facebook com

Chia sẻ bí quyết duy trì doanh số Website sau Tết hiệu quả

Bạn đang hoạt động kinh doanh Online với Website? Bạn không biết làm thế nào để duy trì doanh số Website sau Tết hiệu quả? Đừng bỏ lỡ bài viết vô cùng bổ ích sau đây nhé!

Từ trước đến nay, dịp cuối năm luôn là thời điểm mà các doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng “hốt bạc” từ những Website bán hàng nhất. Và, sau Tết tình trạng sẽ chững lại, đây là điều tất nhiên. Chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được, sức mua của khách hàng chậm, nhân viên chơi dài, tinh thần và năng lượng làm việc giảm sút, doanh thu tụt ì ạch,... 

Vậy, làm sao để duy trì doanh số Website sau Tết và cân bằng được trạng thái tốt? Mời bạn cùng Mắt Bão đi tìm hiểu lời giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

1. Lên kế hoạch khuyến mãi đầu năm mới

Quan điểm các chương trình khuyến mãi chỉ có tác dụng trong dịp Tết hay cuối năm là sai lầm. Ngay vào đầu năm mới, bạn vẫn phải áp dụng những điều này nếu muốn mọi hoạt động buôn bán không đình trệ. 

Nhưng, đầu tiên hết, bạn hãy lên kế hoạch thiết kế ngay cho công ty mình một chương trình khai xuân độc đáo, thu hút. Bạn chuẩn bị sẵn sàng toàn bộ các Banner hình ảnh quảng bá và tranh thủ đưa lên Website cũng như những kênh bán hàng ngay sau đêm giao thừa.

Dưới đây là một số ý tưởng về chương trình khuyến mãi sau Tết mà bạn có thể tham khảo áp dụng:

  • Chương trình xả hàng mùa Đông, bởi vì sau Tết cũng là lúc kết thúc vụ Đông, chuẩn bị chuyển sang Hè. Tâm lý của người tiêu dùng là chờ xả hàng cho rẻ nên đây sẽ là thời cơ bán hàng tốt cho bạn.
  • Tặng kèm quà tặng hấp dẫn khi mua hàng cũng là cách thu hút khách hàng hấp dẫn.
  • Chương trình chiết khấu %, giảm giá khi khách hàng mua hàng với số lượng lớn sau Tết. Đây là cách tốt nhất để bạn giữ chân khách hàng và để họ quay trở lại lần tiếp theo. Bởi, bán được hàng số lượng lớn tuy lãi ít nhưng vẫn có thể duy trì doanh số Website sau Tết.
  • Bạn cũng có thể áp dụng chương trình đặc biệt chỉ dành cho khách trung thành với số lượng có hạn để kích cầu mua sắm.

2. Remarketing - Chiến lược tiếp thị bám đuổi

duy trì doanh số Website sau Tết

Chiến thuật duy trì doanh số Website sau Tết Remarketing - Tiếp thị bám đuôi

Vào thời điểm này, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn hình thức quảng cáo sản phẩm Remarketing. Đây là một chiến thuật bám đuổi khách hàng hiệu quả khiến khách có ấn tượng và nhớ đến bạn lâu hơn. 

Cụ thể, hình thức này chính là, khi khách hàng Click vào xem sản phẩm, dịch vụ trên trang Web của bạn. Thì sau đó, dù khách có chuyển sang một trang khác quảng cáo của bạn vẫn sẽ hiển thị ngay trước mắt khách hàng.

Hầu như các thống kê đều cho thấy, mức độ hiệu quả của chiến lược Remarketing là rất cao, chẳng hạn:

  • Remarketing giúp tỷ lệ chuyển đổi gia tăng lên đến 147%.
  • Với những người nhấp vào xem quảng cáo, thì khả năng chuyển đổi trên Website của bạn sẽ tăng đến 70%.

3. Lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới

Đa phần thời điểm sau Tết, các doanh nghiệp sẽ thực hiện các công việc phân tích lại sản phẩm và xử lý hàng tồn kho. Thế nhưng, bạn đừng nghĩ rằng đây là cách thức đúng và đi theo lối mòn. Thực tế cho thấy nhiều doanh nghiệp đã gặp thất bại nặng nề trong bước đi này. Thay vào đó, việc đơn giản bạn cần phải làm để khiến mình khác biệt chính là hãy chuẩn bị một sản phẩm mới và tung ra thị trường ngay lập tức.

Trong dịp đầu năm mới, mọi thứ phải mới mẻ, đó là quan điểm chung mà khách hàng hướng đến. Vì vậy, bạn cần biết tận dụng cơ hội này để tiếp cận họ và làm gia tăng thêm nguồn khách hàng tiềm năng mới cho trang Web của mình.

4. Triển khai Email Marketing để làm nóng khách hàng

duy trì doanh số Website sau Tết

Thu thập Data và triển khai Email để làm Marketing cho khách hàng

Bí kíp tiếp theo cũng quan trọng không kém, bạn nên ‘bỏ túi” ngay nếu muốn việc duy trì doanh số Website sau Tết hiệu quả. Ngay khi kết thúc mùa bán hàng, bạn hãy tận dụng những Data Email thu thập được từ các chương trình khuyến mãi trước đó. Lúc này, bạn có thể bắt đầu chiến dịch Email Marketing để làm nóng khách hàng, gợi nhắc cho khách về thương hiệu cũng như những sản phẩm chất lượng mà mình mang lại.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ Data, bạn bắt tay vào soạn nội dung ngay sao cho hấp dẫn, cuốn hút. Nội dung nên bắt đầu với những lời chúc đầu năm, sau đó đính kèm trong Mail là các Banner khuyến mãi thật nổi bật, rực rỡ để thu hút khách hàng. Lưu ý, tránh viết Email quá dài dòng, tốt nhất là súc tích, ngắn gọn và có nút điều hướng truy cập Website. Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được một cách dễ dàng ai đã truy cập vào đường Link vì quan tâm và tiếp tục thực hiện kế hoạch Remarketing bám đuổi.

5. Hoạt động mạnh mẽ trên Social Media

Hoạt động mạnh mẽ trên Social Media

Đừng quên hoạt động tích cực, sôi nổi trên các kênh Social Media

Vẫn biết rằng, sau mùa nghỉ Tết chính là lúc mà mọi người đã trở nên kiệt sức, mọi thứ trở nên im ắng hơn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn đang lắng nghe và hiện diện xung quanh bạn, bạn không được phép đứng yên. Thậm chí còn phải cố gắng hoạt động sao cho sôi nổi và tích cực nhất, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Bạn phải để khách hàng ấn tượng về bạn, tạo một dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng.

Sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay là không thể bàn cãi được, nhất là Facebook, Zalo hay Instagram,... Đây chính là những môi trường mà bạn có thể cân nhắc để hoạt động mạnh mẽ. Bởi, khách hàng tiềm năng trên các nền tảng này rất nhiều, nên đừng bỏ qua nhé!

Tóm lại, đừng để Website của bạn “ngủ đông”, thiếu sức sống sau thời gian bán Tết. Bởi, đó là cách bạn đang giết chết tinh thần của mình cũng như không thể duy trì doanh số Website sau Tết thành công. Sau bài viết này, bạn hãy lên ngay kế hoạch tìm kiếm khách hàng bằng những bí quyết trên để cân bằng doanh thu thật tốt nhé!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất