facebook com

Bí quyết để chọn được hosting phù hợp

Để đúc kết những kinh nghiệm xương máu về lựa chọn nhà cung cấp hosting chất lượng, nhiều người đã phải nếm trải không ít trái đắng trên hành trình kinh doanh. Người “sống” lâu trong Thương mại điện tử mà còn “dính” những cú lừa ngoạn mục từ những nhà cung cấp thiếu uy tín thì người “chân ướt chân ráo” mới vào ngành làm sao mới chọn được nhà cung cấp hosting phù hợp? Những tiêu chuẩn về kĩ thuật và dịch vụ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp trăn trở này.

MỤC LỤC:
  1. Tiêu chuẩn kĩ thuật
  2. Tiêu chuẩn dịch vụ
     
1-Hosting_anh_01.png
Lựa chọn nhà cung cấp hosting không phải chuyện đơn giản 

1. Tiêu chuẩn kĩ thuật

Để chọn được gói hosting chất lượng cao phù hợp với website, bạn cần tìm hiểu chi tiết những tiêu chuẩn kĩ thuật sau đây từ nhà cung cấp:

Dung lượng: Nếu có ý định xây dựng website lớn (báo chí, diễn đàn…), bạn cần sử dụng hosting dung lượng lớn mới có thể đảm bảo đủ “chứa” hết lượng lớn thông tin trên website. Nếu chỉ có ý định xây dựng website vừa và nhỏ, dung lượng lớn sẽ thừa thải.

Băng thông: Nếu website có số lượt truy cập lớn, bạn cần băng thông cao để không xảy ra nghẽn mạng hay quá tải gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của người dùng. Bạn cần ước tính trước số lượng truy cập để chọn được băng thông hosting thích hợp.

Số lượng email POP3: Đây là số lượng email bạn có thể tạo ra từ hosting được cung cấp.

Số MySQL Databases: Mỗi MySQL Database tương ứng với một website trên hosting. Bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp từ 5 – 10 MySQL Databases. Chúng sẽ giúp bạn có thêm “chỗ chứa” thông tin cũng như thử nghiệm hoạt động website.

Ngoài những tiêu chuẩn kĩ thuật cơ bản trên thì nhà cung cấp hosting còn giới thiệu với bạn một số tiêu chuẩn khác: số lượng tài khoản FTP, SubDomain, Database, Addon Domain…

2. Tiêu chuẩn dịch vụ

Thông tin rõ ràng. Một nhà cung cấp hosting uy tín sẽ có địa chỉ và thông tin liên hệ cụ thể. Bạn nên chọn những nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 để giảm thiểu những tổn thất không đáng khi gặp vấn đề.

Đánh giá của người sử dụng. Những thông tin tham khảo từ các diễn đàn hoặc người quen đã từng sử dụng sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về dịch vụ nhà cung cấp hơn bất kỳ lời quảng cáo này.

Dịch vụ hỗ trợ. Ngoài những thông tin trên, bạn cần tìm hiểu qui định sử dụng, hệ thống back-up dữ liệu, chế độ bảo mật, chính sách khách hàng… của họ để chọn được nhà cung cấp hosting phù hợp nhất.

Trên thị trường cung cấp hosting hiện tại, Digipower, ODS, Mắt Bão... là những nhà cung cấp hosting tốt nhất dựa trên mức độ uy tín, bạn nên xem xét khi lựa chọn. Nhiều khách hàng từng sử dụng đã đánh giá khá cao về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ tận tình từ đội ngũ tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật cũng như thời gian xử lý vấn đề. 
 
1-Hosting_anh_02.png
Nhà cung cấp hosting chất lượng giúp kinh doanh trôi chảy hơn

 
Vậy nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Mắt Bão, Digipower, ODS hay một đơn vị nào khác?

Trên đà phát triển của thương mại điện tử Việt Nam, ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting trên thị trường. Nhưng để chọn được nhà cung cấp chất lượng thì bạn đừng vội vàng tin vào quảng cáo. Hãy dành thời gian nghiên cứu, kiểm tra và tham khảo nhiều ý kiến đánh giá để có sự lựa chọn tốt nhất.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất