facebook com

Dùng Shared Host bạn sẽ phải chấp nhận 3 sự thật phũ phàng này

Nếu website đang trong giai đoạn đầu hoạt động và kích cỡ nó chỉ ở tầm trung thì Shared Host là lựa chọn vừa hiệu quả, vừa kinh tế lại dễ sử dụng. Nhưng nếu muốn xây dựng một website “khủng” và phát triển dài hạn thì lựa chọn Shared Host hay không cần tính toán cẩn trọng. Tương ứng với mức giá rẻ, Shared Host sẽ tồn tại những vấn đề mà quảng cáo của nhà cung cấp không bao giờ nhắc đến. Hãy xem 3 sự thật đau đớn nằm sau những quảng cáo “đường mật” để xem bạn có còn “can đảm” dùng Shared Host không?

6-Hosting_anh_02.jpg
Shared Hosting – Chia sẻ lợi ích, chia sẻ rủi ro
 
“Sống chung – chết chùm”

Sử dụng Shared Host đồng nghĩa với việc chia sẻ một máy chủ với vô số website khác nhau cùng hoạt động và sử dụng tài nguyên trên máy chủ ấy. Sự “dùng chung” này gây ra kết quả tất yếu, đó là khi một website trong mạng lưới gặp sự cố thì bạn đừng hi vọng “sống khỏe mạnh”. Đơn cử như, một website cố tình sử dụng vượt tài nguyên cho phép hoặc bị tấn công từ chối dịch vụ - DDoS là website của bạn cũng “nghiêng ngả” theo. Ngoài chuyện “sống chung – chết chùm”, vấn đề bảo mật hay mã độc khi dùng chung máy chủ sẽ khiến website luôn trong nguy cơ cao bị tấn công. Mặc dù, tình trạng này hiếm xảy ra với những nhà cung cấp danh tiếng nhưng vẫn xảy ra khá thường xuyên với những nhà cung cấp kém chất lượng đầy rẫy thị trường.

Không giới hạn nhưng có điều kiện

Những nhà cung cấp Shared Hosting thường mời mọc “có cánh” rằng, bạn sẽ sử dụng dung lượng và băng thông tùy thích không có giới hạn nào cả. Nếu là dân mới vào “làng” Thương mại điện tử, sự mời mọc này chắc chắn “cưa đổ” bạn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ biết “không giới hạn” mà nhà cung cấp đề cập ban đầu là thế nào? Nó đi kèm một mớ lùng nhùng điều kiện (giới hạn số lượng tập tin, giới hạn CPU upload, giới hạn kích thước database…) khiến bạn cay đắng nhận ra sự thật quá muộn màng. Nếu website có ít hơn 5000 lượt truy cập mỗi ngày, bạn vẫn có thể sử dụng tốt trong sự “không giới hạn” ấy. Nhưng khi con số vượt quá 5000, bạn nên tính việc chi tiền nhiều hơn vào các gói hosting cao hơn.

Không phải lúc nào cũng công bằng

Mặc dù bạn trả tiền để sở hữu hợp pháp “căn hộ” trên máy chủ nhưng nhà cung cấp vẫn có khả năng ngưng hoạt động của website của bạn bất cứ lúc nào. Khi họ phát hiện website gặp vấn đề từ những cuộc tấn công dịch vụ DDoS hay bảo mật, họ có thể lập tức đóng tài khoản của bạn để bảo vệ các “căn hộ” còn lại. Hiện tại, vấn đề này đã hiếm xảy ra hơn so với trước đây khi công nghệ bảo mật ngày càng tiên tiến nhưng không ai dám chắc, những nhà cung cấp thiếu chất lượng sẽ không làm điều đó với website của bạn?
 
6-Hosting_anh_03.jpg
Hãy chọn những gói hosting cao hơn nếu web “không phải dạng vừa”
 
Một lần nữa xin khẳng định Shared Host vẫn là giải pháp tối ưu với các website nhỏ và trung bình. Điều quan trọng là phải chọn được nhà cung cấp danh tiếng thì mọi chuyện vẫn sẽ trơn tru hiệu quả. Nhưng nếu, website “không phải dạng vừa” thì bạn nên tìm những gói hosting cao hơn nếu không muốn 3 sự thật đớn đau này làm “tiêu tùng” công sức của mình.
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất