facebook com
Thứ ba, 17/04,2018, 08:47

Có nên dùng tên miền Tiếng Việt để SEO

Tên miền Tiếng Việt là tên miền được việt hóa, hay hiểu đơn giản, nó được viết theo ngôn ngữ tiếng Việt có dấu.

MỤC LỤC:

  1.  Gần gũi với người dùng Việt

  2. Có thể dùng để Parking

  3. Tối ưu hóa từ khóa cho SEO

  4.  Nên đăng ký tên miền tiếng Việt ở đâu?

Bạn rất ít khi gặp những loại domain như thế này, nên đôi khi có một vài câu hỏi được đặt ra là "SEO tên miền Tiếng Việt có ổn không?

Sự thật chỉ ra rằng, việc sử dụng một tên miền Việt Nam và tên miền không dấu đều không ảnh hưởng gì đến SEO cả, Google không đưa ra kết luận nào cho vấn đề này.

Tuy nhiên, việc chọn mua domain không dấu phổ biến hơn cả, bởi đơn giản là nó dễ gõ liền kề hơn và khả năng tiếp cận với thị trường nước ngoài tốt hơn.

SEO tên miền tiếng Việt

Có nên dùng tên miền Tiếng Việt để SEO

Bài viết sau sẽ cho bạn thấy lý do tại sao nên sử dụng cả tên miền Việt Nam trong hoạt động SEO thay vì chỉ sử dụng một kiểu domain không dấu thông thường.

1. Gần gũi với người dùng Việt

Điều khá quan trọng nếu bạn đang xây dựng một hệ thống kinh doanh online trên dải đất hình chữ S của Việt Nam. Ngôn ngữ Việt đủ ý nghĩa hơn khi có các âm sắc theo sau ở mỗi câu.

Việc sử dụng những domain không dấu đôi khi gây khó hiểu cho người dùng vì họ không biết chính xác các chữ ghép đó mang ý nghĩa gì.

Theo thống kê từ trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thì lượng tên miền được đăng ký đã cán mốc 700.000. Một con số ấn tượng làm bàn đẩy cho tương lại phát triển của những domain có dấu.

Đặc biệt hơn khi tra cứu tên miền Việt Nam không phải được lập ra chỉ để bao vây thương hiệu cho một website nào đó, mà nó được đầu tư với những cái tên sát nghĩa hay chính xác với tên thương hiệu của chủ nhân.

SEO tên miền tiếng Việt

Tên miền Tiếng Việt gần gũi với người dùng Việt

Ví dụ: nhàxinh123.vn, tưduycùngviệtnam.vn, thảmđệmcũ.vn...

Sự gần gũi trong ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn cho người dùng vì chỉ cần nhìn cũng hiểu bạn đang kinh doanh gì, bạn muốn gửi gắm điều gì trong tên miền thương hiệu đó và nó có đúng là thứ khách hàng của bạn đang cần hay không.

2. Có thể dùng để Parking

Domain Parking là một dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ những tên miền mình đang sở hữu. Tên miền cho thuê sẽ được gắn lên một website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking.

Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Park tên miền đó đang có.

 

Tên miền tiếng việt giúp SEO hiệu quả

 

Nói một cách dễ hiểu là nếu ai đó truy cập vào website và bấm vào một trong các liên kết trên trang thì người chủ tên miền sẽ có 0,1 USD/click.

Tuy số tiền không lớn nhưng so với việc tên miền để không vì không kiếm ra tiền mà bạn cũng chẳng mất đồng nào để đầu tư thì đây cũng là cách kiếm tiền hiệu quả và tráng lãng phí nhất bạn có thể áp dụng.

3. Tối ưu hóa từ khóa cho SEO

Một cách kết hợp hiệu quả giữa từ khóa với thủ thuật dấu gạch ngang sẽ giúp việc đăng nhập website đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đồng thời, khi người dùng gõ tên miền tiếng Việt lên thanh công cụ tìm kiếm thì khả năng bị sai sót hay nhầm lẫn với địa chỉ khác sẽ ít hơn.

 

Tên miền tiếng việt tối ưu hóa từ khóa

Tối ưu hóa từ khóa cho SEO

Do đó, sử dụng tên miền Việt Nam là một trong những cách tối ưu hóa từ khóa trên các công cụ tìm kiếm và cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có một vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google.

4. Nên đăng ký tên miền tiếng Việt ở đâu?

Thị trường tên miền bùng nổ kéo theo sự xuất hiện của hàng chục, hàng trăm nhà cung cấp tên miền với các gói dịch vụ khác nhau. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn muốn.

Nhưng nếu còn đang phân vân, do dự thì bạn có thể đến với nhà cung cấp Mắt Bão, một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 

Đăng kí tên miền tiếng Việt

Mắt Bão là một nhà đăng kí tên miền tiếng Việt chất lượng nhất hiên nay

Và lợi thế bạn đăng ký tên miền tại đây sẽ là:

-    Miễn phí đăng ký, duy trì tên miền.

-    Được pháp luật bảo vệ.

-    Được redirect tới bất kỳ website nào của bạn theo yêu cầu

-    Tên miền được tất cả các trình duyệt như IE, Firefox, Nestcape...  hỗ trợ theo chuẩn quốc tế.

-    Đăng ký trực tuyến nhanh chóng.

-    Bảo vệ được thương hiệu theo ngôn ngữ Tiếng Việt trên Internet.

 

Nguồn: Mắt Bão

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất