facebook com
 • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
  • Tiếng Việt
  • English

Cách Viết Content Bán Hàng Siêu Hay - Thu Hút Khách Hàng

28/05/2021

Tại sao phải đầu tư vào content bán hàng “chất” mà không phải những thứ khác? Làm thế nào để xây dựng nội dung content bán hàng thực sự thu hút, hấp dẫn khách hàng? Đây chắc hẳn là những câu hỏi luôn tồn tại trong các doanh nghiệp, các chủ shop và cả những marketer mà chưa được giải đáp chi tiết. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc chi tiết của bạn về content bán hàng.

Tại sao cần đầu tư content bán hàng hấp dẫn và thu hút?

Tại sao cần xây dựng content bán hàng hấp dẫn

1.1. Content bán hàng là gì?

Content có nghĩa là “nội dung”, nội dung ở đây chính là những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Nội dung hay, hấp dẫn sẽ thu hút được người đọc. Content tồn tại dưới nhiều hình thức như hình ảnh, video và chữ viết,... Những bài viết content hiện nay thường chia ra làm 2 xu hướng: chia sẻ thông tin hay bài viết quảng cáo sản phẩm, đôi khi là sự kết hợp của cả hai.

1.2. Lý do cần đầu tư content bán hàng chất lượng là gì

 • Đầu tiên, content là yếu tố chính để tạo cơ sở cho tất cả chiến dịch marketing

Bất cứ một chiến dịch Marketing nào cũng cần phải có content. Vì không có content bạn không thể truyền tải được nội dung đến khách hàng, và sẽ không thể tồn tại được một chiến dịch marketing nào.

 • Lý do thứ hai, để tăng thứ hạng website trên Google cần đến yếu tố content

Hiện nay, Google được xem như là một quyển sách bách khoa toàn thư. Mọi thông tin, mọi vấn đề thắc mắc người dùng đều lên Google để tìm kiếm thông tin. Vì vậy, nếu website của doanh nghiệp mang đến nội dung hay, bổ ích sẽ thu hút được nhiều người đọc làm tăng lượt traffic cho website. Từ đó mà website sẽ được tăng thứ hạng, lọt vào TOP tìm kiếm của Google. Càng nhiều người biết đến website của bạn đồng nghĩa với việc càng nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn. Nếu xây dựng content bán hàng tốt, kết quả kinh doanh cũng sẽ tốt hơn.

 • Giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Đây được xem là lý do quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều mong đến kết quả cuối cùng sau khi đã cất công xây dựng content bán hàng. Dù bất kể chiến dịch Marketing là gì, diễn ra như thế nào thì đích cuối cùng đều giống nhau đó là tăng hiệu quả bán hàng. Như đã nói ở lý do thứ hai trên, khi website/fanpage doanh nghiệp của bạn thu hút, nhiều người biết đến nghĩa là khả năng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn cao hơn. Từ đó mà giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả.

 • Cuối cùng là tăng sức cạnh tranh với đối thủ

Với sự phát triển đa dạng mọi ngành nghề như hiện nay, các doanh nghiệp xuất hiện rất nhiều. Vì vậy, mà tính cạnh tranh trên thị trường tăng cao và vô cùng gay gắt. Đầu tư xây dựng content bán hàng chất lượng là một trong những chiến lược giúp doanh nghiệp cạnh tranh được với đối thủ của mình trên thương trường.

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách viết content bán hàng chuyên nghiệp đạt hiệu quả

Hướng dẫn cách viết content chuyên nghiệp

Chỉ cần áp dụng 4 bước đơn giản sau đây là bạn đã có được một bài content bán hàng hấp dẫn thu hút khách hàng:

Bước 1: Bạn cần xác định rõ chân dung khách hàng của doanh nghiệp

Yếu tố nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, lối sống, hành vi...hình thành nên chân dung khách hàng. Để lên nội dung ý tưởng bài viết, bạn cần hiểu được khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ là gì và những vấn đề của họ là gì. Từ đó mới có thể xác định content bán hàng theo hướng nào, nội dung ra sao. Điều này dường như là bạn đặt chính mình vào hoàn cảnh của khách hàng để thấu hiểu rõ được khách hàng của mình.

Ví dụ: Đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty bạn nhắm tới là phụ nữ trẻ đã có gia đình, độ tuổi từ 24-35 và có ngành nghề ổn định, thu nhập cao. Họ thường sẽ là những người quan tâm đến sức khỏe gia đình, đặc biệt là sức khỏe của con nhỏ, những quan tâm khi lần đầu làm mẹ. Bạn sẽ xây dựng content bán hàng nhắm vào những mối quan tâm của nhóm khách hàng mục tiêu này bằng các sản phẩm an toàn cho bé, những sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên, những loại sản phẩm bảo vệ gia đình.

Bước 2: Xác định rõ những giá trị doanh nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng

Hãy nhìn nhận thẳng vào những vấn đề, nhu cầu từ biểu hiện bên ngoài đến sâu kín bên trong. Nhu cầu càng thầm kín, càng kín đáo mà mình tìm ra được thì đụng vào càng dễ lay động, kiểu như người bạn tâm giao luôn thấu hiểu chỉ cần nói một câu là giống như đã hiểu nhau từ rất lâu rồi.

Sau khi đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai? Những nhu cầu, trăn trở, vấn đề hay mối quan tâm họ là gì? Bạn cần xác định những giá trị mà doanh nghiệp sẽ đem đến được cho khách hàng, giúp họ giải quyết nhu cầu, trăn trở. 

Ví dụ: Khách hàng của bạn là phụ nữ ở độ tuổi 30-40, trong độ tuổi dấu hiệu lão hóa. Họ trăn trở về các loại mỹ phẩm giúp họ trông trẻ hơn, giảm lão hóa thì bạn xác định giá trị đem đến cho khách hàng đó là kem dưỡng giúp làm mờ vết nhăn, chân chim hay kem cấp ẩm giúp da luôn mềm mịn...để giải quyết vấn đề cho nhóm đối tượng này.

Bước 3: Ý tưởng nội dung đặc sắc

Sáng tạo ý tưởng nội dung content

Đây là bước vô cùng quan trọng để xác định được bài content của bạn sẽ thu hút khách hàng hay không? Vì dù bạn có hiểu khách hàng của mình đến bao nhiêu nhưng khi diễn đạt nội dung không đặc sắc, không hấp dẫn thì bài content bán hàng đó xem như đã thất bại vì không thể thu hút được khách hàng. Để xây dựng ý tưởng nội dung đòi hỏi người viết content bán hàng phải có tính sáng tạo, góc nhìn đa chiều. 

 • Đầu tiên, chọn một đối tượng cụ thể
 • Chọn bối cảnh nơi mà mà vấn đề của khách hàng sẽ hoặc đang/đã phát sinh
 • Đưa ra giải pháp cho vấn đề, nhu cầu của khách hàng
 • Tìm hiểu chia sẻ của đối tượng về giải pháp đưa ra

Bạn cần nhập tâm vào ở mối bối cảnh, mỗi tình huống thì từng đối tượng khách hàng sẽ như thế nào. Nhờ góc nhìn đa chiều bạn sẽ tha hồ đưa ra các ý tưởng sáng tạo, sẽ có rất nhiều cách để thể hiện nội dung đó. 

Bước 4: Kiểm tra kỹ lưỡng và hoàn chỉnh bài content bán hàng

Sau khi đã quan 3 bước trên, bạn sẽ bắt tay vào viết bài content bán hàng. Bạn có thể sử dụng các hình thức như hình ảnh, video, chữ viết để truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết đã được viết trước đó trên Google, báo chí, các diễn đàn để cập nhật thêm thông tin để đảm bảo bài content được cung cấp thông tin toàn diện nhất. Cuối cùng, khi mọi thứ đã xong bạn cần phải kiểm tra lại kỹ từ hình ảnh, thông tin nội dung đã đúng, hấp dẫn hay chưa thì bạn mới có thể truyền tải content đó lên website/fanpage,...

Với 4 bước tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này, bất cứ một nhân viên content nào cũng cần phải nắm rõ. Chỉ cần áp dụng đúng những bước trên, bạn đã có thể xây dựng được nội dung content bán hàng chất lượng cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh tốt.

Bài viết trên chia sẻ tất tần tật những lý do doanh nghiệp của bạn nên xây dựng content bán hàng chất lượng. Và hướng dẫn chi tiết nhất từng bước để xây dựng content hấp dẫn nhất, thu hút khách hàng. Hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng được những hướng dẫn này để có thể đem đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Chúc các bạn luôn thành công!

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
567 lượt xem