facebook com
 • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
  • Tiếng Việt
  • English

Cập nhật 4 xu hướng marketing mới nhất 2019

12/08/2019

Nếu muốn kinh doanh thành công, bạn cần biết nắm bắt kịp thời các xu hướng tiếp thị mới nhất. Vậy trong 2019, những xu hướng marketing nào đang bùng nổ?

Marketing là ngành nghề không ngừng phát triển do hành vi, nhu cầu khách hàng luôn thay đổi. Từ đó chiến lược, xu hướng marketing cũng cần thay đổi để bắt nhịp với nhu cầu khách hàng. Nếu doanh nghiệp đứng yên, ngừng cập nhật, nghĩa là doanh nghiệp đó đang "thụt lùi". Cùng Mắt Bão cập nhật 4 xu hướng marketing được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2019 này nhé!

MỤC LỤC:

 1. Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh trực quan
 2. Xu hướng marketing dựa vào khoảnh khắc “micro moment”
 3. Xu hướng marketing sử dụng quảng cáo tự nhiên
 4. Cập nhật xu hướng Influencer Marketing

Cần cập nhật xu hướng marketing nhanh chóng để kinh doanh thành công

Cần cập nhật xu hướng marketing nhanh chóng để kinh doanh thành công

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh trực quan

Voice search và visual search là xu hướng marketing trong tương lai

Voice search và visual search là xu hướng marketing trong tương lai

Theo một báo cáo của Slyce thì 74% khách hàng cho rằng việc tìm kiếm bằng văn bản như trước đây không đủ để họ tìm ra tất cả thông tin cần thiết về sản phẩm. Hai phương pháp được sử dụng phổ biến để giải quyết cho vấn đề này là visual search (tìm kiếm bằng hình ảnh trực quan) và voice search (tìm kiếm bằng giọng nói).

Xu hướng marketing dựa vào Voice Search

Nhắc đến voice search, chúng ta chắc chắn phải nói đến sự hỗ trợ đắc lực của những trợ lý ảo như Alexa, Siri, Google Assistant. Nhờ sự cải tiến vượt bậc về khả năng nhận biết giọng nói được ứng dụng trên các công cụ này nên mọi người ngày càng yêu thích sử dụng voice search để tìm kiếm thông tin, đặc biệt là giới trẻ.

Để chứng minh cho xu hướng tìm kiếm này, một báo cáo của The eDesign năm 2017 cho biết trong số 3,5 tỷ tìm kiếm mỗi ngày trên Google thì 1/3 trong số đó là voice search. Và thậm chí theo ComScore thì ½ số lượt tìm kiếm trên mạng internet sẽ được thực hiện bằng giọng nói trong năm 2020 tới.

Xu hướng marketing dựa vào Visual Search

Bên cạnh voice search, visual search cũng là một công cụ có khả năng làm thay đổi thế giới marketing. Hai ví dụ nổi bật nhất cho xu hướng tìm kiếm này là PrinterestMicrosoft. Theo đó, thay vì phải nhập văn bản để tìm kiếm hình ảnh thì giờ đây với visual search, người dùng có thể chụp ảnh những đồ vật mà mình nhìn thấy và trực tiếp tải lên mạng để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm tương ứng. Phương pháp này giúp người dùng smartphone truy tìm nguồn gốc vật thể dễ dàng hơn chỉ bằng thao tác chụp ảnh.

Để không bị chậm chân trong xu hướng marketing này, bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ các biện pháp để tối ưu hóa website của mình, cụ thể là:

 • Dùng ngôn ngữ tự nhiên hơn (giống như các giao tiếp hằng ngày).
 • Tạo mẫu câu truy vấn với các cụm từ để hỏi.
 • Mô tả sản phẩm chi tiết hơn để phục vụ cho visual search.
 • Cung cấp câu trả lời ngắn gọn.
 • Tăng cường tốc độ web, xây dựng giao diện thân thiện với nhiều trình duyệt di động.

Xu hướng marketing dựa vào khoảnh khắc “micro moment”

Micro moment là khoảnh khắc bất chợt nảy sinh nhu cầu của khách hàng

Micro moment là khoảnh khắc bất chợt nảy sinh nhu cầu của khách hàng

Micro moment là một thuật ngữ được định nghĩa bởi Google từ năm 2015, dùng để chỉ những thời khắc mang tính quyết định, khi người dùng bất chợt nẩy sinh nhu cầu thực hiện một hành vi nào đó (ví dụ như muốn mua sắm, muốn đi dạo phố, muốn du lịch,…). Nắm bắt chính xác thời khắc này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược marketing mang lại xác suất thành công cao nhất.

3 nguyên tắc vàng mà bạn cần nằm lòng trong đầu để tận dụng micro moment là:

 • Luôn sẵn sàng: dự đoán được chính xác xu hướng micro moment và đưa ra sự hỗ trợ, cam kết, chốt deal tức thời khi khoảnh khắc “định mệnh” ấy đến.
 • Hữu ích: đem đến sự phản hồi phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Nhanh chóng: Micro moment là những khoảnh khắc tức thời nên chúng thường chỉ xuất hiện trong chớp nhoáng. Do đó để chốt deal thành công, bạn cần mang đến cho người dùng câu trả lời nhanh chóng ngay lúc họ cần.

Xu hướng marketing sử dụng quảng cáo tự nhiên

Người dùng thích Native Ads hơn quảng cáo truyền thống

Người dùng thích Native Ads hơn quảng cáo truyền thống

Theo một thống kê năm 2017, có 54% công ty đang sử dụng quảng cáo tự nhiên (Native Ads), 38% cho biết sẽ sử dụng phương pháp quảng cáo này trong tương lai.

Native Ads là một loại chiến dịch PR, marketing trả phí được xây dựng để có cách hiển thị phù hợp nhất với ngữ cảnh, nội dung mà người dùng đang trải nghiệm trên web. Mục đích của Native Ads là làm sao cho khách hàng cảm thấy tự nhiên, thoải mái nhất, thậm chí không nhận ra rằng mình đang xem một quảng cáo.

Để tận dụng được tối đa ưu thế của Native Ads, bạn nên giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm, thương hiệu thông qua các bài viết, nội dung hữu ích sao cho chân thật, hấp dẫn. Điều này có thể được thực hiện thông qua những content mang tính tương tác cao như bài phỏng vấn khách hàng, chuyên gia, video. Nội dung càng thật thì khách hàng sẽ càng tin tưởng bạn và hiệu quả của xu hướng marketing này sẽ càng cao.

Cập nhật xu hướng Influencer Marketing

Influencer ngày càng trở nên phổ biến hơn

Influencer ngày càng trở nên phổ biến hơn

Influencer Marketing là chiến lược tiếp thị dựa trên độ viral của người có tầm ảnh hưởng. Theo thống kê thì các thương hiệu đã chi khoảng 81 tỷ USD cho Influencer Marketing năm 2016, và con số này dự đoán sẽ tăng lên thành 101 tỷ USD năm 2020.

Để lý giải cho sự thành công của xu hướng này, các phương tiện truyền thông xã hội và sự thu hút tự nhiên của những KOLs chính là nhân tố quan trọng nhất. Khi những mạng xã hội càng phổ biến thì sự tương tác giữa người ảnh hưởng với cộng đồng fan của họ càng trở nên bền chặt hơn. 1/3 số người dùng thuộc thế hệ MillennialGen Z tiết lộ rằng họ tin tưởng vào những gì mà influencer nói về thương hiệu hơn là các quảng cáo đơn thuần.

Muốn tận dụng tốt Influencer Marketing, bạn cần lựa chọn KOLs thật sự phù hợp và hội tụ được 2 yếu tố:

 • Thật sự am hiểu về lĩnh vực, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh
 • cộng đồng người ủng hộ trùng với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả truyền thông, bạn nên hợp tác với những người ảnh hưởng nhỏ hoặc siêu nhỏ (có khoảng 10,000- 50,000 người theo dõi trên Facebook hoặc Instagram) và có suy nghĩ tương đồng với định hướng công ty.

Trên đây là 4 xu hướng nổi bật của marketing năm 2019. Hãy nắm bắt thật nhanh và ứng dụng chuẩn xác vào các chiến dịch quảng cáo của mình để tiếp thị hiệu quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
6.261 lượt xem