facebook com
Thứ hai, 06/07,2015, 16:53

Bộ lọc Facebook Pride được tạo ra chỉ trong 72 tiếng bởi 2 thực tập sinh

Thứ sáu vừa rồi, sau phán quyết của Tòa án tối cao Liên bang Mỹ về việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới trên toàn liên bang, rất nhiều người đã thể hiện sự ủng hộ quyết định này bằng việc gắn một bộ lọc sáu màu (biểu tượng của giới LGBT) vào ảnh đại diện của họ. Bộ lọc này được tạo ra bởi 2 thực tập sinh của Facebook, bạn có tin không?

Untitled-1.jpg
Scott Buckfelder và Austin Freel (nam) - 2 thực tập sinh của Facebook

Trong một bài viết về dự án này, facebook cho biết chỉ trong vòng vài ngày cuối tuần, hơn 26 triệu người đã sử dụng bộ lọc này.

Điều đó thật sự là niềm tự hào cho hai thực tập sinh đã tạo nên công cụ này trong một cuộc thi hackathon của Facebook, truyền cảm hứng bởi lá cờ được treo trong Menlo Park trong suốt tháng cổ động Gay Pride.

*hackathon: dạng cuộc thi nơi nhiều nhà lập trình tập hợp lại với nhau tại một địa điểm và cùng tạo ra các chương trình/phần mềm mới.
 
Hai thực tập sinh đã phát hành công cụ này trong nội bộ nhân viên Facebook và nhận được phản hồi vô cùng tích cực, nhiều người cũng cho rằng nên để công cụ này tiếp cận đến nhiều người hơn nữa và để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình vào ngày 27-28/6.

Khi phán quyết được đưa ra vào ngày thứ sáu bởi Tòa án tối cao liên bang, họ đã quyết định sẽ tung công cụ này ra cho tất cả mọi người.

Khi đưa công cụ này ra rộng rãi, vấn đề bắt đầu nảy sinh. Rất nhiều người không thể sử dụng được nó. Facebook cũng thừa nhận vấn đề kỹ thuật trong việc xây dựng công cụ.

Khi nỗ lực để tùy biến công cụ nhằm dễ dàng sử dụng trên thiết bị di động hơn trên desktop (và thực tế là như vậy), họ đã không tính đến hành vì người dùng sử dụng một số bức anh rất lớn khi đưa lên facebook.

Khi xác định rõ vấn đề và khắc phục được sự cố. Boom! Những bộ lọc ủng hộ LGBT ngập tràn Facebook. Từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện, tạo ra công cụ và công bố nó ra toàn thế giới chỉ mất 72 giờ đồng hồ - Facebook cho biết.

Facebook cũng vừa sơn màu cầu vồng lên bảng công ty của mình tại Menlo Park,  California để ủng hộ Pride. Đây là tấm ảnh thực tế cuối tuần rồi.

facebook-pride-sign-1.jpg

Theo: Business Insider

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất