facebook com

Đánh giá tên miền trong năm 2017

Tất cả các website đều cần tên miền. Những biến chuyển trong nền công nghiệp tên miền sẽ tác động đến hoạt động của các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Đây là một vài đánh giá về tình hình tên miền năm 2017. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có ít tên miền cấp cao mới được phát hành hơn

 

Vào năm 2014, chúng ta đã thấy một số lượng lớn tên miền cấp cao (TLD) mới được phát hành. Những domain mới này cho phép người dùng có thêm những sự lựa chọn mới cho đuôi tên miền của website như: .buzz, .cloud, .life,… Đã có một thời gian, mỗi tuần đều có đuôi tên miền miền mới được phát hành. Nhưng tất cả đã phát triển chậm lại vào năm 2017 vì hầu hết TLD mới đã được phát hành.

Tuy nhiên đây không phải là một tin xấu vì tính tới thời điểm hiện tại đã có thêm hàng trăm đuôi tên miền mới để bạn lựa chọn. Bạn không còn phải giới hạn sử dụng các tên miền cũ như: .com, .net, .org quen thuộc trước đây.

Đánh giá tên miền trong năm 2017 1

Có ít TLD được phát hành hơn vào năm 2017

Một sự thật thú vị đó là: Theo trang nTDStarts, tổng số đuôi tên miền đăng ký mới năm 2017 sụt giảm vì một số nhà khai thác tên miền cao cấp đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo, marketing để nâng cao số lượng đăng ký tên miền vào năm 2016.

Kết quả là dù số lượng đăng ký tên miền 2017 giảm nhưng việc sử dụng thì ngày càng tăng.

 

Tên miền được gắn liền với thương hiệu

 

Ngoài các tên miền phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, một số công ty đã duyết định sử dụng TLD với tên thương hiệu của chính mình. Nhiều tập đoàn lớn đã trả hàng trăm ngàn đô la cho nguyền được sử dụng những tên miền độc đáo này.

Ví dụ: Google đã đăng ký .google, Major League Baseball đã đăng ký .mlb và Appple lại đăng ký .appple.

 

 

Đánh giá tên miền trong năm 2017 2

Tên miền được gắn liền với thương hiệu

 

Trước đó, rất ít công ty kích hoạt các tên miền mang thương hiệu của mình nhưng tất cả bắt đầu thay đổi vào năm 2017. Ví dụ, công ty Neustar thay đổi trang web của mình thành www.home.neustar.

 

Tên miền Cryptocurrency tăng cao

 

Thị trường Bitcoin đã đạt mức tăng trưởng đáng nể vào năm 2017 vì vậy số người đăng ký tên miền có chứa các thuật ngữ về mã hóa cũng tăng vọt lên. Tên miền liên quan đến cryptocurrency là một trong số những tên miền được đăng ký nhiều nhất trong năm 2017.

 

 

tên miền cryptofully

Tên miền Cryptocurrency được sử dụng phổ biến

 

Trên thực tế, gần 20.000 tên miền .com và .net đã được đăng ký với từ “coin” trong tháng 11/2017. Các thuật ngữ khác thường được người dùng lựa chọn khi đặt tên miền là: crypto, bitcoin và mining.

 

Kinh doanh tên miền vẫn mang lại giá trị lớn

 

Tên miền ETH.com đã được bán với giá 2 triệu USD năm 2017. ETH là biểu tượng cho đồng tiền của etherum ether. Các tên miền khác như theo DNJournal. Fly.com, Freedom.com, 01.com, 20.com và MyWorld.com cũng được bán với mức giá lên đến 7 con số. Trong cuộc đua về giá trị này, các tên miền .com vẫn tiếp tục dẫn đầu.

 

Đánh giá tên miền trong năm 2017 4

Kinh doanh tên miền vẫn mang đến giá trị lớn

 

Là một chủ doanh nghiệp, bạn đã lên kế hoạch gì cho cuộc chiến thế giới ảo trong năm 2018 này? Hãy chắc chắn thực hiện các biện pháp để bảo vệ tên miền một cách hiệu quả nhất vì đó là cả một khối tài sản khổng lồ. Cần nhớ tên miền gắn liền với thương hiệu. Đánh mất tên miền có nghĩa là bạn đã đánh mất thương hiệu của chính mình.

Nguồn: Sưu tầm

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất