facebook com

Cách tận dụng quảng cáo chéo trong Content Marketing

Khai thác tốt quảng cáo chéo trong content marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng được tối đa lợi thế sẵn có để xâm nhập thị trường và thu hút khách hàng.

Content marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing trực tuyến. Dù thời gian có qua đi, nhiều công cụ, yếu tố mới được áp dụng nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của content. Nội dung càng hấp dẫn, mới mẻ, mang tính tương tác cao thì sẽ thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm.

Nếu bạn đang có kế hoạch thâm nhập thị trường mới thì bạn nên tận dụng quảng cáo chéo trong content marketing. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn một vài cách quảng cáo chéo hiệu quả.

 

1. Chèn link vào các bài đăng

 

tận dụng content marketing

Chèn link vào bài đăng giúp điều hướng người xem

Khi thực hiện chiến dịch marketing, chắc chắn bạn sẽ muốn người đọc chú ý đến thông điệp, nội dung đang quảng bá. Khi sáng tạo nội dung bài viết, bạn nhớ chèn link để điều hướng người đọc về trang blog, bài quảng cáo hoặc video quảng cáo.

Theo nguyên tắc thông thường, bạn sẽ tập trung chèn link điều hướng về website của riêng mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét nguyên tắc “win-win”, 2 bên cùng có lợi.

 

2. Thường xuyên cập nhật nội dung mới

 

cập nhật nội dung mới

Cập nhật nội dung mới giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn

 

Theo các nghiên cứu thống kê, những bài viết có nội dung mới đạt thứ hạng tìm kiếm cao hơn nội dung cũ xì. Bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung mới để thu hút khách hàng tiềm năng, đồng thời thực hiện chiến lược quảng cáo chéo, điều hướng mọi người về trang web đích có chứa thông tin quảng cáo.

Quảng cáo không chỉ đơn giản thu hút càng nhiều người xem càng tốt mà bạn phải từng bước chinh phục họ, biến họ trở thành khách hàng thân thiết, thành fan.

 

3. Thường xuyên thay đổi link chèn trong bài viết

 

Tận dụng quảng cáo chéo trong content marketing 3

Bạn nhớ thay đổi link trong bài viết để cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm Google

 

Thời buổi hiện nay, thông tin cập nhật từng phút, từng giây. Bên cạnh việc cập nhật nội dung mới, bạn cũng nên chú ý thay đổi những link chèn trong bài viết. Trong thời điểm khác nhau, nhu cầu của người đọc là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không kịp nắm bắt xu hướng và thay đổi thì rất dễ bị… mất khách.

Đừng xem nhẹ link chèn trong bài. Khi bạn thay đổi khi chèn mới thì kết quả tìm kiếm trên Google cũng sẽ được cải thiện.

Xem thêm: 6 bước khởi đầu hiệu quả với dự án SEO mới

 

4. Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội

 

chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội là cách truyền thông hiệu quả

 

Đăng bài trên những kênh thông thường như web chính thức hay các trang web vệ tinh của công ty đã trở thành thông lệ và không có gì nổi bật. Bạn có thể thổi một làn gió mới vào chiến lược marketing của mình bằng cách nhờ đến trang blog cộng đồng.

Ví dụ như bạn kinh doanh quần áo thì có thể tham gia những forum, group (Facebook, Zalo) dành riêng cho thời trang để quảng cáo cho dịch vụ/ sản phẩm của mình. Trong một cộng đồng có cùng một mục đích kinh doanh, tập trung nhiều khách hàng tiềm năng giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng mà không mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm: Nên kinh doanh ở website hay facebook

4 cách tận dụng quảng cáo chéo trong content marketing trên đây có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả tiếp thị. Ngoài ra, khi sáng tạo nội dung bạn nhớ tránh các lỗi cơ bản như copy, sai lỗi chính tả… để được Google đánh giá cao khi tiến hành xếp hạng.

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất