facebook com

Lựa chọn hosting thế nào để phù hợp với nhu cầu

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kéo theo nhu cầu đăng ký host chất lượng cao của các doanh nghiệp ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên không ít người cảm thấy bối rối không biết làm thế nào để lựa chọn được hosting phù hợp giữa rất nhiều các công ty cung cấp hosting đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

MỤC LỤC:

  1. Thế nào là một web hosting tốt?

  2. Kiểm tra thông số hosting

Có rất nhiều sự chọn lựa cho bạn, từ các hosting miễn phí, vài đô/tháng hoặc thậm chí là hàng nghìn đô/tháng. Vậy bạn đá chọn hosting phù hợp với nhu cầu của website hay chưa, tham khảo bài viết sau để có thêm những thông tin để chọn hosting phù hợp nhất.

 

lua chon hosting phu hop cho website

Lựa chọn Hosting thế nào cho phù hợp?” là câu hỏi của rất nhiều người

1. Thế nào là một web hosting tốt?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều nhà cung cấp hosting với vô số lời quảng cáo về đăng ký host chất lượng cao ngọt như mía lùi. Điều này dễ khiến cho bạn cảm thấy hoang mang và không biết nên lựa chọn thế nào cho đúng.

Rất nhiều người đã mua các hosting mạnh, tốc độ cao nhưng lại không sử dụng hết tài nguyên của nó, dẫn đến sự lãng phí không cần thiết.

Do vậy một yếu tố rất quan trọng để đánh giá hosting có tốt hay không đó là: phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, hệ thống dữ liệu và quy mô của website.

Một điều nữa cần lưu tâm khi lựa chọn hosting là dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Bạn nên chọn cho mình những công ty có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc qua điện thoại để có thể xử lý được sự cố trong những trường hợp khẩn cấp. Hãy kiểm tra thái độ phục vụ của nhà cung cấp bằng cách gửi email hoặc gọi điện thoại để hỏi một số câu cơ bản về hosting.

2. Kiểm tra thông số hosting

Để biết được hosting đang sử dụng đã phù hợp với nhu cầu hay chưa, bạn cần tham khảo và kiểm tra ý nghĩa các thông số hosting như sau

Tốc độ xử lý

Máy chủ cần phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho một số lượng lớn những người truy cập vào website của bạn. Để biết được hosting của bạn có đạt tốc độ tối ưu hay chưa, hãy kiểm tra thời gian loading website từ lúc bắt đầu truy cập cho đến khi nội dung được tải về hoàn toàn. Thời gian loading lý tưởng cho một trang web sẽ từ 3-5 giây.

 

kiểm tra các thông số hosting

Tốc độ loading lý tưởng của website là từ 3-5 giây

Băng thông

Băng thông (bandwidth) là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu tối đa mà website của bạn đã trao đổi qua lại (upload & download) với người dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tháng). Bạn cần phải chọn hosting có băng thông đủ lớn để phù hợp với lượng khách truy cập trong tháng, nếu không thì các chi phí phát sinh sau đó sẽ rất lớn.

Khả năng chịu tải

Một số hosting có khả năng chịu tải cao, dù cho hàng ngàn người cùng online 1 lúc thì tốc độ đường truyền vẫn ổn định. Nhưng cũng có các hosting báo lỗi không thể truy cập được khi chỉ mới có vài chục người dùng. Bạn có thể biết nược mức độ chịu tải của hosting thông qua những phản hồi và đánh giá từ phía người dùng.

Hosting là yếu tố tiên quyết và vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng 1 website. Vì vậy muốn đăng ký hosting chất lượng cao và phù hợp với mục đích sử dụng, bạn nên liên hệ với Mắt Bão qua Hotline để được tư vấn kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất