facebook com
Thứ ba, 19/02,2019, 15:53

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress

Để mua được hosting WordPress ưng ý, bạn cần nắm rõ nhu cầu của mình và có đánh giá đúng về các nhà cung ứng dịch vụ mà bạn sẽ chọn.

MỤC LỤC:

 1. Các thông số cần nắm khi mua hosting

 2. Nên chọn Sharehost, VPS hay host chuyên dụng cho WordPress?

 3. Nên mua hosting ở đâu – Việt Nam hay nước ngoài?

 4. Nên thanh toán mua hosting theo tháng hay theo năm?

WordPress là một mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Chính bởi thực tế đó nên rất nhiều đơn vị đã đưa ra các gói dịch vụ hosting web có thể sử dụng cho mã nguồn này.

Tuy nhiên không phải hosting nào cũng có thể giúp WordPress phô diễn được hết ưu điểm vốn có của mình. Sau đây, Mắt Bão xin đưa ra một vài chia sẻ, lời khuyên để giúp bạn chọn mua hosting phù hợp, từ đó có thể an tâm phát triển website một cách hiệu quả.

1. Các thông số cần nắm khi mua hosting

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress 1

Khi mua hosting web cần chú ý đến dung lượng lưu trữ

Để mua được hosting web chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần nắm rõ một số thông tin sau:

 • Dung lượng lưu trữ (website space): Thường thì dung lượng lưu trữ sẽ được tính theo MB hoặc GB. Đối với WordPress. Bạn không nên mua hosting có dung lượng dưới 500MB, vì nó sẽ dễ bị đầy, gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ load trang. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng và chọn gói có dung lượng lưu trữ quá cao, không phù hợp với website vì sẽ gây lãng phí tài nguyên. Về cơ bản, việc mở rộng dung lượng lưu trữ không khó khăn gì về mặt kỹ thuật cả, nên nếu ban đầu chọn gói thấp thì sau đó vẫn có thể bổ sung dung lượng với gói cao hơn khi cần thiết. Với một website tầm trung thì chỉ cần dung lượng 3 – 5GB là đủ.
 • Số lượng tên miền bạn được phép thêm vào hosting: gói hosting giá rẻ nhất thường chỉ cho 1 tên miền, còn các gói lớn hơn thì sẽ cho nhiều hơn, thậm chí đôi khi là không giới hạn (unlimited).
 • Ổ cứng HDD và SSD: Bạn nên mua hosting sử dụng ổ cứng SSD vì nó sẽ giúp website của bạn có tốc độ truy cập cao hơn HDD, cũng vì vậy mà SSD thường có giá thành cao hơn.
 • Uptime: Đây là thời gian hosting liên tục hoạt động. Nhiều công ty chỉ số này trên 99,95% – nghĩa là cứ 1000h thì có chưa đến 30 phút bị gián đoạn.
 • Băng thông (bandwidth): Đây là lưu lượng up lên và tải xuống của website. Hiện nay rất hiếm trường hợp bị giới hạn băng thông nên hầu như bạn không cần phải lo lắng về chuyện này.
 • Vị trí của máy chủ: Nếu người truy cập website của bạn chủ yếu ở Việt Nam mà hosting tận bên Hoa Kỳ thì tốc độ sẽ không cao bằng nếu cũng host đó được đặt ở Singapore hay ngay tại Việt Nam. Do đó bạn nên tìm hiểu trước xem gói host bạn định mua có cung cấp vị trí máy chủ ở gần hoặc ngay tại Việt Nam hay không?
 • Các dịch vụ bổ sung tính phí: khi bán hosting web cho bạn một số công ty có thể gợi ý thêm các dịch vụ khác như IP riêng, backup dữ liệu hàng ngày, bảo mật chất lượng cao, chống DDOS,… Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thực tế mà bạn cần cân nhắc có nên sử dụng hay không.
 • Giá: Hosting có mức giá dao động khá lớn, khoảng từ 2 USD (cho gói giá rẻ) đến 30 USD (đối với gói cao cấp). Nếu chỉ là mới tập tành lập website thì bạn có thể dùng gói hosting giá rẻ từ 2 USD – 5 USD. Còn nếu là website cho công ty, hãy ưu tiên các gói hosting chuyên dụng từ 20 USD trở lên.
 • Các dịch vụ bổ sung miễn phí khác: Nhiều đơn vị đưa ra các dịch vụ bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng như: SSL, tên miền, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu, email hosting,... Tùy vào nhu cầu mà bạn cân nhắc có sử dụng hay không.

2. Nên chọn Sharehost, VPS hay host chuyên dụng cho WordPress?

Để tiện cho bạn theo dõi, hãy cùng nhìn vào bảng so sánh 3 hosting web dưới đây của Mắt Bão:

  Sharehost VPS Chuyên WordPress
Giá $ $$ $$$ (đắt nhất)
Tốc độ * ** *** (tốt nhất)
Tiện dụng Bình thường Bình thường Tốt (có thể được hỗ trợ thêm)
Chất lượng chung Bình thường Khá Tốt

 

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress 2

VPS là gói trung gian có mức giá không quá cao và hoạt động tương đối mạnh mẽ

Với Sharehost, bạn có mức giá rẻ nhất nhưng nó thường có tốc độ truy cập chậm hơn và khả năng bảo mật cũng kém hơn so với các gói khác.

Gói chuyên dụng cho WordPress sẽ có chất lượng tốt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng là hosting có mức giá cao nhất.

VPS là gói trung gian, tương đối mềm dẻo và mạnh mẽ, tuy không thể sánh bằng gói chuyên cho WordPress nhưng nó mạnh hơn hẳn Sharehost. Do đó, VPS là hosting khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.

VPSSharehost còn có ưu điểm nữa là bạn có thể cài thêm mã nguồn khác bên cạnh việc sử dụng WordPress.

3. Nên mua hosting ở đâu – Việt Nam hay nước ngoài?

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, Mắt Bão xin đưa ra một bảng so sánh như sau:

  Hosting Việt Nam Hosting nước ngoài
Tốc độ (truy cập tại Việt Nam) Thường cho tốc độ truy cập cao hơn do server gần người dùng. Thường cho tốc độ thấp hơn do server ở xa người dùng.
Ảnh hưởng khi có sự cố đứt cáp Gần như không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào Ảnh hưởng tương đối lớn đến tốc độ đường truyền. Có khả năng gây gián đoạn trong khi truy cập.
Khả năng hỗ trợ tư vấn

Tư vấn hỗ trợ tốt do có khung thời gian làm việc và ngôn ngữ giống với người dùng.

Tốc độ nhận phản hồi nhanh nếu tìm đúng nhà cung cấp uy tín.

Nếu bạn không biết tiếng Anh có thể gây ra trở ngại trong khi nhận tư vấn.

Một số yêu cầu bạn có thể phải chờ vài tiếng hoặc 24h mới có câu trả lời.

Giá trên không gian lưu trữ Thường đắt hơn Thường rẻ hơn
Giá trên băng thông Thường đắt hơn Thường rẻ hơn
Phương thức thanh toán

Tiền mặt

Chuyển khoản

Trực tuyến

Thường chỉ có trực tuyến, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (như VISA hoặc Master Card).

 

Với kết quả so sánh trên, có thể thấy mua hosting web tại Việt Nam đem lại nhiều ưu thế hơn so với hosting nước ngoài nhưng mức giá cũng sẽ cao hơn.

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress 3

Hosting web tại Việt Nam có nhiều ưu thế hơn so với hosting nước ngoài

4. Nên thanh toán mua hosting theo tháng hay theo năm?

Có một số nhà cung cấp đưa ra tùy chọn thanh toan theo tháng hoặc theo năm. Việc thanh toán có thể diễn ra tự động nên cũng không gây ra sự phiền toái gì lớn cho người dùng. Sự khác biệt duy nhất ở đây là thanh toán theo năm thường sẽ rẻ hơn thanh toán theo tháng.

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress 4

Một công ty cung cấp 3 hình thức thanh toán: theo tháng, theo 1 năm hoặc 3 năm

Lời khuyên của Mắt Bão trong vấn đề này là nếu tin tưởng dịch vụ của công ty cung cấp hosting web thì nên chọn gói theo năm để hưởng được mức giá tốt.

Còn nếu chưa thật sự an tâm, bạn nên sử dụng thanh toán theo tháng để có thể chuyển sang nhà cung cấp khác nếu chất lượng gặp vấn đề.

5. Nên mua hosting ở đâu?

Là một trong những đơn vị cung cấp hạ tầng website đầu tiên tại Việt Nam, với hơn 16 năm kinh nghiệm, Mắt Bão đã trở thành cái tên nằm trong Top đầu về cung cấp hosting tại Việt Nam và được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Sở hữu hệ thống máy chủ mạnh mẽ, được đặt tại Trung tâm dữ liệu lớn, đạt chuẩn quốc tế về cấu hình, tốc độ và độ ổn định. Mắt Bão - công ty hosting tự tin có đủ khả năng để đem lại cho quý khách hàng những dịch vụ hosting tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Bỏ túi những lời khuyên vàng khi chọn mua hosting cho WordPress 5

Mắt Bão là đơn vị cung cấp hosting uy tín bạn nên lựa chọn

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ mua hosting giá rẻ hoặc đăng ký hosting/ dang ky hosting tại Mắt Bão, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua chatbot hoặc Hotline: 19001830.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất