facebook com
Thứ ba, 10/07,2018, 09:21

Câu chuyện doanh nghiệp - #3: Công ty Masflo

Câu chuyện về cách lựa chọn và sử dụng tên miền phù hợp với hoạt động kinh doanh từ Công ty Masflo

Kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp máy bơm nước, Công ty Masflo đã sớm ý thức được vấn đề về cạnh tranh. Và để có thể sống sót trong thị trường này, ngoài việc chú trọng vào việc đầu tư chất lượng sản phẩm và dịch vụ, doanh nghiệp còn rất quan tâm đến vấn đề xây dựng danh tiếng thông qua việc sử dụng kênh online. Trong buổi nói chuyện cùng Mắt Bão mới đây, anh Nguyễn Minh Tú – Tổng Giám đốc Công ty Masflo đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về cách lựa chọn và sử dụng tên miền để quảng bá doanh nghiệp tới khách hàng.

Với định hướng phát triển tại thị trường Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương, anh Tú đã sớm vạch ra những ý đồ cụ thể khi lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp. Theo anh, để lựa chọn tên miền phù hợp cần chú ý đến hai yếu tố. Thứ nhất là nó phải đúng với định hướng công việc mà công ty đang hướng tới. Lấy ví dụ như masflo, mas có nghĩa là lớn và flo có nghĩa là dòng chảy, điều này ám chỉ cho khách hàng biết lĩnh vực hoạt động của công ty là gì cũng như ngầm khẳng định sức mạnh của thương hiệu. Thứ hai là “market size” của tên miền lớn như thế nào? Có nghĩa là trước khi mua và sử dụng tên miền, bạn phải xác định được bạn muốn hướng đến thị trường nào và mục tiêu phát triển là gì vì mỗi một đuôi tên miền đều có ý nghĩa riêng như: .COM thường dành cho thị trường quốc tế, .VN rất tốt khi sử dụng tại Việt Nam hay .TRAVEL thì dành cho người kinh doanh du lịch và .ASIA thì phù hợp với doanh nghiệp hoạt động tại khu vực châu Á…..

Công ty Masflo 1

Ngoài ra, anh Tú còn cho rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng dịch vụ bao vây tên miền. Bởi theo ý kiến của anh, thì một khi mình sở hữu tên miền đẹp thì đối thủ họ cũng muốn điều tương tự. Do đó, để bảo vệ thương hiệu và hoạt động kinh doanh, sử dụng dịch vụ bao vây tên miền là điều không thể thiếu.

Khi được hỏi tại sao chọn Mắt Bão là đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền, anh Tú chia sẻ rằng anh rất hài lòng với tính am hiểu tên miền của Mắt Bão. Nhân viên support biết tư vấn cho khách hàng cái họ cần từ đó giúp họ đưa ra phương án phù hợp nhất, tối ưu nhất. Và cái thứ hai đó là thời gian hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời, thậm chí là 12h đêm hay 12h sáng thì nhân viên của Mắt Bão vẫn luôn vui lòng hỗ trợ và điều đó giúp anh có được cơ hội sở hữu những tên miền đẹp cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành website một cách trơn tru và hiệu quả hơn.

Công ty Masflo 2

Sự am hiểu trong việc lựa chọn và sử dụng tên miền đã giúp Công ty Masflo dễ dàng tạo được ấn tượng tích cực với khách và điều này đã giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế vô cùng lớn đối với đối thủ cạnh tranh. Và để làm được như vậy, các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trực tuyến cũng cần chú trọng đến việc sử dụng tên miền ngay từ bây giờ.

Hàng ngàn công ty đã sử dụng dịch vụ của Mắt Bão, còn bạn thì sao?

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất