facebook com
  • Đăng ký mua tên miền, Domain, Thuê Hosting, Server, VPS, Email chuyên nghiệp
  • Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt ▼
    • Tiếng Việt
    • English

Chúc mừng tên miền ".vn" vượt mốc nửa triệu lượt đăng ký

17/04/2020

Theo số liệu thống kê từ VNNIC - Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tính đến ngày 25/03/2020 số lượng tên miền quốc gia ".vn" được đăng ký sử dụng đã đạt mốc ấn tượng với hơn 500.000 tên miền.

Tên miền ".vn" vượt mốc 500.000 đăng ký

Tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" là tên miền do Trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. Đây là tên miền liên tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á - ASEAN, đứng TOP 10 khu vực châu Á – Thái Bình Dương về số lượng tên miền duy trì sử dụng kể từ năm 2011, và đến cuối tháng 03/2020, tên miền ".vn" đã đạt thành tích vô cũng ấn tượng với hơn nửa triệu tên miền được đăng ký. 

Đây là cột mốc đáng nhớ trên chặng đường 20 năm thành lập và phát triển của VNNIC, đồng hành với sự phát triển chung của Internet Việt Nam. 

ten mien .vn 001

Số lượng đăng ký sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” đạt mốc 500,000 tính đến ngày 25/03/2020

 

Năm 2007, VNNIC chuyển giao việc đăng ký và phát triển tên miền này cho các registrar trong nước. Từ đó, tên miền này đã có sự phát triển vô cùng thần tốc, trở thành tên miền được hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Tên miền ".vn" đồng hành phát triển cùng kinh tế - xã hội và khởi nghiệp, mang đến một lựa chọn mới cho các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là những Startup muốn phát triển và khẳng định thương hiệu tại Việt Nam.  
 

Tên miền ".vn" - Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam 

Trong khu vực ASEAN, tên miền quốc gia Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng được đăng ký, chỉ sau Singapore. Với các ưu điểm nổi trội, tên miền quốc gia Việt Nam giúp nâng tầm doanh nghiệp Việt và khẳng định thương hiệu trên môi trường kinh doanh online và ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam

Sở hữu tên miền quốc gia sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu tại thị trường nội địa. Bên cạnh đó, ".vn" giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng trong nước cũng như mang lại lợi thế cho doanh nghiệp trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Được Pháp luật Việt Nam bảo vệ

Tên miền quốc gia Việt Nam có đơn vị chủ quản là VNNIC thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông Việt Nam. Do đó, việc đăng ký và sử dụng tên miền ".vn" đều được quy định rõ ràng trong văn bản pháp luật. Quyền lợi của chủ sở hữu tên miền sẽ được đảm bảo cao nhất khi xảy ra tranh chấp.

Lợi ích tìm kiếm và quảng bá

Do đặc thù ưu tiên về khu vực địa lý của các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…), các website sử dụng tên miền “.vn” có lợi thế về SEO khi mang đến giá trị tìm kiếm cao hơn cho người dùng trong nước. 

Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế

Tên miền ".vn" lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên.

Chăm sóc và hỗ trợ tuyệt đối từ Nhà đăng ký

VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”.

Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 35 ngày mới xóa chính thức, điều mà không bao giờ có khi dùng tên miền .com; .net.

ten mien .vn 04

 

 

Đăng ký ".vn" dễ dàng qua hồ sơ điện tử 

Mắt Bão chính thức trở thành Nhà đăng ký tên miền cấp cao ".vn" vào năm 2005 và bắt đầu từ ngày 12/9/2018, Mắt Bão trở thành nhà đăng ký tên miền đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia ".vn" thông qua hồ sơ điện tử cho khách hàng.

Đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử không những linh hoạt hơn mà còn giản lược các thủ tục và vẫn đảm bảo được những quy định về pháp lý, giúp khách hàng có thể sở hữu tên miền .vn một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn so với thủ tục của quy trình truyền thống.

ten mien .vn 06

Quy trình đăng ký tên miền .vn qua hồ sơ điện tử tại Mắt Bão

Bằng việc mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Mắt Bão - Một trong những nhà đăng ký tên miền VN đầu tiên và luôn đứng trong top nhà đăng ký lớn nhất đang dần khẳng định vị thế của mình trong khu vực. Đăng ký tên miền ".vn" tại Mắt Bão ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội bứt phá kinh doanh trực tuyến.

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN .VN NGAY

Thông tin được cung cấp từ VNNIChttps://vnnic.vn/tintuc/ten-mien-quoc-gia-vn-vuot-moc-nua-trieu

Bài Hay Đừng Ngại Like Ngay!
9.528 lượt xem