facebook com

Đăng Ký Email Cá Nhân – Điều Cần Thiết Cho Bất Kỳ Ai

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều hình thức liên lạc mới trên thế giới. Nhưng để nói về loại hình được ưa chuộng nhất thì không gì có thể vượt qua thư điện tử, hay còn gọi là email.

Tại sao nên đăng ký và sở hữu một email cá nhân

Facebook, Twitter hay một số mạng xã hội khác đang rất phổ biến và thịnh hành, đặc biệt là với giới trẻ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không vì thế mà email mất đi chỗ đứng của mình. Đối với mỗi cá nhân, email được coi như một thứ không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, khi mà các mạng xã hội thường chỉ phục vụ cho các hoạt động giải trí cũng như chia sẻ tin tức, còn trong công việc, email vẫn đang được xem là tiện ích số một.

 

Những lợi ích của việc sở hữu email cá nhân

Chưa cần đặt hoàn cảnh bạn là một nhân viên trong doanh nghiêp hay công ty nào đó, chỉ đơn giản là một người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Sau khi tra cứu một hồi trên Internet, bạn đã có một list công việc ưa thích. Nhưng làm sao để có thể liên lạc với nhà tuyển dụng cũng như sớm nộp những văn bản cần thiết như CV hay thư giới thiệu bản thân. Câu trả lời rất đơn giản, sử dụng email. Để đến tận văn phòng nộp những thứ như vậy thì quá mất công, gọi điện thoại thì tốn nhiều thời gian trong khi nội dung cũng chưa rõ ràng. Vậy, chỉ có email là công cụ thích hợp nhất trong hoàn cảnh này. Trên thực tế, đa phần các công ty khi tuyển dụng đều có kèm theo thông báo như vui lòng liên hệ qua email…

Đăng Ký Email Cá Nhân – Điều Cần Thiết Cho Bất Kỳ Ai

Email cá nhân cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai

Không những vậy, email cá nhân còn được coi là một công cụ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như lịch sự của bạn, nhất là khi làm việc hoặc cần trao đổi với các đối tác nước ngoài. Thói quen sử dụng email cho công việc của người nước ngoài đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc, và chính vì thế đa phần những góp ý, thỏa thuận hay đôi khi là cả hợp đồng đều được trao đổi một cách trực tiếp thông qua email. Ngoài ra, trong các doanh nghiệp hiện nay, phần lớn đều sử dụng email như một phong cách đầy chuyên nghiệp và uy tín. Thế nên, sẽ rất thiệt thòi cho bạn nếu như không đăng ký hoặc biết cách sử dụng email cá nhân.

Đó là chưa kể, nếu không có email cá nhân, bạn rất khó có thể đăng ký hay sử dụng những tiện ích cần thiết cho công việc sau này như Microsoft Outlook, hay Outlook Express. Thậm chí trên Internet, còn vô vàn những phần mềm, tiện ích hữu dụng cần tới email cá nhân. Không những là phương tiện liên lạc chính trong công việc, email cá nhân còn là cách mà người khác có thể tìm đến với ban một cách dễ dàng nhất thay vì những phương thức truyền thống như nhắn tin hay gọi điện.

Đăng Ký Email Cá Nhân – Điều Cần Thiết Cho Bất Kỳ Ai

Email cá nhân có thể dùng cho rất nhiều ứng dụng cần thiết như Google Drive

Trong các doanh nghiệp Việt Nam, đa phần đều đã bắt đầu sử dụng email tên miền riêng cho nhân viên để phục vụ tối đa cho công việc. Nhưng ở một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí cho đăng ký email doanh nghiệp là không có, vì thế email cá nhân sẽ được sử dụng như một phương thức trao đổi và quản lý công việc hiệu quả. Nhiều người có thể nghĩ tới Facebook, như lập các group hay nhóm chat trong công ty, nhưng phương thức nà y thật sự thiếu chuyên nghiệp, cũng như thực tế đã chứng minh rằng, không phải ai cũng có thói quen sử dụng và để ý tới Facebook, đặc biệt là đối với những người nhiều tuổi. Thế nên, email cá nhân có thể nói là trang bị không thể thiếu với bất kỳ ai trong thời điểm hiện tại.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất