facebook com

Chứng chỉ SSL có ý nghĩa ra sao với SEO Website trên Google

Khi Website có SSL SEO Google, nó sẽ giúp cho việc SEO của bạn tốt hơn. Vì hiện nay, Google đã thông báo sẽ ưu tiên xếp hạng cho các Website có SSL.

Đối với một số Website, ngay cả những trang mà bạn biết là đáng tin cậy vẫn bị trình duyệt đánh dấu không an toàn. Không chỉ trình duyệt mà cả các công cụ tìm kiếm cũng xem những trang web này là khó hiểu. Và lý do ở đây chính là chúng thiếu chứng chỉ HTTPS hoặc SSL.

Chứng chỉ SSL có ý nghĩa ra sao với SEO Website trên Google

Chứng chỉ SSL có ý nghĩa ra sao với SEO Website trên Google

MỤC LỤC:

Chứng chỉ SSL (lớp cổng bảo mật) là tiêu chuẩn khi nói đến duyệt Web an toàn. Nó thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền đi vẫn ở chế độ riêng tư. Vì vậy, nếu bạn đã tối ưu trang Web của mình rất tốt rồi nhưng mãi không được xếp hạng trong Top của Google. Lý do rất có thể là Website của bạn vẫn chưa có chứng chỉ SSL.

Để biết SSL SEO Google quan trọng như thế nào, tôi xin chia sẻ một số điểm mà nó ảnh hưởng đến SEO ngay dưới đây.

SSL ảnh hưởng tới SEO trên Google như thế nào?

 SSL SEO Google giúp trang Web được ưu tiên xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

SSL SEO Google giúp trang Web được ưu tiên xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

SSL Certificate không những giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc SEO. Mà nó còn giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu khá hiệu quả.

 • Google rất coi trọng SSL Certificate
 • SSL tạo nên trải nghiệm tích cực cho người dùng
 • SSL ảnh hưởng tới tỉ lệ Bounce Rate

Google rất coi trọng SSL Certificate

Bất chấp sự ra đời ngày một nhiều các công cụ tìm kiếm khác nhau, nhưng Google vẫn luôn vươn lên là người dẫn đầu. Và gần đây nó đã công bố một bản cập nhật cho thuật toán xếp hạng SEO của mình.

Bản cập nhật này cho thấy các điều chỉnh trong hệ thống lập chỉ mục. Đó là tìm kiếm các trang HTTPS nhiều hơn thay vì là Website HTTP như lúc trước.

Điều này có nghĩa là nếu không có SSL thì mặc dù trang Web của bạn có nội dung chất lượng cao, liên kết ngược đáng tin cậy và chiến lược tối ưu hóa mạnh mẽ, thì trang Web của bạn vẫn có thể bị mất. Tôi cũng đã gặp tình trạng này và phải chuyển đổi gấp sang sử dụng chứng chỉ SSL.

Google cũng đã chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình. Họ cho thấy rằng các trang Web có SSL thường có mức độ liên quan tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

SSL tạo nên trải nghiệm tích cực cho người dùng

Chứng chỉ SSL cải thiện trải nghiệm của người dùng theo hướng tích cực.

Chứng chỉ SSL cải thiện trải nghiệm của người dùng theo hướng tích cực.

Chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng, số lượng các vụ gian lận Internet và vi phạm bảo mật ngày một cao. Một số trình duyệt sẽ thông báo cho người dùng biết các trang Web nào không an toàn. Nhờ đó, người dùng sẽ không tiết lộ các thông tin cá nhân của mình trên các trang Web không phải là HTTPS.

SSL SEO Google hoạt động như một biểu tượng của sự tin tưởng cho người dùng của bạn. Ấn tượng ban đầu của khách truy cập đối với Website của bạn là rất quan trọng. SSL sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào bạn và từ đó Website sẽ tăng lưu lượng truy cập trực tuyến nhanh chóng.

Đặc biệt hơn nữa, nếu trang Web của bạn có có cổng thanh toán hoặc cần xác thực bảo mật như trang Web của tôi thì cần sử dụng SSL. Vì nó sẽ chặn tin tặc truy cập vào bằng cách mã hóa nội dung của người dùng.

SSL ảnh hưởng tới tỉ lệ Bounce Rate

Nếu trang Web của bạn thiếu sự tin cậy và cảnh báo bảo mật thì người dùng có thể sẽ thoát khỏi ngay lập tức và chuyển sang một trang khác.

Việc thiếu chứng chỉ SSL sẽ gây bất lợi rất nhiều, đặc biệt hơn bạn sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng khá lớn. Đây cũng là vấn đề mà tôi cũng đã từng gặp trước đây, khi chưa sử dụng SSL Certificate. Tỷ lệ thoát cao và thiếu lượt nhấp đã làm ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của Website. Bất chấp nhiều sự nỗ lực nhưng Website của tôi cũng không thể lọt vào Top đầu kết quả tìm kiếm. Mọi việc chỉ cải thiện, tươi sáng trở lại khi tôi dùng chứng chỉ SSL cho Page của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tăng thứ hạng SEO và tạo niềm tin với người dùng. Theo tôi nghĩ, bạn nên sử dụng chứng chỉ SSL SEO Google phù hợp cho Website của mình.

Trên mạng Internet, xây dựng lòng tin là bước đầu tiên để có được khách hàng thân thiết với bạn. Theo phân tích của Ahrefs, chưa đến 1/10 trang Web được thiết lập HTTPS hoàn hảo và 60% trang Web không có HTTPS. Vì vậy, cho dù bạn là chủ sở hữu Blog hay doanh nghiệp, việc có SSL trên trang Web đều có giá trị. Nó sẽ giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh, tăng sự ưu tiên trong xếp hạng và giúp bảo vệ dữ liệu người dùng.

Lưu ý, khi chọn chứng chỉ SSL bạn cần phải chọn đúng loại cho trang Web của mình. Vì mỗi loại sẽ có các mức mã hóa khác nhau để bảo mật thông tin. Hãy luôn đảm bảo rằng chứng chỉ SSL này:

 • Được tin cậy bởi các trình duyệt Web phổ biến như: Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, Safari, Microsoft Edge và Internet Explorer.
 • Có kèm theo chứng nhận tin cậy di động và có hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giúp bạn trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn công nghệ bảo mật toàn cầu.

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn công nghệ bảo mật toàn cầu.

SSL viết tắt của Secure Sockets Layer là một chứng chỉ tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật toàn cầu. Nó giúp tạo liên kết mã hóa an toàn giữa máy chủ Web và các trình duyệt.

Tìm hiểu thêm: SSL là gì? Tổng quan về chứng chỉ SSL quan trọng phải biết

Trước khi các dữ liệu được gửi đi thì SSL sẽ mã hóa để đảm bảo độ riêng tư, an toàn, bảo mật và toàn vẹn. SSL SEO Google Certificate hiện là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu trang Web trên toàn thế giới. Nó sẽ giúp bảo vệ các dữ liệu được truyền đi trong môi trường Internet được an toàn nhất.

Làm sao để biết một Website có SSL hay chưa?

Website có SSL sẽ có dòng chữ HTTPS và ổ khóa màu xanh lá.

Website có SSL sẽ có dòng chữ HTTPS và ổ khóa màu xanh lá.

Cách để nhận biết một Website đã có SSL hay chưa khá đơn giản. Khi truy cập một trang Web bất kỳ, bạn hãy chú ý phần phía trước tên miền của Website đó. Nếu trang Web này đã có SSL thì dòng chữ HTTPS sẽ hiển thị màu xanh lá cây. Kèm theo đó là từ Secure và hình ổ khóa màu xanh lá.

Chỉ với các dấu hiệu trên, bạn sẽ biết được Website nào đã có chứng chỉ SSL và trang nào chưa có.

Các lợi ích khác khi sử dụng SSL

Sử dụng SSL SEO Google cho Website mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Sử dụng SSL SEO Google cho Website mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

SSL SEO Google mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, một số lợi ích cơ bản như:

 • Giúp xác thực trang Web và xác thực các giao dịch trực tuyến.
 • Các thông tin trước khi gửi đi sẽ được mã hóa và chỉ những đối tượng được chỉ định mới có thể đọc được.
 • Bảo mật các thông tin, giao dịch giữa bạn và khách hàng hay các dịch vụ đăng nhập vào hệ thống.
 • Giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp.
 • Giúp bảo mật các truy cập vào Control Panel và dịch vụ FTP.
 • Bảo mật một số dịch vụ truyền dữ liệu mạng LAN, Extranet, File Sharing, Citrix Access Gateway và VPN Access Servers.
 • Giúp bảo mật một số ứng dụng điện toán đám mây hoặc các ứng dụng ảo như Citrix Delivery.
 • Ngoài ra, SSL còn bảo mật cho Webmail cùng các ứng dụng như: Exchange, Outlook Web Access, Office Communication Server.

Tổng kết

SSL có tác động rất lớn đối với doanh nghiệp và giúp Website của bạn được ưu tiên hơn trong xếp hạng của kết quả tìm kiếm. Việc cài đặt SSL cho Website khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp SSL. Ngoài vấn đề chi phí thì bạn cũng cần quan tâm đến loại SSL phù hợp cho trang Web và doanh nghiệp.

Xem thêm:

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, để quá trình SEO đạt hiệu quả cao thì bạn hãy chú trọng đến nội dung. Kèm theo đó là các thủ thuật tối ưu liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Ngoài ra, điểm quan trọng và không thể thiếu đó là cài đặt chứng chỉ SSL SEO Google cho Website. Nếu chưa có chứng chỉ này, bạn hãy tìm hiểu và trang bị ngay cho Website mình nhé! Chúc bạn thành công với chiến dịch SEO cho Website của mình.

Đăng ký mua SSL Certificate

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất