facebook com
Chủ nhật, 09/04,2017, 16:16

Cân Nhắc Sử Dụng Hosting Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Khi mới khởi nghiệp, quy mô doanh nghiệp của bạn vẫn còn nhỏ. Việc lựa chọn được một nhà cung cấp Hosting tốt sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo về các vấn đề kỹ thuật và tập trung hơn vào phát triển doanh nghiệp.

MỤC LỤC:

  1. Các loại Web Hosting
  2. Đối với doanh nghiệp nhỏ, Share Hosting có ưu, nhược điểm gì?
  3. Chi phí của Web Hosting
  4. Dịch vụ Web Hosting và những điều cần nắm

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý về lựa chọn hosting cho doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

su-dung-hosting-cho-doanh-nghiep-nho-2

Lựa chọn Hosting phù hợp rất quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ

1. Các loại Web Hosting

Dịch vụ Web Hosting được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Share Hosting. Tức là thay vì phải dùng 1 máy chủ chuyên dụng cho 1 website thì bạn có thể chia sẻ máy chủ này để lưu trữ cùng một lúc nhiều website. Các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn Share Hosting bởi nó sẽ giúp giải phóng được phần cứng của máy, đồng thời tiết kiệm chi phí bảo trì.

Ngoài ra còn có các dịch vụ VPS (Máy chủ ảo) và Dedicated Server. Đối với 2 gói dịch vụ này thì bạn sẽ có thể toàn quyền quản lý lưu trữ của mình. Nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về kỷ thuât khi sử dụng.

2. Đối với doanh nghiệp nhỏ, Share Hosting có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của Share Hosting chính là tiết kiệm chi phí. Khi thuê dịch vụ Share Hosting thì các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều về chi phí bảo trì, quản lý, mạng, ổ cứng… Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng các bạn cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hosting cho doanh nghiệp nhỏ.

su-dung-hosting-cho-doanh-nghiep-nho-1

Share Hosting có ưu nhược điểm riêng

Nhược điểm của Share Hosting đó là doanh nghiệp buộc phải chia sẻ nguồn tài nguyên trên máy chủ với nhiều người dùng khác. Việc này có thể dẫn đến nguy cơ cho trang web của bạn khi bị ảnh hưởng bởi những hành động từ người dùng khác. Biện pháp duy nhất giúp tránh khỏi điều này là bạn phải sử dụng một Server của riêng mình. Tuy nhiên nó lại không phải là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ về trường hợp này để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Chi phí của Web Hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting cho doanh nghiệp nhỏ thường tính chi phí theo tháng cho các gói dịch vụ của mình. Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu lưu trữ, số lượng website, số lượng tài khoản email…

4. Dịch vụ Web Hosting và những điều cần nắm

Cần đặt ra những yêu cầu và hỏi rõ nhà cung cấp có thể giới thiệu, tư vấn cho bạn gói dịch vụ phù hợp nhất với những yêu cầu đó của bạn hay không. Bạn cũng cần chắc chắn rằng nhà cung cấp sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho mình bất cứ lúc nào có sự cố.

Hãy tìm hiểu thêm về các đánh giá của khách hàng đối với nhà cung cấp để xem xét năng lực và uy tín của họ.

Mỗi một nhà cung cấp Web Hosting đều sẽ có những điểm mạnh riêng để có thể lôi kéo bạn sử dụng dịch vụ của họ. Hãy thật sáng suốt và tỉnh táo để xem xét, tìm hiểu và so sánh năng lực của các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất