facebook com

Digital Marketing – Trò chơi “cân sức cân tiền” trong thời đại số

Trong thời đại công nghệ số, Digital marketing đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình và chiếm một lượng ngân sách rất lớn trong chiến lược Marketing tổng thể.

Với những ưu thế vượt bậc so với kênh Marketing truyền thống, Digital Marketing tạo nên một sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên môi trường Internet. Bằng khả năng cho phép quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu giúp doanh nghiệp xác định được độ lớn thị trường một cách chi tiết, linh hoạt với chi phí tiết kiệm tối đa.

Digital Marketing – Trò chơi “cân sức cân tiền” trong thời đại số

Việt Nam xếp vị trí thứ 8 trên thế giới về tỉ lệ sử dụng mạng xã hội với hơn 66% dân số sử dụng Internet. Với dung lượng thị trường lớn như vậy, doanh nghiệp của bạn đã có kế hoạch khai thác hiệu quả chưa? Trong vô vàn các kênh mạng xã hội, khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đâu? Liệu rằng quảng cáo của bạn có tác động được đến họ? Ngân sách đã được phân bổ hợp lý và tối ưu chưa?

Trong khi các doanh nghiệp đầu từ chạy quảng cáo thì người tiêu dùng ngày càng phản cảm vì bị làm phiền dẫn đến tỉ lệ cài đặt chặn quảng cáo ngày càng tăng. Năm 2016, 24,4% người dùng ở Mỹ chặn quảng cáo. Đến năm 2018, con số tăng lên 30,1%. Để vượt qua “bức tường” này đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một kế hoạch Digital Marketing bài bản và thông minh.

Kế hoạch thành công đến từ sự thấu hiểu thị trường

Nếu ví Digital Marketing như một trò chơi lớn thì người chơi (chủ doanh nghiệp/ marketers) cần nắm rõ luật chơi và có kế hoạch tác chiến đúng đắn vì Digital Marketing là trò chơi “cân sức cân tiền” liên quan đến những con số (Chi phí, ROI – Tỉ suất hoàn vốn).

Chắc hẳn ai cũng còn nhớ thành công vang dội của dòng giày Biti’s Hunter đánh dấu cho sự trở lại của Biti’s năm 2017. Chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi xuất hiện trong hai MV “Lạc Trôi” và “Đi để trở về” của hai ca sĩ trẻ hot nhất thời điểm đó Sơn Tùng MTP và Soobin Hoàng Sơn, số lượt view của hai MV đạt lần lượt là 51 triệu view và 18 triệu view trên Youtube. Khéo léo kết hợp các kênh Digital khác như Social media, Viral marketing,…bằng các KOLs trẻ nổi tiếng, Biti’s đã mang về hơn 1,200,000 tương tác (post tự nhiên, like, share, comment). Theo số liệu từ Google Trends, lượt tìm kiếm về Biti’s được đẩy lên đỉnh điểm trong 5 năm qua. Hơn thế nữa, Biti’s còn “chơi lớn” tung ra nhiều ưu đãi bán hàng hấp dẫn trên các website Thương mại điện tử lớn vào các khung giờ nhất định. Kết quả, chỉ trong vòng 7 ngày sau khi xuất hiện trên MV “Lạc Trôi”, Biti’s Hunter đã “cháy hàng” ở tất cả các kênh bán hàng Online và hệ thống cửa hàng Biti’s. Thành công của Biti’s đạt được là nhờ vào việc thấu hiểu thị trường và mạnh tay đầu tư cho một kế hoạch Digital Marketing bài bản, định hướng và phối hợp hiệu quả các kênh Digital.

Chiếm ưu thế ngay từ bước đầu với một kế hoạch bài bản

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng tự xây dựng cho mình một kế hoạch Digital Marketing bài bản như Biti’s. Ngay cả khi nhờ đến các Agency vẫn không tối ưu được hiệu quả vì bản thân doanh nghiệp không tự định hướng được kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp.

Để hỗ trợ giải đáp cho những vướng mắc trên của doanh nghiệp, Mắt Bão phối hợp trực tiếp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 của Google tổ chức buổi workshop "Tối ưu từng đồng chi phí với kế hoạch Digital Marketing bài bản" nhằm giúp các chủ doanh nghiệp “hiểu mình biết ta” và nắm bắt được cách xây dựng một kế hoạch Digital Marketing bài bản và thực thi.

Workshop với sự góp mặt của các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Digital Marketing là cơ hội để khách mời cùng thảo luận và thực hành xây dựng một bản kế hoạch Digital Marketing hiệu quả, tối ưu từng đồng chi phí cho doanh nghiệp: từ việc nghiên cứu, phân tích thị trường, đối thủ, đến xác định mục tiêu, chọn kênh truyền thông và xây dựng kế hoạch hành động sao cho cân đối với ngân sách và nguồn nhân sự.

 Đặc biệt workshop là sự kiện miễn phí do Mắt Bão tổ chức nhằm hỗ trợ kiến thức cho cộng đồng kinh doanh online. Nội dung workshop được xây dựng chuyên sâu dành riêng cho chủ doanh nghiệp và các marketer.

Với mục tiêu thảo luận chuyên sâu và trao đổi chi tiết, workshop giới hạn 50 khách mời tham gia. Cổng đăng ký sẽ đóng lại khi hết suất tham gia.

Thông tin buổi workshop:

Thời gian: 18h00 – 21h30, ngày 05/07/2019.

Địa điểm:

  • Hồ Chí Minh: VP Mắt Bão - Block M1-5 Chung cư Carillon, 171A Hoàng Hoa Thám, P. 13, Tân Bình.
  • Hà Nội: The Vuon - Tầng 3, Tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tìm hiểu thêm thông tin về workshop “Tối ưu từng đồng chi phí với kế hoạch Digital Marketing bài bản” tại: www.kinhdoanhonline.matbao.net

---------------------------

Workshop “Tối ưu từng đồng chi phí với kế hoạch digital marketing bài bản” nằm trong chuỗi workshop về Thương mại điện tử do Mắt Bão tổ chức nhằm hỗ trợ kiến thức cho cộng đồng kinh doanh được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và TP.HCM.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất