facebook com
Thứ ba, 03/07,2018, 11:20

Bí Kíp Thành Công Khi Sử Dụng Quảng Cáo Chéo Trên Mạng Xã Hội

Nếu biết cách khai thác quảng cáo chéo trên mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tăng được lượt view mà không cần phải tốn thêm chi phí.

Hiện nay, quảng cáo chéo (hay còn gọi là Cross-channel marketing) đang là xu thế hấp dẫn đối với digital marketing. Mỗi công ty phải có một chiến lược riêng ở mỗi kênh truyền thông để tạo nên ấn tượng với cộng đồng. Trong đó, nổi bật nhất là các mạng xã hội (Facebook, Zalo, Twitter…) vì có rất đông người dùng. Đây chính là công cụ hữu hiệu để bạn triển khai chiến lượng marketing online. 3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc quảng cáo chéo trên mạng xã hội.

1. Kết nối giữa các mạng xã hội

Bí kíp thành công khi sử dụng quảng cáo chéo trên mạng xã hội 1

Kết nối các mạng xã hội mang lại sức mạnh truyền thông

Hiện nay, Facebook đã cho phép bạn sử dụng ứng dụng thứ ba để thêm các tab mạng xã hội vào fanpage mà bạn quản lý. ShortStack và PageModo là hai ứng dụng tiêu biểu. Các tab này sẽ giúp những ai thường xuyên truy cập vào trang fanpage của bạn dễ dàng tiếp cận với nội dung được đăng tải trên các mạng xã hội khác. Nhờ đó, lượng tiếp cận bài viết và lượt like fanpage sẽ tăng đáng kể.

2. Tạo cầu nối giữa mạng xã hội và email marketing

Bí kíp thành công khi sử dụng quảng cáo chéo trên mạng xã hội 2

Bạn có thể tận dụng email marketing để điều hướng người dùng về trang mạng xã hội

Trong cuộc sống hiện đại, hầu như ai cũng sử dụng email. Bạn nên tận dụng hoạt động email marketing để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Bạn nên đính kèm thông tin website, trang mạng xã hội của doanh nghiệp hoặc tích hợp các nút tắt như “theo dõi”, “thích”, “chia sẻ”… để người đọc mail dễ dàng thao tác. Mỗi ngày người dùng có xu hướng mở mail tối thiểu 1 lần, cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin do bạn cung cấp là rất lớn.

3. Tích hợp mạng xã hội với website/ trang blog

Bí kíp thành công khi sử dụng quảng cáo chéo trên mạng xã hội 3

Tích hợp nút tắt Facebook trên website

Nếu website của bạn được thiết kế trên nền tảng WordPress thì tiện ích Publicize để có thể hỗ trợ bạn đưa những bài viết đăng tải trên web. Cách này vừa giúp tăng tính phủ sóng cho các bài viết, vừa tăng lượng tiếp cận cho trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng những bài post trên mạng xã hội vào thanh hiển thị của WordPress. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần tích hợp nút tắt Facebook lên trang web của mình. Bạn nên tận dụng cách này vì vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo hiệu quả.

Bên cạnh 3 mẹo hữu ích nêu trên, khi sáng tạo content fanpage bạn cần chú trọng đầu tư về mặt hình ảnh để thu hút người xem. Bên cạnh đó, các bài viết trên website phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản về chính tả, tính sáng tạo và tính hữu ích mà bài viết mang lại. Sự kết hợp hài hòa giữa nội dung bài viết, hình thức trình bày và sự can thiệp của bạn giữ website và mạng xã hội sẽ giúp cho việc quảng cáo trên mạng xã hội đạt được hiệu quả cao.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất