facebook com

Cách doanh nghiệp làm chủ hoạt động truyền thông trong năm 2022

Để có thể làm chủ hoạt động truyền thông của doanh nghiệp, đừng quên những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà Mắt Bão hướng dẫn trong bài chia sẻ này.

Dù là trong thời đại nào thì người làm truyền thông vẫn luôn phải đối mặt với muôn vàn thách thức. Do đó, để doanh nghiệp có thể dễ dàng làm chủ hoạt động truyền thông của mình, Ogilvy đã xây dựng quy trình 5 bước vô cùng hiệu quả. Mời bạn cùng Mắt Bão tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này ngay sau đây.

Làm chủ hoạt động truyền thông

Để làm chủ hoạt động truyền thông, doanh nghiệp cần có chiến lược bài bản.

Ogilvy là người được mệnh danh là “ông tổ” của Marketing hiện đại với rất nhiều giải thưởng sáng tạo và hàng loạt chiến dịch truyền thông được cả thế giới yêu thích. Ông đã xây dựng nên quy trình 5 bước để giúp doanh nghiệp có thể ổn định và phát triển hoạt động truyền thông trong giai đoạn nhiều khó khăn hiện nay.

1. Xác định đối tượng truyền thông chủ động

Đối với bất kỳ chiến dịch nào thì việc xác định đối tượng truyền thông cũng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ nhắm mục tiêu đến khách hàng mà quên mất rằng nhân viên trong công ty được xem là đối tượng cần quan tâm đầu tiên.

Nhân viên chính là người đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, duy trì hoạt động kinh doanh hay giải quyết khó khăn. Vậy nên hãy thường xuyên trao đổi và tạo sự gắn kết nội bộ bằng cách:

  • Tận dụng công nghệ tạo sự liên kết chặt chẽ trong tổ chức. Bằng cách sử dụng nền tảng nội bộ hoặc của bên thứ 3 để có thể dễ dàng trao đổi thông tin trong tổ chức.

  • Truyền tải và khẳng định giá trị thương hiệu đối với nhân viên, tạo dựng niềm tin và lòng yêu mến với doanh nghiệp.

  • Cho phép các phòng ban đóng góp vào kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

Tận dụng mọi kênh truyền thông để chăm sóc và gắn kết khách hàng

Việc tận dụng mọi kênh truyền thông để chăm sóc và gắn kết khách hàng rất quan trọng trong thời điểm hiện tại.

Trong giai đoạn hiện nay, việc trao đổi với khách hàng gặp nhiều khó khăn. Do đó, doanh nghiệp cần có sự điều chỉnh kịp thời để tương tác với khách hàng tốt nhất. Dù là tương tác Online thì doanh nghiệp cần thể hiện cho khách hàng thấy rằng bạn luôn đồng hành và hết lòng hỗ trợ họ.

Ngoài ra, hãy hưởng ứng các hoạt động của chính phủ, chứng tỏ với mọi người rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ chú trọng kinh doanh mà còn rất quan tâm đến các vấn đề văn hóa xã hội khác.

2. Xây dựng & trau chuốt thông điệp truyền thông

Nếu muốn làm chủ hoạt động truyền thông năm 2022, xác định thông điệp truyền thông cũng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông điệp cần lôi cuốn, phù hợp mục đích chiến dịch, đồng thời tránh đề cập đến những vấn đề gây tranh cãi, hoạt động chính trị… Tốt nhất nên cân nhắc thật kỹ và dự đoán trước những rủi ro có thể xảy đến trong truyền thông để có cách xử lý phù hợp.

 

Làm chủ hoạt động truyền thông

Thông điệp đúng giúp doanh nghiệp dễ dàng làm chủ hoạt động truyền thông.

3. Tăng cường trao đổi đến đối tác và các bên liên quan

Ngoài nhân viên và khách hàng, doanh nghiệp cũng đừng quên củng cố niềm tin với các đơn vị đối tác. Để làm chủ hoạt động truyền thông thì bạn phải quản lý chiến dịch trên mọi mặt, trong đó có cả mối quan hệ hợp tác với các đơn vị liên quan.

Khi xây dựng chiến lược hay gặp rắc rối về truyền thông thì doanh nghiệp nên chủ động cập nhật thông tin cũng như giải đáp hết các thắc mắc từ đối tác.

4. Làm chủ hoạt động truyền thông khi tập trung vào giá trị cốt lõi

Giai đoạn khó khăn vừa qua đã mang đến vô vàn thách thức, nhưng không thể phủ nhận những cơ hội mà nó mang lại. Nếu biết tận dụng và linh hoạt thích ứng, doanh nghiệp có thể biến “nguy” thành “cơ” để tạo sự bứt phá ngoạn mục.

 

Xây dựng giá trị cốt lõi

Xây dựng giá trị cốt lõi là yếu tố sống còn của doanh nghiệp.

Trong thời điểm hiện tại, cần xác định những giá trị nào sẽ mang đến lợi ích và phù hợp để tập trung vào nó. Đây được xem là chiến lược thông minh giúp các doanh nghiệp làm chủ hoạt động truyền thông.

5. Đánh giá, phản hồi và tối ưu liên tục.

Trong bất cứ giai đoạn nào, doanh nghiệp cũng cần đo lường, đánh giá và tối ưu liên tục các hoạt động truyền thông. Trong năm 2022, khi nền kinh tế còn nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch thì điều này lại càng đặc biệt quan trọng.

Những chiến dịch đang thực hiện mang lại kết quả ra sao? Mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Có được kết quả đo lường chính xác sẽ giúp doanh nghiệp biết được việc nên làm tiếp theo. Từ đó làm chủ hoạt động truyền thông của mình.

2022 vẫn sẽ là một năm mang đến muôn vàn thách thức và cơ hội, doanh nghiệp nào có thể linh hoạt trong các hoạt động truyền thông thì sẽ có lợi thế hơn trong việc tìm kiếm khách hàng và chiếm lĩnh thị trường.

Hi vọng với quy trình 5 bước mà Mắt Bão vừa cung cấp sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích để có thể vận dụng nhanh chóng, làm chủ hoạt động truyền thông dễ dàng. Mời bạn truy cập matbao.net để theo dõi những thông tin hấp dẫn, hỗ trợ kinh doanh Online thành công.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất