facebook com
  • Đăng ký tên miền, Domain, Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
  • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
    • Tiếng Việt
    • English

Bí quyết thu hút khách hàng quay lại website

25/08/2019

Website là phương tiện thể hiện rõ nét cá tính và giá trị của thương hiệu. Những nội dung hấp dẫn sẽ khiến khách hàng luôn quay lại website và tăng tương tác.

MỤC LỤC:

Website cần có sự hấp dẫn về hình thức lẫn nội dung để thu hút khách hàng

Website cần có sự hấp dẫn về hình thức lẫn nội dung để thu hút khách hàng

Trong lĩnh vực tiếp thị, website đóng một vai trò rất quan trọng, được xem là bộ mặt của thương hiệu. Thương hiệu có được biết đến nhiều không, có được nhận diện tốt không, đều phụ thuộc vào mức độ phổ biến của website và tần suất tương tác của khách hàng trên website. Một website ấn tượng, tương tác cao có thể kích thích hành vi mua hàng và gia tăng doanh số.

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn khách hàng “một đi không trở lại” khi ghé thăm website của mình. Vậy làm thế nào để truyền tải thông điệp khiến khách hàng quay lại website? Cùng Mắt Bão tìm hiểu nhé!

Để khách hàng nhìn thấy giá trị họ sẽ nhận được

Nội dung đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ khiến họ có cảm giác thân thiết, mong muốn được quay lại

Nội dung đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ khiến họ có cảm giác thân thiết, mong muốn được quay lại

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của ngôn từ, đặc biệt trong lĩnh vực marketing. Việc sử dụng ngôn từ điêu luyện trong các thông điệp sẽ khiến khách hàng ấn tượng và mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về thương hiệu. Và một thông điệp thu hút, ấn tượng thì ngoài việc sử dụng tốt ngôn từ cũng cần phải đem lại cho khách hàng những giá trị mà họ tìm kiếm, giải quyết được các vấn đề mà họ đang gặp phải. Làm được điều này sẽ khiến khách hàng quay lại website của bạn thường xuyên hơn để được thỏa mãn những thắc mắc, những nhu cầu của mình.

Khiến website của bạn trở nên đặc biệt

Tạo nên sự khác biệt cho website là một sự thành công của thương hiệu

Tạo nên sự khác biệt cho website là một sự thành công của thương hiệu

Tạo nên sự khác biệt cũng là một cách để bạn gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng, tất nhiên là theo chiều hướng tích cực. Hãy cung cấp cho khách hàng những hình ảnh sinh động, bắt mắt, những thông tin có giá trị (mô tả sản phẩm đặc sắc, các chương trình khuyến mãi, tặng điểm chiết khấu,…). Sự khác biệt gây ấn tượng sẽ khiến khách hàng quay lại website của bạn, thậm chí giúp website được quảng bá miễn phí.

Trong kinh doanh, việc tạo nên sự khác biệt theo chiều hướng tích cực thường đem lại thành công cho doanh nghiệp. Trong thời đại cạnh tranh ngày càng gay gắt, khách hàng không những đòi hỏi chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn đòi hỏi sự mới mẻ, sáng tạo để họ được trải nghiệm những điều mới lạ. Đánh vào tâm lý đó, xây dựng một website với nội dung thông điệp độc đáo, khác biệt chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú, ấn tượng và dễ dàng quay trờ lại với website.

Thông điệp tự nhiên, gần gũi và cá nhân hóa

Khách hàng là bạn của thương hiệu, vì vậy, hãy luôn gần gũi và tự nhiên

Khách hàng là bạn của thương hiệu, vì vậy, hãy luôn gần gũi và tự nhiên

Những thông điệp gần gũi, tự nhiên và hài hước luôn mang lại cảm giác dễ chịu, vui vẻ và thoải mái cho khách hàng hơn là những câu từ trang trọng, tẻ nhạt, vô cảm. Những thông điệp thực sự chất lượng và thiết thực sẽ được đánh giá cao hơn những thuật ngữ chuyên môn khó hiểu, hoặc những câu chữ quá cẩu thả, đơn điệu, thiếu sự sáng tạo và thu hút.

Tuy nhiên, muốn làm được điều này, bạn phải có sự hiểu biết nhất định về thói quen tiêu dùng và hành vi, sở thích của khách hàng. Từ đó cá nhân hóa các thông điệp để tăng niềm tin và thiện cảm của họ.

Luôn chú trọng SEO cũng như sự cân bằng giữa SEO và content

Cần có sự cân bằng giữa SEO và content để khách hàng tiếp cận website tối đa

Cần có sự cân bằng giữa SEO và content để khách hàng tiếp cận website tối đa

Content dù hay đến mấy mà không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì cũng không thể chạm đến khách hàng. Khách hàng sẽ khó tiếp cận với thương hiệu nếu các thông điệp không nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm. Do đó, bên cạnh việc đầu tư cho nội dung, cũng đừng quên chú trọng SEO để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Giữa SEOcontent luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Một thông điệp hay cần phải được truyền tải hiệu quả đến khách hàng. Và nội dung mà khách hàng tiếp cận phải đem lại những giá trị thiết thực mà họ đang tìm kiếm. Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ này, content trở thành spam và gây tác dụng phụ dẫn đến sự ngán ngẩm của khách hàng.

SEOcontent luôn phải đi đôi với nhau trong việc xây dựng website, không nên ưu tiên bất kỳ yếu tố nào trước. Tuy nhiên, content vẫn là nền tảng mang yếu tố quyết định đối với website. Một content hay thì càng xứng đáng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, xứng đáng được khách hàng quan tâm và chia sẻ.

Đối với marketer, thông điệp có vai trò quan trọng trong việc lôi kéo và thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, chú trọng vào thông điệp và trau chuốt cho website chính là biện pháp hữu hiệu để khách hàng quay lại website nhiều lần hơn, tăng lượng tương tác và kích thích mua hàng.

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
4.221 lượt xem

Cập nhật nhanh bài hay

Đã kinh doanh thì phải cập nhật nhanh những tin sốt dẻo!
Hãy đăng ký nhận ngay bài hay & những ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
loading matbao