facebook com

Cần bao nhiều tiền để kinh doanh trên Amazon? - Bí quyết lựa chọn ngành hàng

Bạn nghĩ mình cần bao nhiêu để bắt đầu bán hàng trên Amazon?

Các chuyên gia thương mại điện tử của Amazon Jungle Scout báo cáo rằng hầu hết người bán (69%) có khoản đầu tư ban đầu khoảng 5.000 USD, nhưng 32% bắt đầu với ít hơn 1.000 USD và 16% bắt đầu với 500 USD (hoặc thậm chí ít hơn).

Bài viết liên quan:

I. Tiềm năng kinh doanh trên Amazon

Khi mà thị trường thương mại điện tử ngày càng mở rộng, việc kinh doanh trên các nền tảng trực tuyến trở thành thị trường hấp dẫn trong kinh doanh.

Với hơn 300 triệu người mua hàng trên toàn cầu, kinh doanh trên Amazon cung cấp một cơ hội lớn để tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Điều này tạo ra một tiềm năng kinh doanh khổng lồ cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện có của họ.

tien-luc-kinh-doanh-tren-amazon

Tiềm năng lớn để bắt đầu kinh doanh trên Amazon

Tuy nhiên, trước khi bạn i kinh doanh trên Amazon, có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét. Một trong những điều quan trọng nhất là hiểu rõ mức đầu tư tài chính cần thiết để bắt đầu và duy trì một doanh nghiệp trên nền tảng này. Điều này bao gồm các chi phí khác nhau từ việc đăng ký tài khoản đến chi phí sản phẩm và quảng cáo. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về các yếu tố này và việc lựa chọn ngành hàng đang hot trên Amazon sẽ giúp bạn kiếm lại được nguồn vốn nhanh chóng.

II. Cần bao nhiêu tiền để kinh doanh trên Amazon

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến tài chính kinh doanh

  • Chi phí bắt buộc: số tiền cần thiết bạn cần trả để bắt đầu bán hàng trên Amazon.
  • Chi phí tồn kho: khách hàng sẽ mong đợi bạn giao hàng nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ phải dự trữ sản phẩm để đảm bảo có hàng ngay. 

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên Amazon, bạn có thể ngần ngại khi đầu tư nhiều tiền vào kho hàng vì bạn không biết chắc chắn sản phẩm nào sẽ phổ biến. Ban đầu, hãy giữ mức chi tiêu của bạn ở mức thấp cho đến khi bạn biết sản phẩm nào bán chạy nhất và lượng hàng tồn kho của bạn cần ở mức bao nhiêu.

  • Chi phí bổ sung: Bạn có thể coi đây là những chi phí bạn cần để sớm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Điều này bao gồm chi phí Quảng cáo (quảng cáo trên Amazon ít tốn kém hơn. Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột trên Amazon hiện tại là 0,35 USD).

2. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chi phí bán hàng trên Amazon

  • Phí đăng ký hàng tháng: Đối với những cá nhân chọn tài khoản người bán chuyên nghiệp, bạn phải trả phí đăng ký hàng tháng là 39,99 USD. thì những cá nhân bán ít hơn 40 đơn vị sản phẩm mỗi tháng phải trả 0,99 USD cho mỗi sản phẩm bán được.
  • Phí FBA: Giá bạn trả có thể khác nhau tùy theo đơn hàng nếu bạn bán hàng qua Amazon FBA. Chẳng hạn, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho Amazon để hoàn thành đơn hàng lớn hơn.

Có phí lưu trữ hàng tháng liên quan đến FBA vì bạn đang sử dụng không gian trong kho của Amazon. Từ tháng 1 đến tháng 9, bạn sẽ trả 0,69 USD mỗi foot khối và từ tháng 10 đến tháng 12, 2,40 USD mỗi foot khối.

  • Phí FBM: Người bán sử dụng chương trình Fulfilled by Merchant (FBM) của Amazon chịu trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm của chính họ, trái ngược với FBA. Giảm phí là một trong những lợi ích chính của nó so với FBA. Các thành viên gói bán hàng Chuyên nghiệp của Amazon sử dụng FBM có thể chọn chi phí vận chuyển của họ.

can-chi-phi-bao-nhieu-de-kinh-doanh-tren-amazon

Chi phí chi trả khi kinh doanh trên Amazon

  • Phí giới thiệu : Bạn phải trả phí giới thiệu từ 6% đến 20% cho mỗi mặt hàng bạn bán trên Amazon. Loại sản phẩm bạn bán trong cửa hàng Amazon sẽ quyết định phí giới thiệu.

Ví dụ: bạn có thể dự kiến ​​sẽ phải trả khoản phí 8% nếu bạn bán bất kỳ đồ điện tử nào trong cửa hàng của mình. Mặt khác, nếu bạn bán quần áo, bạn sẽ phải chi khoảng 17%.

  • Phí trả lại hàng của khách hàng: Là người bán, sẽ có lúc khách hàng trả lại sản phẩm vì bị lỗi hoặc không hài lòng với sản phẩm. Bạn sẽ chịu trách nhiệm trang trải những chi phí đó. 

III. Bí quyết lựa chọn ngành hàng phù hợp

Loại hình kinh doanh tốt nhất để thực hiện trên Amazon phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu thị trường và nguồn lực của bạn. Dưới đây là các loại hình kinh doanh bạn có thể bắt đầu trên Amazon.

1. Brand riêng

Brand riêng là một loại hình kinh doanh bao gồm việc mua sản phẩm từ nhà sản xuất bên thứ ba, đổi tên thương hiệu thành của riêng bạn và bán nó với giá cao hơn. Điều này có thể sinh lợi nếu bạn chọn sản phẩm của mình một cách khôn ngoan và thương lượng mức giá tốt, nhưng bạn cần có kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu và tiếp thị để làm nên thành công.

2. Dropshipping

Đây là một loại hình kinh doanh rất phổ biến và thường được sử dụng bởi những cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử một cách đơn giản hơn. Dropshipping rất dễ bắt đầu và quản lý vì bạn không cần phải lo lắng về việc quản lý hàng tồn kho, vận chuyển và đóng gói sản phẩm. Tất cả những điều này đều do nhà cung cấp của bạn xử lý. 

Về cơ bản, trở thành người gửi hàng trên Amazon có nghĩa là bạn đang bán sản phẩm thay mặt cho nhà cung cấp. Khi khách hàng mua hàng từ cửa hàng của bạn, bạn sẽ thông báo cho nhà cung cấp, họ sẽ xử lý mọi việc cần thiết để giao sản phẩm. 

Điều cần thiết là phải có được nhà cung cấp mà bạn tin tưởng trước khi thực hiện dịch vụ vận chuyển. Nếu nhà cung cấp của bạn cung cấp sản phẩm kém chất lượng hoặc có thể hết hàng và không giao hàng nữa, những điều này có thể khiến bạn mất đi sự trung thành và tin tưởng của khách hàng.

3. Kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ

Điều này liên quan đến việc tìm kiếm sản phẩm từ các cửa hàng thực tế và sau đó bán chúng trên Amazon với giá cao hơn. Đây là một mô hình rất phổ biến cho các mô hình kinh doanh cấp đầu vào. Bằng cách mua số lượng lớn các mặt hàng với giá chiết khấu và tăng chi phí bán hàng trên Amazon, mô hình kinh doanh cho phép người bán kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm theo yêu cầu. 

bi-quyet-kinh-doanh-tren-amazon-thanh-cong

Bí quyết kinh doanh trên Amazon thành công

Ý tưởng đơn giản là khi bạn tích lũy hàng tồn kho và tìm hiểu dòng sản phẩm nào mang lại nhiều triển vọng bán hàng nhất, có thể giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập khá lớn theo thời gian.

Bạn phải tính đến giá ban đầu của sản phẩm và số tiền bạn bán nó, trừ đi phí thông thường của Amazon, để xác định lợi nhuận kiếm được thông qua kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ. Hãy đảm bảo rằng bạn tiến hành nhiều nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh để khám phá mức giá của những người bán khác để bạn không đặt giá quá cao hoặc quá rẻ.

4. Online Arbitrage

Điều này tương tự như kinh doanh chênh lệch giá bán lẻ nhưng ở đây thay vì sản phẩm có nguồn gốc từ các cửa hàng thực tế, sản phẩm có nguồn gốc từ các nhà bán lẻ trực tuyến. So sánh giá trực tuyến có thể dễ dàng hơn so với thực hiện tại các cửa hàng thực tế. Để tìm ra các khả năng và xác định xem mỗi giao dịch mua tiềm năng có mang lại lợi nhuận hay không, bạn có thể so sánh ngay giá cả với Amazon.

Đó là một quá trình đơn giản đến bất ngờ và luôn có nhiều cơ hội xuất hiện hơn. Mỗi ngày, nhiều trang web thương mại điện tử được tạo ra, cho phép bạn tìm thấy các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới nổi có thể cung cấp hàng hóa của họ với ít tiền hơn.

5. Sản phẩm thủ công

Công việc kinh doanh này là ưu thế cho bạn nếu bạn có kỹ năng thủ công. Bạn có thể quyết định mở một cửa hàng bán các sản phẩm thủ công độc đáo.

Không phải mọi nhà cung cấp đều có khả năng bắt đầu sản xuất hàng hóa của mình từ đầu. Ngay cả khi bạn có kỹ năng, bạn có thể không có xưởng phù hợp hoặc thời gian để sản xuất hàng hóa. Nhưng cách tiếp cận này có thể rất thành công nếu bạn có thể sản xuất một sản phẩm theo yêu cầu mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

IV. Kết luận

Kinh doanh trên Amazon không chỉ đơn thuần là việc mua bán sản phẩm, mà còn là việc xây dựng một thương hiệu, tạo ra giá trị và tương tác với khách hàng. Trong tương lai, việc này có thể mang lại cơ hội lớn và lợi nhuận ổn định. Qua hành trình tìm hiểu, chúng ta đã thấy rõ rằng sự thành công không chỉ đến từ số tiền bạn đầu tư, mà còn đến từ cách bạn quản lý, lựa chọn ngành hàng, và tối ưu hóa chiến lược của mình.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất