facebook com
Thứ ba, 23/05,2017, 10:13

Đặt Backlink Cho Website Và Những Điều Cần Lưu Ý

Như tất cả chúng ta đã biết thì trong việc làm SEO, Backlink giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Việc tạo ra Backlink cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để xây dựng một Backlink tốt và chất lượng thì lại không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý khi tạo Backlink cho website, giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong quá trình làm SEO.

Đặt Backlink Cho Website Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tạo Backlink cũng cần có sự đầu tư kỹ lưỡng

Trao đổi liên kết

Một khi đã làm website thì chắc chắn bạn sẽ có một số người bạn cùng chung lĩnh vực và ngành nghê. Chính vì vậy, nhiều Webmaster đã thực hiện việc trao đổi link cho nhau để nhầm tăng số lượng backlink cho trang web của mình.

Mới thoạt nhìn, việc này có thể đem lại hiệu quả tốt cho bạn. Nhưng thật đáng tiếc là thực tếm nó đang kéo trang web của bạn đi xuống. Vì Google đã và đang liên tục cập nhật các thuật toán mới nên có thể dễ dàng nhận ra việc bạn đang trao đổi link cho nhau để tăng số lượng backlink. Và đương nhiên điều này sẽ khiến trang web của bạn bị trừng phạt.

 

Tạo liên kết với các website uy tín, chất lượng

Google thường đánh giá cao các trang web về chính phủ, lĩnh vực giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Các liên kết trên website chính phủ (gov) sẽ có chất lượng cao hơn hẳn so với các website cá nhân hay công ty thông thường. Đừng bao giờ vì cố kiếm thật nhiều backlink mà tạo liên kết trên các trang web kém chất lượng, như vậy bạn đã vô tình hạ thấp điểm và vị trí kết quả của mình trên TOP Google.

Nguyên tắc vàng khi xây dựng backlink đó là: Hãy cố gắng xây dựng link từ các web có chất lượng cao và hạn chế tối đa việc đặt link trên các trang web có chất lượng thấp.

 

Đa dạng hóa backlink

Đối với công việc Link Building thì điều quan trọng nhất chính là số lượng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đó chính là sự đa dạng của backlink.

Bạn có cảm thấy phát ngán khi ngày nào cũng phải ăn cùng 1 món ăn không? Dĩ nhiên là có. Và Google cũng vậy. Google sẽ chấm điểm và đánh giá cao các trang web có lượng backlink đa dạng.

Vậy Backlink đa dạng là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là việc có nhiều tên miền, trang web khác nhau trỏ backlink về website của bạn. Khi đó, chỉ số chất lượng website của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Đặt backlink

Đa dạng hóa backlink là rất quan trọng

 

Kéo backlink từ những nội dung có liên quan

Dù đã đặt backlink ở nhiều trang web có chất lượng cao nhưng điều đó vẫn là chưa đủ. Google rất xem trọng những backlink có liên quan đến nội dung và đem đến cho người đọc các giá trị nhất định. Ví dụ nếu bạn đang ở một trung tâm học tiếng Anh thì cần đặt backlink trên các website về giáo dục (edu) để đạt được số điểm tuyệt đối 10/10 từ Google.

Bạn nên bắt đầu thực hiện việc xây dựng backlink theo chế độ ưu tiên từ những website có liên quan đến từ khóa SEO của mình trước. Tốt nhất, bạn nên chọn những forum rao vặt có chuyên mục chủ đề đúng với từ khóa mà bạn cần SEO để đặt backlink về website của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về việc tạo backlink cho website. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình xác định backlink chất lượng cho trang web của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất