facebook com

Cách tạo Fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook

Fanbase giúp bạn kinh doanh trên Facebook hiệu quả hơn. Bạn biết cách tạo Fanbase chưa?

Facebook là công cụ truyền thông miễn phí hữu hiệu, giúp tạo dựng và phát triển cộng đồng khách hàng trung thành một cách hiệu quả. Tạo ra các Fanbase bán hàng trên Facebook hiện đang là một phương pháp được đông đảo người kinh doanh online thực hiện để tạo ra doanh số khủng. Vậy bạn đã biết cách để bắt đầu một Fanbase cho riêng mình? Facebook cung cấp một số tùy chọn khác nhau để doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng hoặc người hâm mộ của mình. Hãy cùng xem xét từng cách thức một.

1. Facebook Page

Cách tạo fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook 1

Facebook Page

Rất nhiều người sử dụng trang Facebook cá nhân để kinh doanh. Điều này có thể giúp bạn có được lượng tương tác lý tưởng với bạn bè nhưng nó lại thiếu tính chuyên nghiệp. Một trang Facebook Page có thể giải quyết vấn đề này.

Facebook Page hoạt động như một địa chỉ online đáng tin cậy của doanh nghiệp. Các page hoàn toàn mở và cho phép người dùng theo dõi mà không cần phê duyệt. Facebook page cũng có thể được “xác minh” để năng chặn những hành vi sao chép, vi phạm bản quyền… Điều này giúp tạo thêm độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Điểm tuyệt vời nhất của Facebook Page là bạn sẽ dễ dàng duy trì tương tác với khách hàng (thông qua bài đăng hoặc tin nhắn), đồng thời có thể nhận phản hồi nhanh chóng của người dùng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Trang hiển thị công khai trên công cụ tìm kiếm bao gồm các bài viết, hình ảnh, video... mà bạn chia sẻ.

2. Facebook Group

Cách tạo fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook 2

Facebook Group

Facebook Group là một dạng nhóm nhỏ, nơi mà người dùng/các thành viên có thể chia sẻ những lợi ích, bày tỏ quan điểm, ý kiến của họ. Tuy vậy, Group vẫn có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn nếu biết tận dụng đúng cách.

Điểm khác nhau cơ bản của Facebook Page và Group là tính công khai. Đối với Facebook Page, chỉ cần nhớ địa chỉ là bất cứ ai cũng có thể truy cập. Bất kỳ ai cũng có thể thích và theo dõi trang. Nhưng đối với Group, để tham gia người dùng cần nhận được lời mời hoặc sự chấp thuận từ ban quản trị group. Các nhóm có thể được bật chế độ nhóm kín hoặc bí mật để chỉ những ai là thành viên mới có thể nhìn thấy nhóm đó tồn tại.

Nhóm cũng cho phép các thành viên thảo luận tự do nên bên cạnh Facebook Page, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nhóm để hỗ trợ kinh doanh.

Nhóm (group) có thể được dùng để:

- Giữ liên lạc với các nhân viên: Group sẽ cho phép bạn liên lạc, thảo luận, trao đổi với các nhân viên trong công ty hoặc cộng tác viên bán hàng một cách dễ dàng.

- Chọn khách hàng mục tiêu để nghiên cứu: Các nhóm là nơi tuyệt vời để tiến hành khảo sát, nghiên cứu một nhóm khách hàng trung thành nhất định của bạn.

- Nghiên cứu thị trường khi ra mắt sản phẩm: Các sản phẩm trước khi ra mắt cần được nghiên cứu kỹ càng trên một tập khách hàng xác định. Và group chính là một cộng đồng mở, giúp bạn có được những đánh giá chính xác, cụ thể về sản phẩm của mình.

- Chia sẻ kiến thức chuyên môn miễn phí: Một số doanh nghiệp tạo nhóm song song với Facebook Page để đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích, liên quan đến sản phẩm.

3. Facebook Live

Cách tạo fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook 3

Facebook Live

Facebook Live là một cách thú vị để kết nối với khách hàng thông qua trang của bạn. Tùy chọn này cho phép bạn phát video trực tiếp đến các khán giả của mình. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Facebook Live có tổng số lượt tương tác trung bình cao gấp 6 lần so với các video không phát trực tiếp.

Bạn có thể tiếp cận người dùng ngay lập tức thông qua Facebook Live. Nhưng cũng cần lưu ý vì là phát trực tiếp nên bạn không có cơ hội sửa chữa hay cắt ghép clip. Hãy chuẩn bị nội dung thật kỹ lưỡng và gạch đầu dòng những ý bạn muốn nói để không mắc lỗi khi đang phát sóng trực tiếp.

4. Facebook Ads

Cách tạo fanbase cho doanh nghiệp của bạn trên Facebook 4

Facebook ads

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép trang/bài viết của bạn tiếp cận với một lượng lớn người dùng. Facebook ads có nhiều dạng như: quảng cáo bài viết, quảng cáo video, quảng cáo thích trang… ứng với các mục tiêu kinh doanh khác nhau.

Việc sử dụng quảng cáo Facebook sẽ giúp gia tăng lượt tiếp cận. Tuy nhiên để có được tương tác (like, share, comment, click like page...) thì bạn cần xây dựng được chiến lược content thu hút, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu, song song với việc lập Page, Group trên Facebook, bạn cũng cần thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng uy tín, hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong lòng khách hàng vì một website sẽ trông có vẻ đáng tin cậy hơn so với các Fanpage bán hàng. Hãy tạo sự liên kết giữa website và Facebook Page của bạn, thống nhất nội dung đăng tải để nhận được kết quả tốt nhất!

Nguồn: Tổng hợp internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất