên miền : địa chỉ email “ username@domain.com ’’ gồm email domain là tên miền công ty hoặc tổ chức bất kỳ còn username tên người dùng thành viên đó.Có tổng 4 loại email tên miền theo mình biết :

  1. Địa chỉ email cá nhân phạm vi sử dụng cụ thể
  2. Địa chỉ email công ty phạm vi sử dụng nhiều người dùng
  3. Địa chỉ email miễn phí cung cấp ESP giúp tiết kiệm chi phí
  4. Địa chỉ email phân loại khả năng lọc email muốn nhận

Khi bạn muốn sử dụng email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp thì có email Pro v3 tại matbao.net mình biết được,nơi sử dụng lưu trữ ổ cứng SSD 100%, cam kết online tận 99,9%, email theo tên miền riêng có hệ thống phân luồng SMTP chiều gửi thông minh , tính năng xác thực 2 bước, giúp độ bảo mật cao.

email cho tên miền riêng của Mắt Bão

Email theo tên miền riêng là giải pháp chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Hy vọng những thông tin bên trên giúp bạn hiểu thêm về email hay email doanh nghiệp, email theo tên miền và email tên miền riêng , nếu bạn đang có dự định đầu tư cho một doanh nghiệp nào đó bạn nên tham khảo thật kỹ để đạt được mong muốn nhé.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất