facebook com
Thứ hai, 22/04,2019, 10:23

Điểm mặt 15 xu hướng digital marketing tiếp tục dẫn đầu trong tương lai

Digital marketing đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Vậy trong thời đại số hóa này, đâu là xu hướng digital marketing tiếp tục dẫn đầu? 

Xu hướng Digital Marketing nào giữ vững vị trí “độc tôn” trong tương lai?

Xu hướng Digital Marketing nào giữ vững vị trí “độc tôn” trong tương lai?

Tầm quan trọng của digital marketing, hay tiếp thị số, là không thể bàn cãi. Việc vận hành của digital marketing gắn liền với các kênh số hóa và đặt biệt là internet. Để quảng cáo và website vận hành hiệu quả, cần phải đảm bảo đăng ký host, tên miền,…

Bên cạnh đó, để bắt kịp xu hướng, tiếp thị số phải luôn cải thiện, đột phá trong hình thức. Hãy cùng xem 15 xu hướng trong tương lai của ngành này mà các chuyên gia đã dự đoán nhé!

1. Tích hợp thực tế tăng cường (AR) vào mạng xã hội

Pokemon Go là một trong những nhà tiên phong ứng dụng ý tưởng này. Các nhãn hàng sẽ chạy nội dung AR đến khách hàng vào thời điểm và vị trí cụ thể. Đồng thời, họ sẽ giao tiếp với khách hàng qua AR dựa vào sự tích hợp AR với mạng xã hội.

Hình thức tiếp thị này sẽ mang đến hiệu quả cao nếu kết hợp với hệ thống định vị. Và một tin vui là có thể các mạng xã hội như Facebook, Instagram sẽ sớm áp dụng hình thức này.

2. Sự sụp đổ của tiếp thị ảnh hưởng

 Tiếp thị ảnh hưởng sẽ dần bị thay thế

Tiếp thị ảnh hưởng sẽ dần bị thay thế

Rất khó để đánh giá chi phí và hiệu quả tương xứng mà hình thức tiếp thị ảnh hưởng đem lại. Trong tương lai gần, các doanh nghiệp sẽ chuyển hướng sang tiếp thị bình dân. Hình thức này khuyến khích khách hàng tìm hiểu sâu sắc hơn về thương hiệu và sản phẩm. Chính khách hàng sẽ trở thành người truyền tải thông điệp chân thực nhất.

3. Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Đúng như tên gọi, với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Họ sẽ theo dõi dữ liệu khách hàng, tìm hiểu về lịch sử mua sắm, thói quen, hành vi,…

Để đạt được hiệu quả, người làm phải chuyển hóa dữ liệu đó thành hành trình mua sắm. Muốn vậy, họ phải tận dụng mọi nguồn dữ liệu để theo chân khách hàng. Từ đó chiến lược đặt ra mới dễ tiếp cận và thành công.

4. Sự thay đổi những loại hình content marketing

Content marketing sẽ không còn bó buộc trong những bài đăng trên website, blog nữa. Những đoạn trích dẫn, từ khóa sẽ nổi bật hơn, nội dung đặc sắc hơn. Điều này đem lại sự sống động, mới mẻ và thích hợp với xu hướng hiện nay.

5. Video trực tiếp chuyên nghiệp

  Quảng bá qua video trực tiếp là con đường dễ tiếp cận khách hàng

Quảng bá qua video trực tiếp là con đường dễ tiếp cận khách hàng

Quảng cáo qua video vẫn tiếp tục là xu hướng trong thời gian sắp tới. Các trang mạng xã hội và nhất là facebook đang tích cực cải thiện và bổ sung tính năng này. Đồng thời bạn có thể quảng bá video trực tuyến trên website chính thức được đăng ký host chất lượng.

6. Giao diện tương tác người dùng

Tương tác là cách thức hiệu quả nhất để khách hàng và người cung cấp sản phẩm thấu hiểu nhau. Vì thế, những ứng dụng có khả năng giao tiếp và tương tác sẽ tiếp tục giữ vững vị trí. Những công cụ như Alexa, Cortana, các chatbot,... sẽ tiếp tục duy trì tầm ảnh hưởng với khách hàng.

7. Tiếp thị video

Video hấp dẫn và đầu tư kỹ lưỡng sẽ đem đến cái nhìn sinh động hơn cho khách hàng. Nếu biết tận dụng, đây sẽ là công cụ đem lại nhiều lượt truy cập cho website của doanh nghiệp.

Để gây ấn tượng bằng sự vận hành trơn tru, website cần được đăng ký hosting chất lượng. Hosting tốt cũng giúp trang web lưu trữ nhiều thông tin và cho phép nhiều lượt truy cập hơn.

8. Cá nhân hóa quy trình bán hàng

Cá nhân hóa quy trình bán hàng, hướng đến đối tượng khách hàng cụ thể hơn. Tạo cho khách hàng cảm giác quảng cáo là dành riêng cho mình sẽ giúp chiến lược đạt hiệu quả.

9. Chiến lược quảng cáo theo ngữ cảnh

Ngày nay, quy định về bảo mật dữ liệu đang ngày càng được thắt chặt. Vì vậy việc theo dõi hành vi khách hàng sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy các nhà tiếp thị hiện đang chuyển dần sang quảng cáo theo ngữ cảnh.  

Quảng cáo theo ngữ cảnh đánh vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng

Quảng cáo theo ngữ cảnh đánh vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng

Quảng cáo sẽ được phân loại và hiển thị ở những trang web có nội dung, chủ đề tương tự. Website của doanh nghiệp nên mua hosting tốt để đảm bảo lượt truy cập và vận hành.

10. Sử dụng chuẩn đo tổ hợp “cost per…”

Digital marketing quảng bá ở nhiều kênh thông tin. Vì vậy người làm ngành này phải đo lường các chỉ số như CPM, CPC, CPL,… Việc này đảm bảo cho tỷ lệ hoàn vốn và sự hiệu quả của chiến dịch quảng bá.

11. Quảng cáo tự nhiên

Điểm cộng của hình thức này là không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Những nội dung cần quảng bá sẽ xuất hiện trên website dựa vào thao tác, trải nghiệm của mỗi người. Quảng cáo tự nhiên giúp doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

12. Kỹ thuật tích hợp với trải nghiệm thực tế

Ngày nay, kỹ thuật số gắng liền với đời sống và trải nghiệm thực tế của chúng ta. Ví dụ điển hình là những ứng dụng sử dụng thời gian thực, những trang web trực tuyến,… Những ứng dụng này cho phép người dùng tương tác trong các sự kiện đang diễn ra xa họ.

13. Tiếp thị giọng nói

 Tiếp thị bằng giọng nói đem lại sự tiện lợi cho khách hàng

Tiếp thị bằng giọng nói đem lại sự tiện lợi cho khách hàng

Theo tính toán, có đến 20% lượt tìm kiếm trên các thiết bị di động là bằng giọng nói. Trong tương lai con số này sẽ tiếp tục tăng. Vì thế tiếp thị giọng nói đang trở thành một xu hướng. Nó đem lại sự chân thực, gần gũi và tiện lợi đối với khách hàng.

14. Thuật toán dự đoán

Trong tương lai doanh nghiệp sẽ áp dụng những thuật toán dự đoán nhiều hơn. Những thuật toán máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo sẽ phổ biến. Điều này cho phép nhà tiếp thị dự toán mức chi tiêu cho marketing và phân bố ngân sách.

15. Xây dựng quảng cáo có định hướng với mục tiêu cụ thể

Để tránh phản tác dụng, quảng cáo phải được thiết kế tự nhiên, chân thực, có mục đích rõ ràng. Quảng cáo trên những nền tảng di động và mạng xã hội sẽ chiếm ưu thế. Tuy nhiên quảng cáo trên các trang điện tử và website cũng không kém quan trọng.

Khi quảng cáo đạt hiệu quả, lượt truy cập website thông qua điều hướng sẽ tăng cao. Để lượt truy cập và thông tin ổn định, nên đầu tư đăng ký hosting chất lượng và hiệu quả.

Có thể thấy, xu hướng digital marketing trong tương lai sẽ có những chuyển biến mới mẻ. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với Mắt Bão để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn 24/7 tại hotline 1900 1830.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất