facebook com
Thứ ba, 11/09,2018, 11:56

Cách khắc phục 4 rắc rối thường gặp khi kiếm tiền online với Affiliate

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate rất phổ biến và dễ dàng. Thế nhưng, việc này cũng tiềm ẩn những rắc rối không đáng có khi tiếp thị trên Facebook, Forum, E-mail...

1. Bị khóa nick Facebook

Facebook là kênh truyền thông xã hội được cho là hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng khi làm Affiliate. Hiện nay quy định về việc đăng nội dung quảng cáo trên Facebook càng ngày càng thắt chặt, nên khi chia sẻ nội dung bạn cần phải thận trọng để không bị khóa chức năng cũng như khóa nick Facebook.

4 rắc rối thường gặp khi kiếm tiền online với affiliate và cách khắc phục 1

Chú ý các điều khoản trên Facbook để quảng cáo hiệu quả.

Để kiếm tiền online với affiliate hiệu quả qua kênh Facebook, bạn cần tạo ra các nick Facebook. Khi đã có các Nick Facebook mới, bạn đừng vội đăng bài trên các group mà cần xây dựng các nick này thật uy tín, nếu không tài khoản rất dễ bị khóa. Hãy hoạt động và tương tác giống tài khoản thật, như đăng bài trên trang cá nhân, kết bạn, like/comment vào post của người khác…

Sau khi đã ổn định sự uy tín, bạn bắt đầu đăng bài vào các nhóm Facebook để bán hàng Affiliate. Giữa các bài đăng trên các nhóm, bạn cần có thời gian giãn cách nhất định. Đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, kịch bản trước khi đi đăng nội dung nhé!

2. Bị ban nick forum

Khi tham gia vào một diễn đàn, bạn nên chào hỏi, kết bạn, làm quen với các thành viên trong diễn đàn cũng như đẩy mạnh việc tích cực tương tác với các topic của người khác. Hãy cố gắng tìm hiểu nội quy diễn đàn để biết được mình có thể đăng những chủ đề như thế nào.

Thông thường, các admin diễn đàn không thích việc các thành viên vô tư quảng cáo, bán hàng trên trang của họ nên bạn cần chuẩn bị nội dung sao cho thật tự nhiên, gài gắm sản phẩm mình đang bán hàng Affiliate thật khéo léo. Nên nhớ là các sản phẩm đang hot sẽ kích thích được nhu cầu mua sắm. Tỏ ra khôn khéo một chút bằng cách dùng các nick ảo khác vào comment “mồi” để đưa đẩy đến sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cần quảng cáo.

Lưu ý là các nick ảo khi comment đẩy cùng một topic phải sử dụng các địa chỉ IP khác nhau, nếu không admin diễn đàn sẽ phát hiện ngay. Nếu để admin biết được các nick ảo của bạn là cùng một người, bạn sẽ ngay lập tức bị ban nick. Nội dung comment cũng không nên tung hứng quá lộ liễu, hãy thể hiện sự chân thành, lịch sự, nếu bạn không muốn nhanh chóng nhận được cái kết là bị ban nick.

3. E-mail marketing bị rơi vào spam

Có nhiều lý do khiến e-mail của bạn có thể bị rơi vào hòm thư spam. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có một bộ lọc thư rác với các tiêu chí khác nhau. Một số sai lần mắc phải khiến thư của bạn bị liệt vào danh sách spam có thể kể đến là sử dụng từ ngữ mang tính spam, sử dụng quá nhiều dấu chấm than, viết hoa toàn bộ tiêu đề, tô màu chữ, tỷ lệ ảnh và text không phù hợp…

4 rắc rối thường gặp khi kiếm tiền online với affiliate và cách khắc phục 2

E-mail marketing không phù hợp về nội dung và hình thức sẽ bị rơi vào hòm thư spam.

Để giảm thiểu tỷ lệ e-mail marketing bị rơi vào hòm thư spam, ngay từ khi thiết kế mẫu email, bạn  cần phải bố cục hợp lý, rà soát các danh sách liên hệ và cân nhắc nội dung email. Bên cạnh đó, hãy nắm được các quy tắc gửi Email Marketing để giảm thiểu tỷ lệ email bị rơi vào hòm thư spam.

4. Quảng cáo không được phê duyệt

Nhiều người tiêu tốn thời gian, công sức, thậm chí cả tiền bạc để có được content quảng cáo chất lượng, nhưng khi quảng cáo thì lại không được phê duyệt. Một số lỗi phổ biến khiến quảng cáo không được phê duyệt là:

- Text quá 20% ảnh quảng cáo.

- Ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận cơ thể, ảnh hở hang.

- Nhắc đến từ “Facebook” không đúng quy định.

- Sử dụng từ ngữ nhạy cảm.

- Khẳng định hiệu quả của sản phẩm mà chưa qua kiểm định.

- Tài khoản có lịch sử vi phạm.

- Lỗi thanh toán.

Trên đây là một số thông tin về những rắc rối khi kiếm tiền online với affiliate và các cách khắc phục. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ dễ dàng kiếm tiền online và tránh được những rủi ro không đáng có.

Nguồn: Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất