facebook com
Thứ hai, 10/12,2018, 10:02

Để tiếp thị nội dung đúng đắn hiệu quả, nên bắt đầu từ đâu?

Tiếp thị nội dung ngày càng được chú trọng và đó là lý do bạn cần hiểurõ nó để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hiện nay việc đầu tư vào nội dung tiếp thị được nhiều doanh nghiệp chú ý tới. Thế nhưng làm sao để đầu tư tiếp thị nội dung đúng cách và mang lại hiệu quả vượt trội thì không phải ai cũng biết.

 

1. Vì sao mọi doanh nghiệp đều làm tiếp thị nội dung?

 

Tiếp thị nội dung là việc tạo ra những nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Trong thời đại thương mại điện tử hiện nay thì việc tiếp thị nội dung hiệu quả mang giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn chạm đến gần với người tiêu dùng hơn. Vì vậy, bạn hãy xây dựng nội dung tiếp thị thật hay, thật cuốn hút để không những truyền tải hết được những giá trị thương hiệu của bạn đến với người tiêu dùng, mà còn giúp bạn cạnh tranh được với vô vàn đối thủ ngoài kia.

Để tiếp thị nội dung đúng đắn hiệu quả nên bắt đầu từ đâu 1

Chiến lược tiếp thị nội dung là lựa chọn cần thiết của nhiều doanh nghiệp

 

2. SEO ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị nội dung như thế nào?

 

Một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công là có sự kết hợp giữa chiến lược SEO và nội dung đặc sắc, độc đáo. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ SEO là gì và vai trò của SEO thì mới có thể sử dụng nó hữu hiệu để hỗ trợ cho nội dung của bạn:

- SEO (Search Engine Optimization) giúp làm tăng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm Google bằng nhiều phương pháp. Các phương pháp đó gồm việc tối ưu hóa website và xây dựng các liên kết đến trang để công cụ tìm kiếm của Google dễ dàng chọn lựa phù hợp những nội dung gần với mục đích tìm kiếm của người dùng nhất.

- SEO không có khả năng tác động đến chất lượng của bài viết, SEO chỉ có nhiệm vụ đặt bạn vào vị trí cao nhất để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trong hàng ngàn sa số đối thủ ngoài kia.

Để tiếp thị nội dung đúng đắn hiệu quả nên bắt đầu từ đâu 2

SEO có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp thị nội dung

 

3. Yêu cầu của chiến lược tiếp thị nội dung?

 

Một chiến lược tiếp thị nội dung đúng đắn, có hiệu quả và nổi bật, cần đám ứng các tiêu chí sau: 

Đúng mục tiêu, đúng nhu cầu của khách hàng: 

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cho dù có hay, có đặc sắc nhưng không đánh đúng trọng tâm của khách hàng cũng sẽ bỏ đi. 

Việc đầu tiên trước khi xây dựng bạn cần nghiên cứu kĩ về nhu cầu, thị hiếu của khách hiện tại, rồi từ đó so sánh xem sản phẩm của mình có phù hợp với nhóm đối tượng đó không.

Một yêu cầu cần phải làm rõ nữa là vạch ra mục tiêu nhất quán của chiến dịch tiếp thị nội dung mà bạn xây dựng là để tăng nhận diện thương hiệu hay để tăng doanh số bán hàng,.... Với mỗi mục đích khác nhau chúng ta sẽ có những chiến lược và cách tiếp cận khác nhau.

Xác định được đối thủ của mình:

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói mà dân marketing luôn truyền tai nhau, đặc biệt với tiếp thị nội dung. Việc bạn xác định được mình sẽ đối đầu với ai, ưu nhược điểm như thế nào, sẽ giúp cho chiến lược của bạn thêm chặt chẽ và hoàn thiện hơn rất nhiều.

Không nên bỏ qua các chỉ số đo lường:

Cho dù là sáng tạo nội dung, là chiến lược tiếp thị đầy màu sắc, độc đáo thì cũng không thể xa rời với những con số đánh giá được. Với mỗi mục tiêu chiến lược tiếp thị nội dung khác nhau sẽ có những chỉ số đánh giá khác nhau mà bạn nên thường xuyên theo dõi, để tránh “đổ tiền xuống sông” công cốc cho chiến dịch.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là tăng nhận diện thương hiệu thì bên cạnh để ý đến nội dung phải hay, phải chạm đến được trái tim khách hàng thì còn phải theo dõi chỉ số quảng cáo khác như Impressions, Reach, Engagement,...

Luôn nghiên cứu lại thị trường và đổi mới nội dung:

Thị trường thì không ngừng thay đổi, với nội dung này, cách tiếp cận này thì hợp với tình hình thị trường lúc đó. Nhưng ở một thời điểm khác thì mọi thứ sẽ hoàn toàn đổi thay. 

Vì vậy, bạn nên nhạy bén hơn để nắm bắt các xu hướng thị trường mới nhất, để có thể thay đổi nội dung kịp thời, tránh tình trạng “chạy sau” đối thủ và tự biến mình trở nên cũ kỹ, nhàm chán hơn trong mắt khách hàng.

Để tiếp thị nội dung đúng đắn hiệu quả nên bắt đầu từ đâu 3

Tiếp thị nội dung cần đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng

 

4. Xem lại đối tượng mục tiêu của bạn

 

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn? Bạn nên bắt đầu từ việc nghiên cứu, quan sát, tìm hiểu những đối tượng có khả năng quan tâm đến blog hay trang web của bạn. Với loạt những câu hỏi:

 

  • Họ là ai?
  • Họ đang tìm kiếm những gì?
  • Họ sợ điều gì?
  • Họ muốn đạt được điều gì?
  • Họ thích gì?
  • Có thể giúp họ bằng cách nào?

 

Chỉ khi trả lời hết được những câu hỏi trên một cách trôi chảy thì bạn đã có thể sẵn sàng hoạch định một chiến lược tiếp thị nội dung đúng đắn.

Để tiếp thị nội dung đúng đắn hiệu quả nên bắt đầu từ đâu 4

Xác định rõ đối tượng khách hàng của chiến lược tiếp thị nội dung

Tóm lại, để việc tiếp thị nội dung của bạn có hiệu quả, đánh đúng đối tượng, mang lại doanh thu và khách hàng tiềm năng cho công ty, thì bạn cần phải xác rõ định mục tiêu tiếp thị của mình, cần nghiên cứu chân dung khách hàng và đối thủ cặn kẽ, rồi mới tiến hành lên kế hoạch và sáng tạo nội dung.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất