facebook com

Chọn host phù hợp để kinh doanh online thành công hơn

Những bí quyết chọn host phù hợp dưới đây sẽ giúp bạn có một website ấn tượng với khách hàng ngay lần gặp mặt đầu tiên.

Khi bước vào kinh doanh online, phương pháp tiếp cận khách hàng sẽ hoàn toàn khác so với làm chủ một cửa hàng thực sự. Một trong những đặc thù của kinh doanh online chính là bạn không thể nào gặp trực tiếp khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm theo cách truyền thống. Vậy bạn sẽ tiếp xúc khách hàng bằng cách nào để tạo sự thu hút? Website - một trong những con đường chủ yếu giúp bạn làm điều đó. Để có một website tốt, mạnh và ổn định, và chọn host phù hợp chắc chắn không thể thiếu.

67-Hosting_anh_03.jpg
Chọn host phù hợp – công đoạn vô cùng quan trọng để xây dựng thành công tương lai
 
Điều tra cẩn thận “lý lịch” của nhà cung cấp hosting

Trước khi đề cập đến các vấn đề liên quan đến website của mình, bạn cần phải “săn” và thiết lập danh sách những nhà cung cấp tiềm năng. Trong công đoạn tuyển chọn nhà cung cấp hosting phù hợp, bạn đừng quá tập trung vào yếu tố giá. Nếu quá tập trung vào yếu tố này, bạn sẽ dễ rơi vào bẫy giá thấp của họ và chọn sai địa chỉ để đặt niềm tin. Hãy xem xét nhiều yếu tố liên quan khác như: ý kiến những người đã sử dụng dịch vụ trước đó, trình độ đội ngũ kĩ thuật, trung tâm dữ liệu, danh tiếng... để đưa ra nhận định chính xác nhất. Tất nhiên không quá tập trung vào yếu tố giá nhưng bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Giá ở đây không chỉ là mức giá ban đầu kí kết hợp đồng mà bạn còn phải xem xét đến những khoản phụ thu của nhà cung cấp ấy như thế nào nữa để chắc chắn về lựa chọn của mình.

Lựa chọn dung lượng và băng thông hosting phù hợp

Dung lượng quyết định website của bạn sẽ chứa được lượng thông tin nhiều đến mức nào. Trong khi đó, băng thông lại quyết định tốc độ truy cập của người dùng vào website của bạn. Nếu không tính toán kỹ lượng hai yếu tố nào khi lựa chọn hosting, hoặc bạn lãng phí tiền để mua quá nhiều dung lượng và băng thông không đụng đến hoặc bạn sẽ phải lao đao vì website thiếu nội dung và người dùng thì phát cáu lên vì chờ đợi khi truy cập website. Theo lời khuyên từ người trong ngành là:

Nếu bạn chỉ muốn tạo một website kinh doanh nhỏ, 1 -5 GB dung lượng đã là đủ dùng.

Nếu bạn muốn một website thương mại điện tử hay tin tức, số GB bạn cần sẽ là từ 5 trở lên.

Còn băng thông phụ thuộc vào lượng khách ước tính sẽ vào website của bạn mỗi tháng. Để chọn được băng thông phù hợp, khả năng nhìn trước tương lai và đánh giá vấn đề bạn cần phải có. Một bí quyết nhỏ là, nếu bạn có ý định làm website lớn về tin tức hay giới thiệu công ty thì tối thiểu bạn cần băng thông từ 20GB trở lên.

Kiểm tra tính ổn định và độ bảo mật của nhà cung cấp host

Dù bạn muốn kinh doanh nhỏ hay làm lớn thì tính ổn định và độ bảo mật cũng là vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn muốn chọn một website. Có thể hiện tại, website của bạn khá nhỏ, ít nổi tiếng nhưng tương lai thì khó đoán trước được điều gì? Vì thế, hãy quan tâm đến vấn đề này ngay từ những ngày chập chững bước vào cuộc chiến online. Hãy đặt vấn đề thẳng thắn với nhà cung cấp về khả năng bảo vệ an toàn dữ liệu của họ. Đừng chỉ nghe những lời quảng cáo suông, mà phải hỏi chi tiết những gì họ sẽ làm để bảo vệ dữ liệu của bạn. Theo một số người kinh doanh trong lĩnh vực này thì nếu website bạn có dowload thì bạn nên lựa chọn gói hosting có thuật mã hóa dữ liệu 128 bit, hỗ trợ giao thức SSL hoặc SFTP.

 

67-Hosting_anh_01.jpg
Hosting – lựa chọn không thể vội vàng
 

 

Lựa chọn host phù hợp là một trong những viên gạch nền móng quan trọng của câu chuyện thành công trên thị trường online. Số lượng doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường không phải ít. Bạn nghĩ xem, nếu khách hàng phải chờ đợi quá lâu để truy cập vào một website bán hàng, họ có còn hứng thú không khi những cửa hàng online đầy rẫy trong tầm với của họ? Chắc chắn là không. Nếu không hấp dẫn được họ ngay từ bước đi đầu tiên ấy, bạn đừng mơ mộng đến việc chinh phục họ bằng chất lượng sản phẩm nữa.

Vì thế, hãy đặt vấn đề lựa chọn host phù hợp vào đúng vị trí quan trọng nếu bạn không muốn “cái chết” đến nhanh. 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất