facebook com

Chọn Tên Miền Như Thế Nào Để Được Hiện Diện Trực Tuyến?

Chìa khóa tạo nên bất kì hiện diện trực tuyến nào chính là tên miền. Việc chọn được một tên miền phù hợp đáp ứng được nhu cầu chung đối với hoạt động kinh doanh và tiếp thị của công ty thường đòi hỏi nhiều thời gian và nghiên cứu. Tên miền sẽ là cánh cổng mở lối cho những khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên mạng Internet

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn tên miền:


Chọn những tên miền cấp cao (TLD) phù hợp

 

Tên miền cấp cao hỗ trợ tăng cường thương hiệu

 

Phần mở rộng nằm bên phải dấu chấm cũng quan trọng như phần bên trái. Bạn cần tìm hiểu về TLD để có thể chọn được tên miền phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.

- Đuôi tên miền .com: Với hơn 18 năm uy tín, .com là tên miền được tin cậy hàng đầu, và là nơi khách hàng muốn kinh doanh trực tuyến.

- Đuôi tên miền .net: đây là một tên miền được thiết lập với nền tảng vững chắc, khẳng định việc kinh doanh trực tuyến của bạn

- Đuôi tên miền .tv: Bạn có thể thu hút thế giới với tên miền .tv và thông báo cho mọi người biết đó là kênh của bạn, là những đam mê và những câu chuyện của bạn.

- Đuôi tên miền .cc: Thiết lập hiện diện trực tuyến của bạn bằng một cách đầy sáng tạo và đáng nhớ với tên miền .cc

- Đuôi tên miền .name: Giúp khách hàng hiểu thêm về bạn thông qua tên miền .name và tạo một không gian hoàn hảo để quảng bá hồ sơ cá nhân, mối quan tâm và những liên kết của bạn.

 

Hãy sáng tạo khi đặt tên miền

 

Hãy sáng tạo khi chọn tên miền

 

Nên đặt tên miền dễ nhớ! Hãy thử tạo ra một từ của riêng bạn bằng cách ghép 2 từ (ví dụ như YouTube), ghép các bộ phận của 2 từ với nhau (Microsoft), sửa từ (Tumblr) hay sử dụng một cụm từ (ImLovinIt). Ngoài ra, hãy nhớ bạn không cần phải sử dụng tên doanh nghiệp của bạn để làm tên miền, thay vào đó, hãy thử dùng khẩu hiệu hay tên sản phẩm.

 

Hiểu rõ khách hàng

 

Hiểu khách hàng khi chọn tên miền

 

Khi chọn tên miền, hãy xem xét giọng điệu nào là phù hợp và mang lại tiếng vang với khách hàng của mình. Ví dụ, việc sử dụng tiếng lóng liệu có lợi hay bất lợi cho công việc kinh doanh?


Độ dài

 

Đừng lo lắng khi bạn có một tên miền dài. Trên thực tế, độ dài trung bình của tên miền là 13 kí tự. Các tên có tính chất mô tả thường dài hơn nhưng lại dễ nhớ và phù hợp để làm thương hiệu. Một số doanh nghiệp thậm chí còn thêm địa điểm hoặc các từ khác nhằm mô tả về doanh nghiệp trong tên miền.

Xem thêm: Các lưu ý khi chọn tên miền

Chọn Tên Miền Như Thế Nào Để Được Hiện Diện Trực Tuyến?


Dấu gạch ngang

 

Gạch ngang trong tên miền

 

Tên miền chứa dấu gạch ngang có thể đem lại khả năng sẵn có cho tên miền của bạn. Dù vậy bạn vẫn nên cân nhắc vị trí đặt dấu gạch ngang. Tốt nhất nên đặt nó tại những điểm ngắt từ để người dùng dễ nhớ tên miền của bạn hơn.


Ví dụ: We-love-cats.com vs w-elovec-at.comĐừng quên kiểm tra vấn đề về nhãn hiệu thương mại

 

Kiểm tra tên miền trước khi đăng ký

 

Để tránh vi phạm bản quyền thương hiệu, hãy kiểm tra dữ liệu trên U.S. Patent and Trademark Office và thử tìm kiếm bằng tên miền dự kiến của bạn để tránh các vấn đề pháp lý trong tương lai.Xem xét các cách viết thay thế

Nên thay thế những từ dễ nhầm lẫn trong tên miền

 

Khi đăng kí một tên miền có khả năng gặp một hay nhiều lỗi phát âm, hãy cố đăng kí tất cả các biến thể của từ đó để đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy trang kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp bạn.Cân nhắc việc đăng kí các phần mở rộng TLD khác

Tên miền mới

Một khi đã lựa chọn được tên miền bạn muốn (ví dụ: welovecats.com), hãy cân nhắc việc đăng ký những tên miền tương tự với các đuôi tên miền cấp cao khác (ví dụ như: welovecats.net, welovecats.cc, vv). Sau đó chuyển hướng các phần mở rộng này đến tên miền gốc để bảo vệ thương hiệu bằng tên miền bao vây trong tương lai.
 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất