facebook com
  • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
  • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
    • Tiếng Việt
    • English

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Tại Nhà Vừa Đơn Giản Vừa Hiệu Quả

29/05/2021

Với những Tips kinh doanh Online đơn giản sau đây, doanh thu bán hàng của bạn sẽ tăng cao ngất ngưởng dù không có cửa hàng Offline.

Bán hàng trực tuyến hiện đã và đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu lượng khách hàng tiềm năng cao, kinh doanh Online tại nhà còn giúp người bán hàng tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, chính vì nhanh chóng, nhiều lợi ích, nên hầu như ai cũng bán hàng Online khiến cho tỷ lệ cạnh tranh ngày càng lớn. Nếu bạn cũng đang kinh doanh qua hình thức này và chưa hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thao tác đơn giản nhất nhằm cạnh tranh với các đối thủ dễ dàng, cùng theo dõi nhé!

Chọn mặt hàng để kinh doanh Online

Lựa chọn, đánh giá mặt hàng, sản phẩm bạn sắp sửa kinh doanh Online

Mặt hàng kinh doanh có thể là một sản phẩm hay bất kỳ dịch vụ nào mà bạn cho là có lợi thế khác biệt. Bởi, càng có quá nhiều người tham gia kinh doanh mặt hàng đó, thì bạn càng phải cạnh tranh nhiều mới hiệu quả được. Do đó, mẫu chốt ở Tips này là phải cân nhắc, thật cẩn trọng chọn mặt hàng để kinh doanh Online. Đồng thời, mặt hàng này phải thể hiện và khai thác được điểm mạnh của chính bản thân người bán là bạn. Một khi bạn có năng lực về lĩnh vực gì đó bạn sẽ có niềm đam mê bán hàng hơn, dễ dàng tư vấn thuyết phục khách hàng hơn nữa. 

Chẳng hạn, bạn yêu thích nấu ăn và giỏi nấu ăn, bạn có thể chọn kinh doanh bánh thủ công. Chọn loại bánh sẽ kinh doanh, sau đó nghiên cứu và xem xét đánh giá sản phẩm xem có nhiều đối thủ cạnh tranh không. 

Từng bước xây dựng công việc kinh doanh Online

Để có thể kinh doanh Online tại nhà thành công, bạn có thể từng bước xây dựng cho mình những công việc sau:

Chọn lựa tên thương hiệu cho sản phẩm kinh doanh

Bạn nên lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa, ngắn gọn và đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng ghi nhớ ngay. Lý tưởng nhất là những cái tên một hoặc hai từ cơ bản, khác biệt và độc đáo, không nhầm lẫn với đối thủ.

Đăng ký tên miền, Web Hosting, và cài đặt WordPress

Tên miền, Web Hosting hay WordPress chính là những thứ đầu tiên giúp bạn dựng nên cửa hàng trên mạng

Một khi bạn đã muốn kinh doanh Online, thì việc tạo một Website để bán hàng là điều không thể bỏ qua được. Website cũng giống như cửa hàng chính thức của bạn trên mạng Internet. Chúng giúp bạn thể hiện được sản phẩm, sự uy tín và chuyên nghiệp để thuyết phục khách hàng. Vì có nhiều vai trò quan trọng như vậy, nên bạn phải thận trọng khi đăng ký tên miền, chọn Hosting để chứa Website và cài đặt Wordpress. Nếu bạn không rành về những mảng này, hãy chọn cho mình một công ty hỗ trợ đáng tin cậy để được hỗ trợ. 

Thiết kế Website và Logo

Sau khi đã chọn cho mình tên thương hiệu, tên miền, thì việc bạn cần làm tiếp theo là thiết kế Website cũng như Logo. Một chiếc Website hoàn chỉnh cũng giống như ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ để khách đến thăm cảm thấy dễ dàng tìm kiếm những thứ cần thiết cũng như có thiện cảm hơn. Còn Logo, chúng thể hiện dấu ấn cho cửa hàng của bạn dù chỉ là kinh doanh Online tại nhà. 

Thiết lập các trang mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,... chính là những nơi bán hàng tuyệt vời nhất hiện nay. Bởi, mỗi nền tảng có thể mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng tiềm năng. Do đó, hãy thiết lập các kênh bán hàng này để tiếp cận thêm nhiều người dùng có nhu cầu nhé!

Xây dựng hệ thống cửa hàng Online

Một thương hiệu kinh doanh Online uy tín thì càng phải có một hệ thống chặt chẽ, chuyên nghiệp. Hệ thống này được xây dựng nhằm hỗ trợ việc bán hàng được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Dù khách hàng ở bất cứ đâu bạn cũng có hệ thống hỗ trợ ngay lập tức mà không để khách đợi.

Đo lường bằng Google Analytics

Sau tất cả, thì việc theo dõi lưu lượng truy cập vào trang Web bằng tài khoản Google Analytics là rất cần thiết. Chúng giúp bạn biết được mình bán hàng có hiệu quả hay không, có thu hút được người dùng hay không.

Khởi đầu bằng đơn hàng đầu tiên

Đơn hàng đầu tiên sẽ cho biết tiềm năng của bạn trong công việc này 

Muốn bán được đơn hàng đầu tiên, bạn cần ghi nhớ rằng, phải thực hiện đúng quy trình xây dựng hệ thống bán hàng. Ngoài ra, kỹ năng tư vấn, quản lý đơn hàng của người làm chủ cũng vô cùng quan trọng. Đương nhiên, với đơn hàng đầu, bạn phải cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, uy tín của mình. Từ đó, khách sẽ cho Feedback tốt giúp thu hút và kéo thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm chia sẻ từ những chủ Shop kinh doanh Online thực chiến

Luôn thực hiện nghiêm túc, kiên nhẫn trong kinh doanh Online tại nhà

Kinh nghiệm chia sẻ từ những chủ Shop kinh doanh Online thực chiến đã thành công sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm tin hơn. Họ đã thực hiện đúng quy trình, đi từng bước, kiên nhẫn và quyết tâm để bán được những đơn hàng đầu tiên. Trong đó, điều quan trọng là, bạn phải nghiêm túc bán hàng, nắm được kiếm tiền như thế nào? Kiếm được bao nhiêu tiền từ sản phẩm bạn đang bán ra? Có như vậy, thành công mới nhanh chóng tìm đến bạn trong công việc kinh doanh Online tại nhà này.

Kết luận

Với những Tips kinh doanh Online tại nhà vừa chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ nhanh chóng tăng thêm doanh thu bán hàng. Vì vậy, ngại gì mà không lưu lại ngay để thử nghiệm cho công việc của mình. Hy vọng rằng, những thông tin này đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích, chúc các bạn thành công nhé!

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
582 lượt xem