facebook com

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Hosting Để Wordpress Chạy Tốt

Việc quyết định lựa chọn web hosting là một trong những quyết định quan trọng khi bạn thực hiện quá trình blog WordPress

MỤC LỤC:

  1. Các gói hosting tốt nhất đều hỗ trợ toàn bộ các yêu cầu sau đây:
  2. Một số kinh nghiệm khi chọn hosting

Chọn Hosting Wordpress là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi bắt đầu blog WordPress. Điều đó sẽ quyết định trang web của bạn bắt đầu phát triển về quy mô, lưu lượng lớn và mức độ phổ biến cao thậm chí có thể tăng lên thứ hạng qua công cụ tìm kiếm, lượng khách hàng tiềm năng ngày càng tăng. Nếu bạn chọn sai, bạn có thể kết thúc với một trang web chậm ít lượt khách truy cập. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi thuê hosting Wordpress của một đơn vị nào đó.

Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo bài viết "7 tiêu chí chọn hosting wordpress tốt nhất" để trang bị thêm kiến thức về hosting wordpress cho mình.

 

chọn hosting cho wordpress

Việc quyết định lựa chọn web hosting là một trong những quyết định quan trọng

Chúng ta luôn kỳ vọng WordPress gây ấn tượng với người xem nhưng một yếu tố quyết định đến vấn đề này đó chính là chọn hosting Wordpress phù hợp. WordPress chạy tốt trên hosting hỗ trợ PHP và MySQL 5 trở lên. Nhưng đó chưa phải là yếu tốt quan trọng để trang web của bạn chạy tốt. Khi làm việc chúng ta vẫn thường mắc một số lỗi phổ biến như: plugin quan trọng cài không được, không thể upload hình ảnh... Đó chính là lý do tại sao trước khi bạn sử dụng WordPress thì hãy nên cân nhắc thật kỹ trong việc chọn hosting, nhất là các dự án phát triển lâu dài.

1. Các gói hosting tốt nhất đều hỗ trợ toàn bộ các yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, nên chọn hosting sử dụng PHP Handler là SuPHP, FastCGI. Để sử dụng WordPress tốt nhất thì bạn nên chọn các hosting Wordpress sử dụng PHP Handler là SuPHP hay FastCGI. Dùng FastCGI ít tốn tài nguyên CPU hơn; bảo mật tốt hơn vì khi một file được upload lên hosting, các file hay folder đó sẽ được CHMOD theo đúng quyền của nó.

Thứ hai nên chọn hosting có hỗ trợ ionCube LoaderZend Optimizer. Nếu hosting bạn dùng không hỗ trợ ionCube LoaderZend Optimizer thì không thể nào sử dụng các plugin CommentLuv được, nó còn giúp phòng chống các trường hợp null trái phép hay ăn cắp mã nguồn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Hosting Để Wordpress Chạy Tốt

Nên chọn hosting sử dụng PHP Handler là SuPHP, FastCGI

Nên để các phần mở rộng này luôn trong tình trạng bật. Vì khi sử dụng WordPress, bạn sẽ có nhu cầu sử dụng permalinks - đường dẫn tĩnh để thay thế đường dẫn động (http://example.com/?p=ID) là để SEO blog WordPress tốt hơn, và làm đẹp đường dẫn bài viết trên blog. Nếu mod_write của bạn không được bật thì bạn cũng không thể sử dụng tính năng viết lại đường dẫn này trong WordPress.

Thứ ba là dung lượng đĩa và băng thông phải thật “thoải mái”. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các gói hosting Wordpress có dung lượng tầm 5GB trở lên, băng thông cũng khoảng từ 50GB trở lên. Thói quen của chúng ta là thường upload ảnh trực tiếp lên host khi viết bài, điều này có một ưu điểm là nhanh, gọn, không bị tình trạng link ảnh bị die, quan trọng là tăng tốc độ tải trang khi bài viết chứa hình ảnh không bị phụ thuộc vào các kết nối ở bên ngoài. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bảng giá và thông số kỹ thuật của hosting Wordpress tại Mắt Bão.

2. Một số kinh nghiệm khi chọn hosting

Ở trên là các lưu ý cơ bản khi chọn hosting để phục vụ cho việc sử dụng WordPress. Tuy nhiên, đó là những yếu tố mang tính kỹ thuật, còn một số yếu tố quan trọng khác liên quan đến túi tiền.

    -    Chất lượng hỗ trợ khách hàng, nên chọn những nhà cung cấp có trình độ kỹ thuật cao, có đội ngũ nhân viên có chuyên môn về phần mềm. Bởi vì nếu có các lỗi này xảy ra, không ai có thể giúp bạn ngoài nhà cung cấp quản lý hosting của bạn, bạn có thể tự khắc phục được nếu như bạn sử dụng…..máy chủ riêng (Dedicated Server) hoặc máy chủ ảo riêng (Vitrual Private Server).

    -    Chất lượng uptime của máy chủ. Vấn đề uptime luôn rất quan trọng, Hãy tưởng tượng, khách của bạn muốn vào website nhưng lại không thể truy cập được như vậy là một sự đáng tiếc vô cùng lớn. Dù là support có tệ đi chăng nữa nhưng ít nhất tỷ lệ uptime phải ổn ổn một tí.

    -    Không bị giới hạn 1 addon domain hay 1 database. Đa phần các gói hosting giá rẻ hiện nay đều bị giới hạn chỉ được phép sử dụng 1 domain và số lượng database được phép sử dụng.

    -    Datacenter phải ở nơi gần nhất với đối tượng khách truy cập.

Hy vọng qua bài này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chọn hosting Wordpress để website của bạn có thể hoạt động được tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của cá nhân hay doanh nghiệp.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất