facebook com

Chọn tên miền Việt Nam và những gợi ý từ Mắt Bão

Tên miền Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Theo chân chúng tôi để cùng chọn ra tên miền đẹp cho bạn.

Lựa chọn tên miền Việt Nam phù hợp là một trong những giai đoạn cần thiết nhất trong quá trình thiết lập và tạo dựng thương hiệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tên miền tạo sức ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của khách hàng lên thương hiệu của doanh nghiệp. Vì thế, quá trình lựa chọn tên miền phải hết sức cẩn thận. Đồng thời, phải tạo được sự quan tâm của khách hàng khi tiếp cận với tên miền.

Bài viết lần này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng lựa chọn được tên miền phù hợp, thông qua những gợi ý của Mắt Bão về các quy tắc thiết lập tên miền. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra những ý tưởng sáng tạo tên miền đẹp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Xem thêm:

5 loại tên miền mới nhất hiện nay mà bạn cần phải biết

Tên miền .ASIA – đồng hành cùng doanh nghiệp trở thành con rồng Châu Á mới

Top 6 loại tên miền phổ biến nhất hiện nay trên Internet

Tên miền Việt Nam là ví dụ điển hình cho các tên miền hướng đến khách hàng mục tiêu tại một quốc gia cụ thể

1. Tên miền là gì?

Tên miền (hay còn được gọi là domain), chính là tên của một trang web được hoạt động trên mạng Internet. Với những địa chỉ IP dài sẽ khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ. Vì vậy, tên miền sinh ra để thay thế cho địa chỉ IP, biến chúng trở nên ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Dưới đây sẽ là những ví dụ cụ thể, để bạn hiểu hơn tên miền là gì.

Ví dụ: 

  • Tên miền của địa chỉ IP 74.125.200.113 trên Internet là google.com
  • Tên miền của địa chỉ IP 137,675.89.425 trên Internet là abc.com

Tên miền được hiểu là một chuỗi các ký tự chữ và số được sắp xếp thành một cái tên có nghĩa hoặc không có nghĩa. Chúng được sử dụng nhằm xác định địa chỉ Internet của máy chủ, còn được gọi là địa chỉ thay thế cho địa chỉ IP dài và khó nhớ.

Trong khu vực ASEAN, tên miền quốc gia của Việt Nam (.VN) đứng thứ hai về số lượng đăng ký, sau Singapore. Thành tích ấn tượng này đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với người dùng, cũng như mang lại những lợi thế vô cùng to lớn từ tên miền tại đất nước Việt Nam (.VN).

2. Nguyên tắc chọn tên miền đẹp

Có nhiều nguyên tắc để thiết kế một tên miền phù hợp, Mắt Bão sẽ đưa ra một vài quy tắc xây dựng tên miền đẹp và cụ thể hướng đến tên miền sử dụng trong quốc gia như tên miền Việt Nam.

Hãy cùng điểm qua một vài nguyên tắc khi lựa chọn tên miền

2.1. Về ký tự và con số

Đầu tiên, nên lưu ý chọn tên miền không quá 63 ký tự. Bởi lẽ, khi xây dựng một tên miền ngắn sẽ rất khó trong việc đăng ký. Lý do là vì hầu hết những tên miền có từ 4 ký tự, hiện nay đã được đăng ký bởi rất nhiều người. Tuy nhiên, khi thiết lập tên miền ngắn sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ nhớ và khả năng tìm thấy cao hơn những tên miền đầy đủ và dài.

Ngoài ra, tên miền chỉ nên bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái từ a đến z, các số từ 0 đến 9 và có thể bao gồm dấu trừ (tuy nhiên không thể thiết lập tên miền bắt đầu và kết thúc với dấu trừ). Quy tắc thiết lập tên miền sẽ không thành công nếu tên miền của bạn chứa các ký tự đặc biệt và khoảng trắng.

2.2. Về nội dung

Quy tắc thứ 2 là nên lựa chọn những tên miền dễ nhớ và đặc biệt. Bạn sẽ có cảm giác dễ nhớ hơn với những tên miền mang ý nghĩa đặc biệt. Bởi vì khi phát âm lên, chúng mang một âm điệu dễ đọc và dễ nghe. Ví dụ như Google.com, Business.com,…

2.3. Về mức độ nhận biết

Quy tắc thứ 3 là hạn chế lựa chọn những tên miền dễ nhầm lẫn với những tên đã có sẵn. Khi đặt tên miền, bạn cần chú ý đến lĩnh vực hoạt động và chủ thể hướng tới để thiết lập tên miền phù hợp. Kiểm tra tên miền thật kỹ vì nếu tên miền thương hiệu của bạn trùng với một tên thương hiệu đã có sẵn thì việc thiết lập sẽ dẫn đến những rắc rối không mong muốn.

2.4. Về hình thức

Quy tắc thứ 4 là tránh xây dựng tên miền dễ viết sai. Cụ thể hơn, như đã đề cập với các quy tắc bên trên là người dùng hạn chế sử dụng tên dài, phức tạp, chứa các ký tự đặc biệt. Vì trong trường hợp khách hàng viết sai tên miền, sẽ dẫn đến một địa chỉ website khác.

Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng và trường hợp này hầu như tất cả doanh nghiệp đều không mong muốn xảy ra. Chính vì thế, bạn hãy chú ý thật kỹ đến vấn đề này để không sai phạm.

Các quy tắc thiết lập tên miền phù hợp sẽ góp phần thúc đẩy sự nổi bật của thương hiệu

2.5. Về khách hàng mục tiêu

Quy tắc thứ 5 chính là việc xây dựng tên miền nên hướng đến những khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Hầu hết người dùng hiện nay có xu hướng quen thuộc với những tên miền có đuôi như .com, .org hoặc .net,… 

Nếu như doanh nghiệp của bạn hướng đến khách hàng mục tiêu là toàn cầu thì bạn nên sử dụng tên miền quốc tế như .com, .net. Bởi lẽ, chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp của bạn, khi tạo độ tin cậy cho người dùng.

Ngoài ra nếu doanh nghiệp đang hướng đến khách hàng mục tiêu có phạm vi nhỏ hơn tại các quốc gia cụ thể, doanh nghiệp nên xem xét lựa chọn tên miền theo quốc gia đó để tối ưu hóa khả năng tiếp cận tên miền với người dùng.

Trên đây là những quy tắc lựa chọn tên miền Việt Nam phù hợp và cần thiết với các doanh nghiệp mới thiết lập. Bước tiếp theo sau khi đã chọn được tên miền cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phải nắm rõ cách thức đăng ký và áp dụng tên miền trong thực tế thông qua phần thông tin được Mắt Bão chia sẻ tiếp ngay sau đây.

3. Đăng ký tên miền như thế nào, có phức tạp không?

Đăng ký tên miền tại Mắt Bão chính là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp bạn

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn và đăng ký tên miền tại những nơi uy tín và chất lượng. Hiện nay, với sự trợ giúp của các đơn vị giàu kinh nghiệm, việc đăng ký tên miền đã trở nên đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, khi quý doanh nghiệp lựa chọn Mắt Bão với dịch vụ cung cấp và kiểm tra tên miền hàng đầu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà Mắt Bão mang lại.

Mắt Bão là công ty chuyên cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến tên miền, thiết kế trang web và cũng là nhà đăng ký tên miền đầu tiên tại Việt Nam đạt TOP 100 toàn cầu được thống kê bởi Domain Name Stat, LLC. Tất cả điều này đều hướng đến mục đích đem lại những giá trị tốt nhất trên nền tảng xây dựng website chuyên nghiệp, để bạn an tâm hơn khi kinh doanh.

Hy vọng qua những gợi ý về việc đặt tên miền của Mắt Bão qua bài viết trên, doanh nghiệp bạn đã lựa chọn cho mình những tên miền Việt Nam phù hợp nhất. Nếu như bạn mong muốn tìm hiểu rõ hơn và có nhu cầu đăng ký tên miền, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

 
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất