facebook com
Thứ hai, 12/06,2017, 18:48

Chiến Lược Giảm Thiểu Kết Quả Không Mong Muốn Thông Qua Quản Lý Danh Tiếng Trực Tuyến

Tự tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên mạng có vẻ không phải là một cách sử dụng thời gian hợp lý, tuy nhiên, đó lại là một phần quan trọng trong việc quản lý danh tiếng trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ là để biết thứ hạng của doanh nghiệp bạn mà còn để biết trang web nào đứng bên cạnh website của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt là khi trang web đó lại chứa những bình luận tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn tìm thấy những trang web đăng tải những thông tin không mong muốn về doanh nghiệp của bạn, hãy hành động ngay. Tuy vậy, những bài viết tiêu cực không nhất thiết là phải bị xóa. Những chiến lược sau có thể giúp bạn quản lý danh tiếng trực tuyến của doanh nghiệp một cách hiệu quả, bằng cách đẩy những bình luận tiêu cực đó xuống dưới. Hãy thử 6 cách sau:

1. Phát triển và sử dụng các kênh mạng xã hội

Một trong những lợi ích của việc giao tiếp với khách hàng qua mạng xã hội là giúp giảm thiểu tối đa tác động của những kết quả tìm kiếm tiêu cực. Những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và LinkedIn có thể xếp những thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và lấn át những tin tiêu cực. Việc cần làm là phải nhất quán, đăng tải đều đặn những nội dung hấp dẫn và thiết thực - qua đó, không chỉ đẩy những bình luận tiêu cực xuống dưới, mà còn giúp  xây dựng nhận diện thương hiệu và sự trung thành của khách hàng.

2. Không để chúng lấn quyền

Nếu bạn cần giải quyết những bài báo hay những bình luận tiêu cực, hãy nhớ rằng bạn không nên cung cấp đường link dẫn đến URL hay tên miền có những phản hồi tiêu cực đó. Điều này không chỉ dẫn khách hàng rời khỏi trang web của bạn mà còn cung cấp cho họ quyền liên kết có giá trị, khiến công cụ tìm kiếm đẩy thứ hạng của những trang này lên cao trong trang kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, hãy cung cấp địa chỉ, câu trả lời hoặc những lời xin lỗi trên chính trang web hay blog của bạn.

Chiến Lược Giảm Thiểu Kết Quả Không Mong Muốn Thông Qua Quản Lý Danh Tiếng Trực Tuyến

3. Xây dựng nhiều nội dung và hồ sơ hơn nữa

Hãy bắt đầu một trang blog và viết blog một cách thường xuyên nhất có thể - hãy nhất quán đăng tải những nội dung hữu ích, thiết thực - không cần phải viết nhiều. Có thể chỉ đơn giản như một danh sách top 10 hay ý kiến của riêng bạn về một chủ đề mang tính thời sự. Hãy tận dụng lợi ích của những trang blog miễn phí luôn khả dụng và đơn giản như Tumblr và WordPress.

Hãy tạo ra nhiều hồ sơ doanh nghiệp hơn - ngoài hồ sơ trên Google, Bing và Yahoo!, bạn có thể cân nhắc những trang khác như Yelp và Manta.

Hãy chạy một trang web từ thiện hay trang quốc tế của doanh nghiệp, dĩ nhiên, cần có một lý do chính đáng để bắt đầu và cần đảm bảo rằng các trang đó có thể tự vận hành được.

Lợi ích nhân đôi: những trang tiêu cực sẽ bị tụt hạng và giúp bạn xây dựng uy tín cho thương hiệu của mình.

4. Tăng liên kết web (sitelink)

Tận dụng quảng cáo hiện tại của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing bằng cách thực hiện quảng bá thêm các trang đích phía dưới thông điệp quảng cáo chính (Sitelink extensions). Các liên kết bổ sung này không chỉ hút khách đào sâu trang web của bạn mà sẽ giúp nâng hạng các mẫu quảng cáo của bạn trong trang kết quả tìm kiếm, đẩy các kết quả tiêu cực xuống dưới hoặc sang các trang sau. Hơn nữa, theo Google, việc thêm tính tăng Sitelink extensions có thể giúp tăng tỉ lệ nhấp chuật trung bình trên một mẫu quảng cáo thêm 10 - 20% (tăng 20 - 50% nếu khách hàng tìm kiếm những thuật ngữ mang thương hiệu của bạn).

5. Sử dụng quảng cáo đặt chỗ theo số lần nhấp chuột - Pay per Click

Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề với người chịu trách nhiệm cho các bình luận tiêu cực hoặc bạn không thể đăng tải đủ các thông điệp tích cực để lấn át những thông tin tiêu cực trên, bạn có thể cân nhắc việc mua quảng cáo mất phí bên cạnh các kết quả tìm kiếm để hút khách hàng tới các trang web nơi bạn cung cấp các thông tin nhằm giải quyết các khiếu nại hoặc phàn nàn. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng bạn đang dấn thân vào một khu vực nhạy cảm và có thể bạn sẽ khiến vấn đề thêm trầm trọng. Do đó, hãy tiến hành một cách thận trọng - bạn chắc chắn không muốn rơi vào một cuộc tranh luận trực tuyến, tạo ra nhiều hơn những cảm nhận tiêu cực và các bài báo mang nội dung không tốt cho doanh nghiệp.

6. Đăng ký các tên miền tiêu cực

Việc mua các trang web là nguồn đăng tải các nội dụng tiêu cực cũng là một lựa chọn cần cân nhắc. Ngoài ra, bạn có thể chủ động ngăn chặn bằng cách tiên liệu trước những trang web có thể muốn khai thác uy tín của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng các tên miền giống hoặc tương tự. Việc này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu những lỗi chính tả phổ biến và còn có thể phải thiết kế trang web cho những cụm từ sai này. Và việc đăng ký những tên miền như www.tencongtytoite.com cũng là một ý hay.

Đừng chờ đến khi gặp phải những bài phê bình tiêu cực mới thực hiện 6 bước này. Hãy dùng những phương thức này ngay bây giờ như một đòn phủ đầu. Giải quyết vấn đề từ trong trứng nước nên là mục tiêu tổng thể có thể đạt được bằng cách xây dựng 1 góc riêng trên trang web của bạn dành riêng cho những khiếu nại và cử người có năng lực phản hồi lại những khiếu nại này cũng như bình luận trên các diễn đàn trực tuyến khác.

Tóm lại, tất cả đều là vì danh tiếng. Do vậy, hãy dành thời gian và nỗ lực để bảo vệ hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn…

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất