facebook com

Bí quyết mua hosting cho người mới tạo web

Trước trào lưu kinh doanh online nở rộ, nhiều bạn trẻ muốn chớp thời cơ, đón cơ hội bằng việc “tậu “ ngay website online chứng tỏ sự nhanh nhạy và tính thức thời của tuổi trẻ.

MỤC LỤC:

  1. Xác định dung lượng và băng thông website bạn cần khi mua hosting

  2. Xác định danh tiếng và uy tín của nhà cung cấp khi mua hosting

  3. Xác định chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp khi mua hosting

Nhiều bạn cũng chẳng cần quan tâm vấn đề mua hosting của ai, mua hosting ở đâu mà nhanh tay sử dụng dịch vụ hosting miễn phí. Thất bại cũng đến nhanh như quyết định vội vàng của họ. Nếu không muốn đi vào vết xe đổ của người đi trước, bạn cần phân tích rõ ràng ưu nhược từng nhà cung cấp để chọn được hosting chất lượng thay vì tìm đến dịch vụ miễn phí.

Những bí quyết mua hosting "chuẩn không cần chỉnh" dưới đây sẽ giúp bạn chọn được hosting ưng ý nhất.

mua_hosting_anh_01.jpg
Đầu tư hosting khi kinh doanh online dài hạn

1. Xác định dung lượng và băng thông website bạn cần khi mua hosting

Trước khi chọn mua hosting của ai hay mua hosting ở đâu thì bạn cần hiểu rõ mình trước đã. Nếu không xác định rõ nhu cầu của mình thì bạn đang tạo điều kiện để nhà cung cấp “vẽ vời” về dịch vụ và cung cấp những gói dịch vụ chưa chắc phù hợp với nhu cầu của bạn.
Bạn hãy xác định mục đích của website (bán hàng, tin tức, diễn đàn, blog cá nhân…), nội dung website và tiên lượng số người truy cập tối đa có thể đạt được khi website ra đời. Sau khi xác định những điều này, bạn sẽ ước lượng được tương đối chính xác về dung lượng và băng thông website tránh tình trạng “qua mặt” của nhà cung cấp.

2. Xác định danh tiếng và uy tín của nhà cung cấp khi mua hosting

Đã đến lúc, bạn cần tìm hiểu về nhà cung cấp hosting sau khi biết rõ về mình. Hiện nay, thị trường có vô số nhà cung cấp hosting web sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua hosting của bạn nhưng chọn mua hosting của ai hay mua hosting ở đâu mới là vấn đề.
Quyết định này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai website đặc biệt khi nó được người dùng biết đến rộng rãi. Vì thế, việc tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn về dịch vụ của nhà cung cấp.

3. Xác định chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp khi mua hosting

Ngoài việc tìm hiểu uy tín và danh tiếng của nhà cung cấp để chọn địa chỉ mua hosting chất lượng, bạn còn cần tìm hiểu dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ. Mặc dù giá cả có thể nhỉnh hơn đôi chút nhưng một nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bạn tối thiểu hóa những thiệt hại nếu một ngày, website gặp trục trặc kĩ thuật khiến khách hàng không thể truy cập. Nhưng làm thế nào biết dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp có tốt hay không khi bạn chưa sử dụng?

Trước khi chọn mua hosting, bạn nên ưu tiên những nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Bạn cũng nên lưu ý  khi mua Hosting để lựa chọn giữa 2 gói để mua Linux HostingWindows Hosting. Để kiểm chứng họ có thực sự hoạt động 24/7, bạn có thể thử gọi dịch vụ ngoài giờ hành chính hay đêm muộn xem họ có phản hồi hay không và thái độ phản hồi thế nào. Bạn cũng có thể gửi email thắc mắc xoay quanh hosting đến hộp thư điện tử để xem họ có trả lời hay không và thời gian trả lời khoảng bao lâu.

mua_hosting_anh_02.jpg
Hãy quan tâm đến dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp
Không phải duy nhất mình bạn đón đầu cơ hội từ thị trường thương mại điện tử, nhiều người cũng nhìn thấy điều đó và sẵn sàng “tuyên chiến” với bạn. Nếu không đầu tư ngay từ khâu chuẩn bị, bạn chắc chắn nắm chắc thất bại. Trong khâu chuẩn bị ấy, việc nên mua hosting của nhà cung cấp nào xin đừng vội vàng vì nó ảnh hưởng lâu dài đến tương lai website.
Hãy trở thành người trẻ thức thời khôn ngoan chứ đừng nhanh nhạy mà thiếu suy nghĩ.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất