facebook com
Thứ ba, 26/09,2017, 16:44

Bí Quyết Lựa Chọn Tên Miền Và Hosting Chuẩn SEO

Lựa chọn tên miền và hosting là các bước cơ bản và cực kỳ quan trọng trong việc lập website. Sau này, trang web của bạn có phát triển mạnh được hay không đều phụ thuộc rất lớn vào những bước này. Để giúp bạn có được những “viên đá nền tảng” vững chắc cho việc phát triển thương hiệu trên mạng Internet, Mắt Bão sẽ chia sẻ một vài bí quyết để lựa chọn tên miền và hosting chuẩn “SEO” cho website công ty.

MỤC LỤC:

  1. Cách lựa chọn tên miền chuẩn SEO

  2. Cách lựa chọn Hosting

1. Cách lựa chọn tên miền chuẩn SEO

Khi đăng ký tên miền cho website của mình, bạn phải chọn tên miền phải thật ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ. Tốt nhất độ dài tên miền không nên vượt quá 10 ký tự.

Tên miền cần gắn liền với thương hiệu của công ty bạn và tránh gây ra những sự nhầm lẫn, trùng lập với tên miền trước đó. Nếu tên miền bạn định mua đã được đăng ký trước đó thì có thể thay đổi bằng cách bổ sung thêm một số ký mới vào tên miền như tên, tính năng của sản phẩm,…

Ví dụ như khi bạn muốn mua tên miền là kinhdoanhonline.com nhưng đã có người đăng ký rồi thì bạn có thể đổi tên miền thành kinhdoanhonlineaz.com.

bi quyet chon ten mien chuan seo

Tên miền cần gắn liền với thương hiệu

Để tốt cho SEO, tên miền website của bạn cần có từ khóa là lĩnh vực hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các từ ngữ tìm kiếm quen thuộc như: độc, hot, online, lạ,… hoặc ghép thêm tên vùng miền, vị trí địa lý để nhận được sự ưu ái hơn từ Google.

Bạn nên sử dụng đuôi .vn hoặc .com.vn để tăng uy tín thương hiệu nếu công ty hoạt động trong nước. Đối với một số trường hợp kinh doanh chủ yếu cho thị trường nước ngoài thì có thể thay thế bằng tên miền .com hoặc .net.

Ngoài ra, sử dụng tên miền có chứa từ khóa sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh cũng là một phương pháp chiếm “ưu thế” với google. Google và người dùng sẽ dễ dàng nhận biết được loại hình sản phẩm bạn đang kinh doanh, gây ấn tượng với người dùng khi nghe tên miền của cửa hàng bạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Các lưu ý khi lựa chọn tên miền

2. Cách lựa chọn Hosting

Cùng với việc đăng ký domain chuẩn SEO thì lựa chọn hosting phù hợp cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc xây dựng và phát triển trang web. Việc chọn được một gói hosting phù hợp sẽ không chỉ giúp trang web hoạt động hiệu quả, ổn định, lâu dài mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho công ty bạn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, lượng người truy cập, mã nguồn web, kích thước web,… mà bạn có thể cân nhắc để chọn được hosting phù hợp nhất. Nếu chỉ là một trang web với dung lượng và số người truy cập vừa phải, bạn đừng nên mua những hosting tốc độ quá cao vì không sử dụng hết các tài nguyên của nó thì rất lãng phí.

chon hosting chuan seo

Cần chọn hosting phù hợp nhu cầu sử dụng

Một điểm nữa cần lưu ý đến khi chọn hosting đó là tốc độ cần ổn định và chất lượng uptime của máy chủ phù hợp, hãy lựa chọn công ty hosting uy tín và quan tâm đến chính sách hỗ trợ khách hàng của họ. Điều này đặc biệt quan trọng vì host của bạn trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có những lúc gặp phải sự cố không mong muốn.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu trong trường hợp đó lại không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía nhà cung cấp? Chắc chắn sẽ có 1 lượng lớn người dùng cảm thấy bực bội và rời bỏ bạn. Thiệt hại về kinh tế, uy tín thương hiệu cũng bị giảm sút là các hệ lụy kèm theo.

Chính vì vậy, bạn nên chọn những công ty có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp qua điện thoại để có thể giải quyết các vấn đề khẩn cấp một cách nhanh nhất. Bạn có thể kiểm tra thái độ phục vụ của họ bằng cách gửi mail hoặc gọi điện để hỏi một số câu hỏi liên quan đến sự cố về hosting.

Trong trường hợp nếu có điều kiện thì thay vì dùng các gói share hosting, bạn cũng có thể chuyển sang dùng VPS hoặc thuê server riêng. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ duyệt web và có được đội ngũ hỗ trợ tốt, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải quyết sự cố giúp bạn khi cần thiết.

Chọn tên miềnhosting chính là nền tảng cho việc phát triển web sau này vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tên miền hoặc hosting, hãy liên lạc với Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nguồn matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất