facebook com
Thứ ba, 06/06,2023, 14:33

Chấn động tin"HOT" sự kiện WWDC 2023

Sự kiện WWDC 2023 đêm qua mang đến nhiều cảm xúc cho người yêu thích công nghệ.

 Apple đã giới thiệu Macbook và máy tính Mac mới, hệ điều hành mới. Đặc biệt nhất là kính thực tế ảo Vision Pro. Và dưới đây là những thông tin nổi bật tại sự kiện WWDC 2023.

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro

Sau một thời gian dài đồn đoán, Apple cũng đã cho ra mắt kính thực tế ảo Vision Pro. Sản phẩm cho phép bạn có được những trải nghiệm ảo hóa dựa trên AR và VR. Thiết bị mang lại những trải nghiệm hoàn toàn độc đáo hướng tới tương lai với khả năng tương tác bằng mắt, bàn tay và giống nói.

kinh-thuc-te-ao-wwdc-2023

Trải nghiệm đã mắt với kính thực tế ảo của Apple

Trong khi trải nghiệm những người ở gần vẫn có thể thấy được mắt người đeo thông qua tính năng hiển thị bên ngoài mà Apple gọi là EysSight.

Kính được trang bị chip M2 và chip R1 mới, Vision Pro có thể chuyển đổi dễ dàng giữa AR và VR bằng nút Digital Crow. Chúng sẽ có pin rời với thời gian sử dụng được trong 2 giờ. Apple cũng đã viết riêng một hệ điều hành cho chiếc kính này và được gọi là VisionOS.

Vision Pro sẽ có sẳn một số ứng dụng gốc của Apple như Safari, FaceTime, Photos,… Và đặc biệt hơn là nó còn có thể kế nối với máy Mac để hiển thị như một màn hình rời khi chơi game trên Arade, xem phim hay quay video.

MacBook Air 15 inch

Nhiều người cũng rất mong chờ vào sự xuất hiện của Macbook Air mới với kích thước lớn hơn. Macbook Air 15icnh sẽ là chiếc máy tính “mỏng nhất thế giới” trong phân khúc 15inch và nó chỉ năng 1,36kg. Thiết bị đi kèm với thời lượng pin lên tới 18 giờ, độ sáng 500 nits và webcam 1080p. Nó có giá 1,299 USD và sẽ lên kệ vào tuần sau.

macbook-air-15-inch-wwdc-2023

Ra mắt cực phẩm macbook air 15 trong wwdc 2023

Mac Studio và Mac Pro được nâng cấp

Trong sự kiện đêm qua, Apple cũng giới thiệu hai phiên bản mới Mac Studio và Mac Pro. Cả hai phiên bản mới này đều sẽ có những nâng cấp với chip M2 Max và M2 Ultra. Trong khi Mac Studio sẽ có hai tùy chọn là M2 Max và M2 Ultra. Mặc khác, Mac Pro chỉ có được sử dụng chip M2 Ultra cũng như mở rộng ổ cứng PCIe. Trong khi Mac Studio có giá khởi điểm là 1,999 USD thì Mac Pro có giá khởi điểm là 6,999 USD.

mac-studio-mac-pro-duoc-nang-cap-wwdc-2023

Tuyệt vời hơn khi nâng cấp cho mac studio và mac pro

iOS 17 bổ sung chế độ hiển thị StandBy mới

Apple đã tiết lộ một số tính năng mới cho iOS 17. Đáng chú ý là tính năng StandBy mới biến màn hình iPhone thành một “chiếc đồng hồ” khi sạc, cho phép chúng hiển thị một số thông tin. Bên cạnh đó, Apple cũng đã bỏ đi từ “Hey” trong cụm từ “Hey,Siri”.

Tính năng trên ios 17 wwdc 2023

Thêm tính năng mới IOS 17 trải nghiệm chất lừ

iPadOS 17 sẽ có Widget có thể tương tác

Với iPadOS 17, Apple đang bổ sung các widget tương tác mới cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng và tính năng từ màn hình chính. Ngoài ra, bản cập nhật này còn có các bản cập nhật cho ứng dụng Notes của thiết bị, màn hình khóa được cá nhân hóa, giống như trên iPhone và cuối cùng sẽ đi kèm với ứng dụng Health mới.

ipados17-nang-cap-wwdc-2023

Bổ sung tính năng tương tác trên IPADOS 17

Apple mang widget trở lại watchOS 10

Như bạn có thể thấy từ các thông báo ở trên, các widget được tập trung khá nhiều trong sự kiện WWDC năm nay. Chúng thậm chí còn xuất hiện trên watchOS 10, giúp người dùng có thể duyệt qua để xem nhanh các thông tin khác nhau bằng cách xoay nút Digital Crown của đồng hồ. Apple cũng đang bổ sung một số mặt đồng hồ mới, các tính năng đạp xe và thông tin về đường dành cho người đi bộ đường dài.

widget tro-lai-voi-watchos10-wwdc-2023

Tin vui cho những tín đồ khi Wiget đã trở lại với watch os 10

Đừng quên theo dõi Mắt Bão để cập nhật thông tin mới nhất nhé!!!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất