facebook com

Cập nhật ngay 6 Post Plugin tốt nhất cho WordPress năm 2020

WordPress Post Plugin giúp tạo bài viết liên quan, bài viết phổ biến, bài viết nổi bật… Từ đó, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả SEO.

Mục lục 6 WordPress Post Plugin tốt nhất 2020:

Tổng hợp Plugin hỗ trợ tạo bài viết nổi bật tốt nhất cho WordPress

Tổng hợp Plugin hỗ trợ tạo bài viết nổi bật tốt nhất cho WordPress

WordPress trong nhiều năm nay ngày một được ưa chuộng bởi khả năng tùy biến của mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tổng hợp những bài viết liên quan, bài viết nổi bật trong website, qua đó, giúp những người truy cập website của bạn có được những gợi ý bài viết hay nhất hoặc cùng chủ đề mà họ quan tâm. Tất cả thao tác này đều có thể thực hiện một cách dễ dàng chỉ với bộ 6 Plugin Post WordPress 2020 dưới đây.

Trước khi bắt đầu, Mắt Bão khuyến khích bạn đọc xem qua bài viết sau:

WordPress Popular Posts

Là Plugin Post WordPress có hơn 300.000 lượt active

Là Plugin Post WordPress có hơn 300.000 lượt active

Được xem là Posts Plugin phổ biến nhất trên trang chủ WordPress.org. WordPress Popular Posts Plugin đã đạt số lượng active lên đến hơn 300.000 giữa vô số các plugin tương tự.

Khả năng tùy biến mạnh mẽ, đa dạng, nhiều tính năng nhưng lại vô cùng dễ sử dụng. Plugin này cho phép người dùng tùy ý lựa chọn khoảng thời gian cho bài viết nổi bật (tổng hợp những bài viết có nhiều lượt xem nhất trong khoảng thời gian tùy chọn). Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra nhiều danh sách cho từng khoảng thời gian.

Plugin cũng bao gồm hình ảnh thu nhỏ và đoạn trích để tăng sự thu hút. Các tính năng tùy chỉnh sắp xếp mức độ phổ biến cũng đa dạng như:

 • Comments (số lượng bình luận)
 • Views total (tổng lượt xem)
 • Average views per day (lượt xem trung bình mỗi ngày)

Một điểm cộng nữa cho WordPress Popular Post là nó hoạt động với bất kì custom post types nào mà bạn đang dùng. Để cho bạn nhiều tùy chọn như trên, plugin này thực sự theo dõi lưu lượng trên mỗi bài viết trên website.

Nếu bạn lo lắng về hiệu suất hoạt động, WordPress Popular Post cung cấp nhiều điều chỉnh hiệu suất để giải quyết như là bộ nhớ đệm số lần xem và lấy mẫu dữ liệu.

Cách sử dụng plugin WordPress Popular Post

Ảnh 3 Cài đặt plugin WordPress Popular Post cho website

Cài đặt plugin WordPress Popular Post cho website

Download Plugin Popular Post WordPress

Để hiển thị bài viết phổ biến, bạn có thể sử dụng cả một WordPress widget, shortcode hoặc PHP function. Ví dụ, nếu bạn làm việc với widget, bạn có thể định cấu hình các cài đặt quan trọng như sử dụng bao nhiêu bài đăng, sắp xếp để sử dụng và phạm vi thời gian như trong ảnh trên.

Plugin Post WordPress. Trình điều khiển nâng cao của WordPress Popular Post

Trình điều khiển nâng cao của WordPress Popular Post

Bên cạnh đó, WordPress Popular Post cũng cho bạn một trình điều khiển, nơi bạn có thể xem nội dung phổ biến nhất của mình trong các khoảng thời gian nhất định. Giống như một khu vực cài đặt để bật nhiều tính năng có ảnh hưởng đến hiệu suất.

Hiển thị bài viết phổ biến bằng plugin WordPress Popular Post

Hiển thị bài viết phổ biến bằng plugin WordPress Popular Post

Ví dụ, nếu bạn có một website với lưu lượng truy cập lớn, bạn có thể khởi động lấy mẫu dữ liệu để giảm lượng dữ liệu mà plugin lưu trữ trên database. Hơn tất cả, mọi chức năng của plugin này đều dễ dàng sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu với WordPress.

TOP 10

TOP 10 là một Plugin Post WordPress miễn phí

TOP 10 là một Plugin Post WordPress miễn phí

Bên cạnh WordPress Popular Post thì TOP 10 là một lựa chọn miễn phí rất đáng tham khảo trên WordPress.org. Plugin này cung cấp tùy chọn hiển thị bài viết phổ biến theo lưu lượng hằng ngày hoặc toàn bộ. Đáng tiếc là nó không có chức năng tổng hợp theo số lượng bình luận.

TOP 10 hoạt động tốt với các bài viết thường và cả custom post types trên website. Bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với danh sách bài đăng phổ biến với tùy chọn có bao gồm hay không:

 • Thumbnails (ảnh thu nhỏ)
 • Excerpts (đoạn trích)
 • View counts (lượt xem)
 • Publish date (ngày xuất bản)
 • Và nhiều hơn thế nữa.

Cuối cùng, TOP 10 cũng mang đến một số tính năng hiệu suất như khả năng lưu trữ đầu ra bài đăng phổ biến và định kỳ dọn dẹp cơ sở dữ liệu bằng cách xóa dữ liệu hơn 90 ngày tuổi.

Cách sử dụng Plugin Post WordPress - TOP 10

Khu vực cài đặt của TOP 10 hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao

Khu vực cài đặt của TOP 10 hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao

Download Plugin Post WordPress - TOP 10

Để hiển thị bài viết phổ biến trên website, TOP 10 cung cấp 2 tùy chọn là sử dụng widget hoặc shortcode. Khi bạn active plugin này, bạn có thể dùng khu vực tùy chỉnh TOP 10 mới để cấu hình các mặc định quan trọng.

Các tùy chọn đa dạng ngay trong menu Widgets

Các tùy chọn đa dạng ngay trong menu Widgets

Tiếp theo, thêm shortcode hoặc widget vào bất kì nơi nào muốn hiển thị bài viết phổ biến. Ví dụ, bổ sung danh sách bài viết phổ biến trên thanh widget với các tùy chỉnh và cấu hình như ảnh trên.

Plugin Jetpack

Jetpack là một plugin rất phổ biến với người dùng WordPress

Jetpack là một plugin rất phổ biến với người dùng WordPress

Jetpack, plugin nổi tiếng đến từ Automatic (nhà sản xuất WordPress.com). Jetpack luôn là một trong những plugin được gợi ý cho người dùng WordPress bởi tính đa năng và tiện lợi.

Tuy nhiên, chính vì cung cấp quá nhiều tính năng, Jetpack sẽ không thực sự cần thiết nếu bạn chỉ dùng mỗi chức năng bài viết phổ biến. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng plugin này thực sự hiệu quả đặc biệt với người dùng WordPress chưa có nhiều kinh nghiệm và không am hiểu về lập trình.

Jetpack không có quá nhiều tùy chọn như 2 plugin trên, nó chỉ cho phép hiển thị các bài viết phổ biến theo lượt thích hoặc nhận được nhiều truy cập trong vòng 48 giờ theo mặc định.

Cách sử dụng plugin Jetpack

Jetpack không cung cấp quá nhiều tùy chọn như các plugin khác

Jetpack không cung cấp quá nhiều tùy chọn như các plugin khác

Download Plugin Jetpack

Plugin này yêu cầu kết nối tài khoản WordPress.com để sử dụng, lưu ý là Jetpack có gợi ý sử dụng bản trả phí (paid plan) nhưng bạn chỉ cần bản miễn phí là đủ.

Chi tiết thông tin về Plugin Jetpack cũng như cách sử dụng Plugin trong bài viết:

Jetpack là gì? Plugin đa năng giúp tối ưu website cực hiệu quả

Sau khi tiến trình cài đặt kết thúc, bạn có thể khởi động chức năng bài viết phổ biến bằng cách sử dụng widget Top Posts & Pages (Jetpack) trong Menu Widgets.

Jetpack cung cấp nhiều tùy chỉnh để hiển thị danh sách bài viết phổ biến và loại bài viết mà bạn muốn dùng. Các tùy chọn Visibility cho phép bạn nhắm các bài đăng cụ thể, như bài đăng phổ biến từ một tác giả hoặc một danh mục nhất định.

Stylish Popular Posts

Stylish Popular Posts mang đến phong cách mới cho bài viết nổi bật

Stylish Popular Posts mang đến phong cách mới cho bài viết nổi bật

Nếu việc hiển thị bài viết nổi bật từ các plugin ở trên khiến bạn nhàm chán. Bạn mong muốn một plugin hiển thị thật đẹp mắt và khác biệt, đó chắc chắn là Stylish Popular Posts.

Bài viết được hiển thị với hình ảnh lớn và thu hút

Bài viết được hiển thị với hình ảnh lớn và thu hút

Đúng như cái tên của mình, thay vì mang đến vô số lựa chọn các loại bài viết. Stylish Popular Posts hướng đến việc hiển thị một cách đẹp mắt với ảnh kích thước lớn và thu hút hơn.

Cách sử dụng Plugin WordPress Stylish Popular Posts

Stylish Popular Posts không có quá nhiều tùy chọn cài đặt

Stylish Popular Posts không có quá nhiều tùy chọn cài đặt

Download Stylish Popular Posts

Sau khi cài đặt và active plugin này, tất cả những gì bạn cần làm là thêm nó vào widget nơi bạn muốn hiển thị danh sách bài viết nổi bật. Sẽ không có quá nhiều tùy chỉnh ngoài số lượng bài viết và có hay không hiển thị xếp hạng bài viết.

WP Tab Widget

Plugin hỗ trợ hiển thị nhiều Tab trên Widget

Plugin hỗ trợ hiển thị nhiều Tab trên Widget

WP Tab Widget độc đáo ở chỗ nó cho phép hiển thị nhiều hơn các bài đăng không chỉ là các bài đăng phổ biến trong một widget. Trong ví dụ trên, khách truy cập có thể nhấp vào các tab khác nhau để chuyển đổi giữa:

 • Popular content (bài viết phổ biến)
 • Recent content (nội dung gần đây)
 • Comments (bình luận)
 • Tags (thẻ)

Bạn dễ dàng tùy chọn tab nào sẽ được hiển thị và còn có thể cấu hình các cài đặt cơ bản như:

 • Hiển thị ảnh thu nhỏ, ngày tháng hoặc đoạn trích.
 • Bao nhiêu bài viết được hiển thị.
 • Thứ tự của các tabs.

Cách sử dụng Plugin Post WordPress - WP Tab Widget

Nhiều tùy chọn cho các Tab với các cài đặt nâng cao

Nhiều tùy chọn cho các Tab với các cài đặt nâng cao

Download plugin Post WordPress - WP Tab Widget

Không có cài đặt nào cấu hình, khi bạn active plugin, bạn sẽ đi thẳng đến Menu Widgets. Tại đây, toàn bộ tùy chọn sẽ được hiển thị để bạn chọn tab và nhiều cài đặt nâng cao khác.

Display Posts

Display Posts cho phép người dùng tùy chỉnh thông qua shortcode

Display Posts cho phép người dùng tùy chỉnh thông qua shortcode

Plugin cuối cùng trong danh sách chính là Display Posts, một plugin miễn phí đến từ Bill Erickson, một nhà phát triển Wordpress nổi tiếng.

Display Posts không chỉ tập trung vào danh sách bài viết nổi bật, nó còn cho phép bạn lựa chọn hiển thị theo hai tiêu chí:

 • Comment Counts (Số lượng bình luận).
 • Social shares (Lượt chia sẻ mạng xã hội).

Tuy nhiên, plugin này lại không hỗ trợ hiển thị bài viết phổ biến theo lượng truy cập. Đây là một điều mà các bạn cần lưu ý, để xác định tiêu chuẩn “phổ biến” cho bài viết trên website.

Bên cạnh đó, Display Posts mang đến rất nhiều tham số shortcode mà bạn có thể dùng để nhắm mục tiêu bài đăng từ các danh mục cụ thể, tác giả,… Bạn có thể chọn hiển thị hoặc không ảnh thu nhỏ, đoạn trích và nội dung khác.

Cách sử dụng plugin Post WordPress - Display Posts

Kết quả thu được sau khi đặt shortcode vào widget

Kết quả thu được sau khi đặt shortcode vào widget

Download plugin WordPress Display Posts

Plugin không hỗ trợ trình điều khiển, thay vào đó, bạn sẽ làm mọi thứ bằng cách sử dụng shortcode và các tham số shortcode. Bạn có thể đặt shortcode ở bất kì nơi nào trên website trong một widget.

Ví dụ, nếu bạn muốn hiển thị 5 bài viết phổ biến dựa trên số lượng bình luận với ảnh thu nhỏ đi kèm, dưới đây là shortcode cần dùng:

[display-posts orderby="comment_count" image_size="thumbnail" posts_per_page="5"]

Một lời khuyên nho nhỏ, bạn nên tham khảo kỹ thuật viên nơi thuê Hosting WordPress, lập trình viên của bạn để chắc rằng khi cài đặt các plugin này sẽ không ảnh hưởng đến các Plugin khác. Bài viết phổ biến là một trong những cách tốt nhất để tối ưu trải nghiệm người dùng. Từ đó, giúp khách truy cập tìm được các nội dung mà họ quan tâm, cải thiện SEO và nhiều lợi ích khác,… nếu đang dùng WordPress hãy chắc chắn là bạn đã cài đặt một trong những plugin trên nhé!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất