facebook com
Thứ hai, 07/11,2022, 12:02

Cách mua tên miền có giá trị cao nhất

Đăng ký tên miền (hay còn gọi là domain) là bước quan trọng cần làm khi muốn thiết kế hay sở hữu một trang web. Mỗi website đều có địa chỉ domain phù hợp, dễ nhớ nhằm thu hút người truy cập.

Lựa chọn tên miền cho website cần phải xác định được lý do chính, liệu doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu hay tối ưu SEO? Đồng thời, bạn cần nắm được những tiêu chí tạo nên một domain có giá trị và tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín.  

Bài viết liên quan: 

Xác định mục đích khi đăng ké tên miền

Cách đăng ký tên miền có giá trị cao 

1. Những tiêu chí tạo nên 1 tên miền giá trị 

1.1. Ưu tiên chọn các tên miền chứa từ khóa cần SEO 

Tên miền có chứa từ khóa rất quan trọng trong việc tối ưu SEO, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng, trang web đang chứa những nội dung nào và kinh doanh mặt hàng gì. Tuy nhiên, việc lựa chọn một domain chất lượng rất khó khăn khi các loại tên miền đẹp, phù hợp đã được đăng ký gần hết.

Vì vậy, địa chỉ IP web cần có sự sáng tạo riêng biệt, giúp domain không chỉ nổi bật, tối ưu SEO hiệu quả mà còn có tính nhận diện thương hiệu cao. Ví dụ, thay vì chọn domain là wiki.net, bạn có thể tạo tên miền kèm theo tên doanh nghiệp như wiki.matbao.net.

1.2. Độ dài phù hợp: ngắn và dễ nhớ với khách hàng 

Tên miền được coi là tốt ưu nhất khi nó dễ đọc, dễ nhớ. Từ khóa là điều cần thiết nhưng độ nhận diện cũng vô cùng quan trọng. Độ dài từ 2 đến 3 âm tiết được đánh giá là địa chỉ domain hoàn hảo nhất. 

Một địa chỉ IP web chất lượng là có tên miền ngắn để khách hàng dễ nhớ khi muốn truy cập. Nếu gõ 1 tên miền chuẩn SEO nhưng dài và khó nhớ, nhập sai 2 - 3 lần sẽ khiến người đọc không muốn tiếp tục truy cập.  Do vậy, 1 tên miền dưới 15 ký tự là hợp lý.

Một số ví dụ về địa chỉ IP web ngắn phù hợp như: shopee.vn, tiktok.com, lazada.com, tiki.vn…  

Lựa chọn mua tên miền phù hợp với thương hiệu

Độ dài tên miền phù hợp 

1.3. Nên chọn đuôi miền cấp 1 thay vì cấp 2 hoặc cấp 3

Tên miền không chỉ ảnh hưởng đến tính hiệu quả của quá trình xây dựng thương hiệu mà còn quyết định đến lượt truy cập của khách hàng trong tương lai. Vì vậy, việc lựa chọn domain cấp nào cho phù hợp còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng website và đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Địa chỉ IP web cấp 1 là tên miền hướng đến đối tượng khách hàng đa quốc gia. Tên cấp 2 là nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể tại một quốc gia và cấp 3 là chỉ cung cấp duy nhất cho một chủ thể trong lượt đăng ký đầu tiên. Vì vậy, tên miền cấp 1 sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn so với cấp 2 hoặc cấp 3. 

1.4. Dễ viết, không sai chính tả, tránh thêm các ký tự đặc biệt 

Dễ viết, không sai chính tả, tránh thêm các ký tự đặc biệt sẽ giúp việc chia sẻ, truyền đạt tên miền bằng miệng và văn bản một cách thuận tiện hơn. Phát âm và đánh vần chính xác sẽ giúp ích cho người dùng truy cập vào tên miền của trang web dễ dàng. 

Lựa chọn tên miền dễ nhớ, dễ  sử dụng mục đích thương mại

Tên miền nên dễ viết, dễ nhớ 

1.5. Có thể chọn tên miền gắn liền với địa điểm doanh nghiệp hoạt động

Nếu doanh nghiệp có địa chỉ ở địa phương, bạn cần cân nhắc các domain bao gồm cả thành phố hoặc tỉnh để giúp khách hàng tìm thấy và ghi nhớ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, không chỉ sử dụng địa chỉ IP web thông dụng như .com.net, bạn có thể lựa chọn các đuôi tên miền quốc gia như .vn hoặc .com.vn. 

1.6. Chọn tên miền đúng với thị trường hoạt động

Ở Việt Nam, các website hầu hết đều sẽ sử dụng hai địa chỉ IP web chính, bao gồm .com và .vn. Vậy địa chỉ domain quốc tế có những tên nào? Nên lựa chọn địa chỉ IP web quốc gia hay quốc tế?

Tên miền sẽ được chia thành 2 cấp độ: tên miền quốc tế & quốc gia.

  • Domain quốc tế: .com, .net, .org, .biz, .info, .gov, .edu,...
  • Domain quốc gia: ví dụ như Việt Nam là .vn, Anh là .uk, Nhật là .jp, Trung Hoa là .cn,...Cập nhật đăng ký tên miền uy tín tại Mắt bão

Lựa chọn tên miền đúng với thị trường  

1.7. Hạn chế dùng các tên miền miễn phí, trôi nổi trên internet

Địa chỉ IP web miễn phí giúp tối ưu ngân sách và thời gian đăng ký. Tuy nhiên, loại tên miền này thường có những hạn chế nổi bật như:

  • Dịch vụ hạn chế: Free domain chỉ có một số tính năng nhất định, không đa dạng tính năng trong quá trình vận hành.
  • Hoạt động chậm: Tốc độ hoạt động của website sử dụng tên miền miễn phí thường rất chậm chạp và không có bất cứ nhà cung ứng nào hỗ trợ hay khắc phục sự cố.
  • Bảo mật kém: Trang web sẽ dễ dàng bị hacker tấn công, đặc biệt là khó phục hồi và lấy lại thông tin bởi các công ty này cung cấp quyền truy cập các file dữ liệu rất hạn chế.
  • Không phù hợp để tối ưu SEO: Những tên miền miễn phí thường có đuôi mở rộng dài như cu.cc, co.nf, uni.me,... Đây là những địa chỉ domain không phổ biến, rất khó nhớ. Điều này sẽ khiến website thiếu sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của khách hàng. Ngoài ra, các tên miền này thường không được hiển thị trong các trang trình duyệt, làm giảm thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

1.8. Không trùng lặp với các đối thủ cạnh tranh

Địa chỉ IP web là thứ thể hiện hình ảnh của thương hiệu, danh tiếng của doanh nghiệp gắn liền với sản phẩm, dịch vụ cung cấp trong tương lai. Vì vậy, khi đăng ký tên miền, bạn cần tính toán và lựa chọn địa chỉ domain riêng biệt, không trùng lặp với đối thủ cạnh tranh. 

Đăng ký tên miền tránh tên trùng lặp với đối thủ

Tên miền hạn chế trùng lặp với đối thủ cạnh tranh 

1.9. Tên miền cần thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp

Một địa chỉ IP web sáng tạo, độc lạ luôn có lợi thế mạnh hơn so với những tên miền chung chung.

Với các domain chung chung, bị nhồi nhét bởi nhiều ký tự, từ khoá khác nhau sẽ khiến cho địa chỉ IP web trở nên dài dòng, khó nhớ. Trong đó, một tên miền độc đáo, khác biệt có thể giúp doanh nghiệp nổi bật trước các đối thủ cạnh tranh.

1.10. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi mua 

Chắc chắn bạn sẽ không muốn gặp trường hợp khi lựa chọn được địa chỉ IP web, bước cuối cùng là đăng ký lại không được chấp nhận do domain bị trùng lặp hoặc đã có bản quyền. Do vậy, bạn nên kiểm tra tên miền trên mọi nền tảng, phần mềm online khác để tránh rắc rối với các vụ kiện về bản quyền.

Đăng ký tên miền trước khi mua tên miên để tránh xảy ra xung đột bản quyền

Kiểm tra bản quyền trước khi đăng ký tên miền 

2. Mua tên miền uy tín nhất tại Mắt Bão 

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký tên miền, Mắt Bão cung cấp dịch vụ địa chỉ IP web chuyên nghiệp và uy tín, có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu quả bán hàng và phát triển thương hiệu một cách tối ưu nhất. Với công nghệ hiện đại, cao cấp cùng hệ thống domain chuyên nghiệp, Mắt Bão mang đến cho bạn các địa chỉ nổi bật, ấn tượng mà vẫn bảo đảm tính đặc trưng của ngành nghề kinh doanh.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ đăng ký tên miền của Mắt Bão, bạn sẽ được tận dụng hệ sinh thái trọn bộ công nghệ thông tin hiện đại bao gồm Hosting hoặc Email Marketing, giúp hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh bán hàng trên internet.

Để hiểu rõ về dịch vụ cung cấp tên miền này của Mắt Bão, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 028 7777 7999 ext 1 tổng đài miền Nam, 024 7777 7999 ext 1 văn phòng kinh doanh miền Bắc hoặc để lại thông tin để các chuyên gia của Mắt Bão liên hệ tư vấn miễn phí.

Mắt Bão- đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín 

Trên đây là những tiêu chí trong cách chọn tên miền phù hợp. Để sở hữu một tên miền hay, có sự sáng tạo, quý khách hãy tham khảo các trang web liên quan cũng như tuân thủ những lưu ý trên đây nhé. Chúc bạn thành công!

 

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất