facebook com

Công ty Mắt Bão: Tên miền .com giúp doanh nghiệp “ra biển lớn”

Theo đại diện Công ty Mắt Bão, tên miền .com là tên miền tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Do đó, nhiều năm qua, Mắt Bão luôn khuyến khích các doanh nghiệp muốn vươn ra “biển lớn” lựa chọn tên miền .com.

Ten-mien-quoc-te-mat-bao.jpg
Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc điều hành Công ty CP Mắt Bão Network miền Bắc chia sẻ tại hội thảo "Kinh doanh trực tuyến - Từ tên miền tới website cho doanh nghiệp" diễn ra ngày 17/11 tại Quảng Ninh.

Hội thảo “Kinh doanh trực tuyến - Từ tên miền tới website cho doanh nghiệp” vừa được Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và CNTT thuộc Bộ Công Thương, Hiệp hội TMĐT Việt Nam và Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp tổ chức ngày 17/11/2015 với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN)  nắm bắt cơ hội của thị trường thương mại điện tử trên nền tảng đi động đang ngày một phát triển ở Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút khoảng 100 đại biểu tham dự, đến từ các hiệp hội doanh nghiệp tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận, cùng với các DNVVN, các chuyên gia tư vấn về các hiệp định thương mại và các chuyên gia về phát triển TMĐT.

Các thiết bị di động hiện có đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống. Bất kể chúng ta đang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào, chúng ta đều ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị di động này để liên tục cập nhật các hoạt động, lịch trình, cũng như các thông tin hằng ngày. Theo Báo cáo TMĐT di động năm 2014, tính đến năm 2014 Việt Nam đã có tới 134 triệu thuê bao di động; và từ tháng 1/2014 đến tháng 1/2015, hơn 11,6 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra. Với 39% dân số sử dụng Internet, trong đó 34% truy cập Internet qua nền tảng di động, Việt Nam đã được công nhận là thị trường bùng nổ cho TMĐT di động.

Chia sẻ về xu hướng TMĐT di động, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VECOM cho biết: “Chúng ta đang đứng giữa một cuộc thôn tính của thiết bị di động. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các dịch vụ và ứng dụng có thể giúp họ tiếp cận dễ dàng các giao dịch thường ngày vào mọi thời điểm ngày càng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp đang đầu tư vào các giải pháp website di động để có thể đáp ứng các nhu cầu này và cạnh tranh được trong môi trường kinh doanh mới. Với một website di động mạnh, doanh nghiệp sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ phát triển thành các doanh nghiệp quốc tế và gia tăng lợi nhuận trong dài hạn hơn”.

Để nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp cần xây dựng và phát triển website di động cho riêng mình với một tên miền uy tín. Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc chia sẻ: “Để xây dựng một website di động thành công, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên. Có rất nhiều tên miền để lựa chọn, nhưng tên miền .com vẫn luôn là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn cầu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp”.

Bà Hương cũng cho biết thêm, là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tên miền, những năm qua, Mắt Bão vẫn luôn khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn tên miền .com nhờ tính sẵn có, đáng tin cậy và có mức độ ổn định cao khi sử dụng để xây dựng thương hiệu trực tuyến cho riêng họ, đặc biệt khi muốn vươn ra “biển lớn”.

Với tính khả dụng tuyệt đối của hơn 118,5 triệu tên miền đã được đăng ký trên toàn cầu trong suốt hơn 17 năm qua, tên miền .com đã được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để đặt nền móng cho dự án khởi nghiệp cũng như liên doanh nhỏ. Tên miền .com giúp gia tăng uy tín cho trang web, hợp thức hóa hiện diện trực tuyến và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. 100% các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 cũng như 100% các công ty phát triển nhanh nhất thế giới đều sở hữu một tên miền .com.

Theo ICTNews
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất