facebook com
Thứ hai, 10/07,2017, 11:08

Địa Chỉ IP Ảnh Hưởng Tới Thứ Hạng Website Như Thế Nào?

Thứ hạng website ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, những vấn đề ảnh hưởng tới thứ hạng website đều được quan tâm và chú ý hết sức.

Các câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề về thứ hạng website rất nhiều. Trong đó, nhiều nhất phải kể đến những câu hỏi như: “Địa chỉ IP ảnh hưởng tới thứ hạng website như thế nào?”; “ Sử dụng 1 Ip cho nhiều website có sao không?” hay “Ip có thực sự cần thiết cho website vệ tinh?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

 

Địa chỉ IP là gì?

Địa Chỉ IP Ảnh Hưởng Tới Thứ Hạng Website Như Thế Nào?

Địa chỉ IP là gì?

 

Địa chỉ IP cũng giống như số điện thoại cho máy tính của bạn. Nếu số điện thoại là một dãy số dùng để xác định điện thoại của bạn, để mọi người gọi bạn thì địa chỉ IP cũng tương tự, nó là một dãy số để xác định máy tính và để có thể gửi nhận dữ liệu đến máy khác. Để địa chỉ IP hoạt động được trên Internet, nó phải được cấp bởi các tổ chức có thẩm quyền tương ứng với từng khu vực địa lý khác nhau. Ví dụ: tổ chức cấp IP ở Châu Á – Thái Bình Dương có APNIC và ở Việt Nam thì có VNNIC.

 

Địa chỉ IP có liên quan tới website như thế nào?

Các website được đặt trên những máy chủ vật lý tại các trung tâm dữ liệu. Tùy theo từng dịch vụ mà website có địa chỉ IP riêng hay chung.

Ví dụ nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý thì sẽ có một IP riêng để kết nối tới máy chủ đó. Còn nếu sử dụng dịch vụ Web Hosting thì sẽ có địa chỉ IP dùng chung vì lúc này các website sẽ đặt trên cùng một Webserver . Bạn cũng có thể mua IP riêng cho dịch vụ Web Hosting nếu nhà cung cấp hỗ trợ.

Như vậy tất cả website đều có một địa chỉ IP để xác định máy chủ nào đang lưu trữ nó.

 

IP riêng và IP dùng chung, cái nào tốt cho SEO?

Địa Chỉ IP Ảnh Hưởng Tới Thứ Hạng Website Như Thế Nào?

IP riêng tốt cho SEO?

 

Nếu sử dụng IP riêng cho website lúc này chúng ta sẽ được Google xác định sử dụng hệ thống riêng giúp tránh được các rủi ro khi xây dựng nhiều website vệ tinh. Sử dụng IP riêng khiến Google nghĩ rằng các website này không cùng chung một chủ sở hữu như vậy sẽ tránh được việc bị phạt “hội đồng”. Tuy nhiên, quan niệm dùng IP riêng giúp tăng thứ hạng website là không đúng. Bởi nhiều trường hợp sử dụng IP chung, website vẫn có thể tăng thứ hạng bình thường. Trường hợp website bị ảnh hưởng do dùng IP chung chỉ có thể xảy ra khi bạn đặt website trên một dịch vụ Web Hosting dùng chung IP mà có quá nhiều website spam, hoặc mang nội dung đồi trụy… Như đã giải thích rõ ở phần khái niệm, IP chỉ có vai trò là xác định thiết bị chứa dữ liệu website nên việc dùng máy chủ riêng làm tăng thứ hạng website nhanh chóng là hoàn toàn sai lầm.

Vậy sử dụng IP chung và IP riêng, cái nào tốt cho SEO? Tùy trường hợp mà có thể lựa chọn IP chung hay riêng. Nếu website trước đây bạn đang quản lý bị spam quá nhiều, bạn không nên dùng chung IP bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng website mới. Còn để dễ dàng quản lý, sử dụng chung IP là thích hợp nhất.

 

Những lợi ích mà IP đem lại cho website?

Sau khi đọc phần trên, nhiều bạn đã vội đánh giá rằng IP riêng không có ích. Tuy nhiên, một số lợi ích của IP riêng cho website phải kể đến như sau: 

  • Website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu nhà cung cấp Web Hosting thay đổi IP chung.
  • Không cần công nghệ SNI mà vẫn có thể sử dụng chứng chỉ SSL riêng.
  • Website của bạn sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn

Chốt lại vấn đề: IP riêng không hề ảnh hưởng đến SEO. Việc lựa chọn IP riêng hay chung là do nhu cầu của bạn.

Nguồn: Matbao.net

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất