facebook com
Thứ hai, 11/06,2018, 14:59

Các Bước Đấu Giá Tên Miền

Hiện nay, việc đấu giá tên miền internet đã được diễn ra công khai, minh bạch với quy mô lớn, thu hút nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia.

Sự phát triển vượt bậc của hoạt động này đã làm dấy lên một hồi chuông báo động cho các doanh nghiệp lớn về việc giữ bản quyền tên miền.

Cụ thể là thương vụ BKAV đã phải chi đến 2.3 tỉ đồng để thu mua tên miền bkav.com, bên cạnh đó là trường hợp “đắng lòng” của Trung Nguyên khi chậm tay để tên miền Legendeecoffee.com có liên quan trực tiếp của thương hiệu mình rơi vào tay Starbucks.

 

đấu giá tên miền

 

Tên miền tuy là một sản phẩm không thể cầm nắm được nhưng lại mang giá trị rất lớn. Chỉ cần thông qua một số bước đăng kí đơn giản là bạn đã có thể đấu giá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về các bước đấu giá tên miền.

Xem thêm: Những điều cần biết về đấu giá tên miền

 

1/ Các bước đấu giá tên miền

 

Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành đăng nhập hệ thống đấu giá (nhập username/ email và password). Nếu chưa có tài khoản, bạn phải đăng ký.

Bước 2: Chọn tên miền bạn muốn mua để tham gia phiên đấu giá.

Bước 3: Cập nhật một số thông tin cá nhân của bạn. Những thông tin bạn cung cấp sẽ được dùng để đăng ký tên miền nếu bạn đấu giá thành công.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn đấu giá (lưu ý: số tiền này tối thiểu phải bằng mức giá khởi điểm). Điều kiện để tham gia đấu giá là bạn phải đặt cọc trước 1.000.000 đồng/ tên miền. Nếu tài khoản hiện có không đủ tiền cọc, bắt buộc bạn phải nạp tiền để tiếp tục tham gia.

Bước 5: Nếu phiên đấu giá kết thúc phút nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục đấu giá thì vẫn có thể tham gia (tuy nhiên thời gian của lượt đấu giá trước không được quá 5 phút).

Bước 6: Sau 5 phút kể từ khi mức giá cuối cùng được đưa ra mà không có ai ra giá cao hơn thì phiên đấu giá sẽ được chốt và công nhận người thắng cuộc. Số tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại cho những người đấu giá không thành công.

 

các bước đấu giá tên miền

2/ Đăng ký tên miền

 

Bạn cũng có thể tự đăng ký tên miền và mang đi đấu giá để thu lợi nhuận. Sau đây là một số nhà đăng kí tên miền uy tín nhất tại Việt Nam (theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông):

  • Đơn vị đăng ký trong nước: Mắt Bão, GMO RunSystem, FPT, iNET, VNPT…

 

  • Đơn vị đăng ký nước ngoài: DotVN, Webnic, Instar, Eurodns, InterNetX…

 

đơn vị đấu giá tên miền

 

3/ Đấu giá tên miền – cuộc chơi đầy thú vị

 

Việc đăng ký một tên miền mới vô cùng đơn giản, chi phí duy trì tên miền chỉ khoảng từ 200.000 đến 300.000 đồng (giá mang tính tham khảo). Nếu nhanh nhạy và có chiến lược rõ ràng, bạn rất dễ thu về lợi nhuận cao.

Giờ đây đấu giá tên miền đã được diễn ra với quy mô lớn, thu hút nhiều người tham gia và được pháp luật bảo vệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã nắm bắt được một số bước cơ bản để đăng kí tham gia đấu giá tên miền.

Nếu muốn đấu giá kiếm lời, bạn nên đăng ký tên miền tại những đơn vị có uy tín, được Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận đạt chuẩn… để đảm bảo chất lượng của tên miền.

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất