facebook com

Email cho doanh nghiệp và những câu hỏi thường gặp khi dùng để Marketing?

Email cho doanh nghiệp là dịch vụ sản phẩm được các doanh nghiệp công ty săn đón trong thời gian vừa qua, vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội có thể trao đổi công việc nội bộ doanh nghiệp mà còn sử dụng được trong mục đích marketing email

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp cho các doanh nghiệp đang còn do dự chưa quyết định sử dụng Email doanh nghiep. Cùng Mắt Bão xem ngay nhé!

Email cho doanh nghiệp và những câu hỏi thương gặp

Email cho doanh nghiệp và những câu hỏi thường gặp khi dùng để Marketing?

1. Định nghĩa email cho doanh nghiệp?

Email cho doanh nghiệp bạn có thể hiểu là email được dùng tên miền của website doanh nghiệp hoặc một cá nhân cụ thể nào đó. Còn dịch vụ email doanh nghiep là dịch vụ chuyên cung cấp địa chỉ email chính thống với domain riêng cho doanh nghiệp/ cá nhân.

2. 6 câu hỏi thường gặp khi sử dụng email cho doanh nghiệp để Marketing?

Trước khi bắt đầu hoặc đang sử dụng một sản phẩm dịch vụ gì đó chắc hẳn bạn sẽ có những câu hỏi tự đặt ra, thì ở phần này Mắt Bão sẽ giải đáp những câu hỏi cơ bản và được đặt ra nhiều nhất hiện nay, cùng chúng tôi xem nhé!

Sử dụng email cho doanh nghiệp để Marketing

6 câu hỏi thường gặp khi sử dụng email cho doanh nghiệp để Marketing?

2.1 Có nên mua data email khách hàng bên ngoài để bắt đầu hay không?

Câu trả lời là Không nên, vì bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng data từ những khách hàng không phải là đối tượng của kế hoạch bạn dẫn đến sẽ gặp rủi ro lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời những người được bạn liên hệ sẽ không bao giờ biết bạn là ai? Điều này có thể hiểu rằng khi họ nhận email quảng cáo của bạn việc họ không biết bạn là ai? họ sẽ không thèm đọc và còn đánh dấu bạn vào hộp thư Spam có thể bạn sẽ bị mất đi vị khách hàng này trong tương lai.

Chỉ đơn giản trên đã khiến làm giảm khả năng gửi email và làm ảnh hưởng hình ảnh của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng về lâu dài thì chiến dịch email Marketing của bạn không còn hiệu quả nữa.

2.2 Vậy làm sao tôi có thể có data khách hàng tự nhiên để dùng email cho doanh nghiệp Marketing?

Nếu bạn không chọn con đường mua data email thì bạn sẽ làm gì để có được data email, bạn đừng lo việc tiếp theo bạn cần làm là tập trung phát triển data theo hướng tự nhiên. Bằng cách đơn giản nhất đó chính là offer cho người dùng. Trong offer đó bạn hãy yêu cầu khách hàng phải cung cấp email trong form thông tin. Đây là cách để phát triển data email của bạn bền vững mà tự nhiên nhất.

2.3 Nên đặt quảng cáo ở đâu trong email marketing?

Hiện nay có rất nhiều dạng email marketing được gửi đi trong đó có bản tin email marketing là một dạng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một bản tin thường nói về một chủ đề liên quan để quảng cáo sản phẩm dịch vụ nội dung khác nhau với mục đích để người đọc xem các nội dung mà bản tin mình muốn truyền tải.

Một bản tin email cũng có thể chứa nội dung chạy quảng cáo hoặc các offer đặc biệt cho khách hàng, nhưng những nội dung này thường không nổi bật.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần một bản tin email, Nhưng bạn cần phải có sự nghiên cứu và phân loại data theo từng đối tượng khách hàng mà bạn đã lên trong kế hoạch từ đó chúng ta có được phễu marketing doanh nghiệp. Đừng gửi đồng loạt 1 bản tin email marketing cho tất cả marketing như vậy bạn sẽ bị tốn nguồn lực đồng thời không hiệu quả gây ấn tượng xấu cho những khách hàng không đúng đối tượng bạn đang hướng tới ở bản tin đó.

Quảng cáo email marketing

Nên đặt quảng cáo ở đâu trong email marketing?

2.4 Vậy gửi email marketing bao nhiêu lần là đủ và thời điểm nào?

Câu trả lời là tùy vào ngành nghề và đối tượng bạn đang hướng tới.

Doanh nghiệp có thể tạo nhiều nội dung và chia sẻ với khách hàng vào 7 giờ sáng hằng ngày. Phải đảm bảo rằng data của bạn có thể thích được nhận những thông tin đó đều đặn.

Trường hợp danh sách data đó sẽ có những khách hàng không thích nhận quá nhiều hơn một lần một tháng. Vì điều đó là quá nhiều, đối tượng khách hàng này sẽ không dành quá nhiều cho bạn.

Tóm lại để tính được tần suất gửi mail marketing bạn phải tìm hiểu thật rõ khách hàng của bạn về thói quen cũng như hành vi từ đó bắt tay vào gửi thử nghiệm để tìm ra được thời điểm cũng như số lượng email mà khách hàng của bạn không phàn nàn.

2.5 Khi dùng email cho doanh nghiệp làm thế nào để kiểm tra không bị đưa vào mục spam?

Trong quá trình các bạn sử dụng email chắc hẳn các bạn đã từng nhận những email marketing không mong muốn gửi từ các doanh nghiệp khác với mục đích quảng cáo và bạn cho vào thư mục spam, chính vì thế bạn không mong muốn email marketing của mình cũng giống như vậy.

Trên thực tế không có đơn vị nào cam kết tỷ lệ email marketing vào thẳng hộp thư cả. Nhưng có một nhà cung cấp uy tín trên thế giới có thể làm được việc này nhưng với giá rất đắt tầm 1000 - 2000$ cho hơn 49.000 email gửi đi.

Để trả lời câu hỏi này bạn nên quan trọng việc xây dựng cho riêng mình 1 danh sách data chất lượng từ những nguồn tự nhiên và không nên mua data. Khi có data bạn cũng nên phân tích và chia nhóm đối tượng xác định nhóm đó sẽ phù hợp với những sản phẩm/dịch vụ và cách tiếp cận nội dung như thế nào thì từ đó mình sẽ có một email marketing phù hợp cho họ từ đó tỷ lệ email được đưa vào hộp thư spam sẽ giảm hoặc không có chuyện đó xảy ra.

Mặt khác bạn có thể kiểm tra chính xác được email của bạn có vào hộp thư spam hay không dựa vào tỷ lệ mở của từng nhóm. Dưới đây là tỷ lệ dự định thông thường đoán kết quả như sau:

  • Mở thư >25%: Uy tín của doanh nghiệp bạn được đánh giá khá tốt và nội dung thư của bạn được gửi thẳng đến hộp thư chính của khách hàng.
  • Mở thư 15% - 25%: email marketing của bạn sẽ không vào thư mục Spam mà nội dung của email cần được cải thiện và tối ưu thu hút hơn.
  • Mở thư <15%: Tỷ lệ này nói lên là thư của bạn đã bị hạn chế rơi vào hộp thư spam

Mẹo để giúp email của bạn giảm rơi vào spam là luôn gửi test trước cho 3 - 5 email để kiểm tra email của bạn có vào thẳng hộp thư inbox không? Nếu trên 90% rơi vào hộp thư thì bạn có thể gửi ngay lập tức nhé!

Gửi email cho doanh nghiệp tránh bị Spam

Khi dùng email cho doanh nghiệp làm thế nào để kiểm tra không bị đưa vào mục spam?

2.6 Soạn nội dung email như thế nào mới được gọi là chuyên nghiệp?

Câu hỏi này hầu như được rất nhiều người đặt ra vì nó là giai đoạn khó khăn mà bắt buộc bạn phải vận hành trí óc để suy nghĩ mỗi khi bạn viết một email cho doanh nghiệp marketing. Một trong những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn đó chính là HTML mail vì đối với mỗi nhà cung cấp email thì sẽ có cách hiển thị HTML khác nhau.

Chính vì thế bạn cần phải siêng năng ngồi test liên tục để đảm bảo rằng email của bạn chúng hoạt động được trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Còn đối với bản thân mình thì nên sử dụng email marketing thuộc dạng text. Bởi vì theo thống kê tỷ lệ sử dụng HTML mail tỷ lệ rơi vào thư mục spam khi gửi đi cao hơn.

Trên là những câu trả lời cơ bản nhất từ những câu hỏi của những bạn đã và chưa từng sử dụng email cho doanh nghiệp marketing, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn và góc nhìn của email marketing.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook để ủng hộ đội ngũ viết bài của Mắt Bão nhé!
Bài viết liên quan
Đừng bỏ lỡ tin tức mới sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn Đăng ký nhận tin, nhận ngay bài haynhững ưu đãi bất ngờ từ Mắt Bão.
Dịch vụ bạn muốn nhận tin
Đọc nhiều nhất